Win 10 pro n là gì? Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Enterprise, VL, N

Win 10 pro n là gì? – Microsoft phát hành nhiều phiên bản Hệ điều hành của mình như Windows 10. Đôi khi có thể khá khó hiểu để kiểm tra phiên bản hoặc phiên bản nào phù hợp với nhu cầu của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các phiên bản khác nhau của Windows 10 và biết phiên bản Pro, VL và N là gì.

Chúng ta hãy thảo luận từng phiên bản một để chúng ta có thể hiểu được sự khác biệt giữa tất cả các phiên bản Windows 10 này.

win 10 pro n là gì
win 10 pro n là gì

Các phiên bản của Windows 10 ?

Windows 10 Home ?

Windows 10 Home chủ yếu được cài đặt sẵn trong máy tính xách tay bạn mua. Nó chứa tất cả các tính năng chính có trong Windows 10 như Cortana, Microsoft Edge, Continuum, các ứng dụng phổ quát, v.v. Những thứ còn thiếu chủ yếu liên quan đến mạng. Phiên bản gia đình không thể được tham gia trong một tên miền và nó không bao gồm trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Nhưng bạn có thể cài đặt trình chỉnh sửa chính sách nhóm riêng biệt trong Windows 10 . Nếu bạn định sử dụng Windows 10 trên máy tính ở nhà, Windows 10 Home phù hợp với bạn. Các tính năng khác không có trong Windows 10 Home là Bitlocker, Enterprise Mode IE, Remote Desktop và Client Hyper-V.

Win 10 pro n là gì ?

Phiên bản Windows 10 Professional chủ yếu được sử dụng trong môi trường Office yêu cầu tham gia miền Windows Server. Windows 10 Pro đi kèm với tất cả các tính năng của Windows 10 Home và các tính năng như Quản lý chính sách nhóm, mã hóa Bitlocker, Remote Desktop, Hyper-V, Azure Active Directory khả năng tham gia, bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp, Windows Update cho doanh nghiệp, v.v.

>> Xem Thêm: Tắt update win 10 pro

Windows 10 Education ?

win 10 pro n là gì

Windows 10 Enterprise ?

Phiên bản Windows 10 Enterprise bao gồm tất cả các tính năng của Windows 10 Pro cộng với các tính năng bổ sung như Direct Access, Windows To Go, AppLocker, BranchCache, Bắt đầu điều khiển màn hình với Chính sách nhóm, bảo vệ thông tin, bảo vệ thiết bị, v.v.

win 10 pro n là gì

Windows 10 Mobile ?

Windows 10 Mobile được thiết kế cho điện thoại thông minh và máy tính bảng và bao gồm các tính năng cơ bản của người tiêu dùng bao gồm khả năng Continuum.

Windows 10 VL ?

Bạn sẽ thấy phiên bản Windows 10 Enterprise VL. VL là viết tắt của Volume License. Điều này có nghĩa là một khóa cấp phép duy nhất có thể được sử dụng để kích hoạt nhiều cài đặt của Windows 10. Điều này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn.

Phiên bản N và KN?

Phiên bản Windows 10 N được thiết kế dành riêng cho Châu Âu và Thụy Sĩ để tuân thủ luật pháp Châu Âu. Chữ N là viết tắt của Not with Media Player và không được cài đặt sẵn Windows Media Player.

KN được thiết kế đặc biệt cho thị trường Hàn Quốc và không bao gồm Windows Media Player (WMP) và trình nhắn tin tức thời.

Trên đây Alilaska đã giải thích cho bạn Win 10 pro n là gì? Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Enterprise, VL, N. Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy share nhé !!!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Win 10 pro n là gì? Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Enterprise...
Tên Bài Biết
Win 10 pro n là gì? Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Enterprise...
Mô Tả
Win 10 pro n là gì? Microsoft phát hành nhiều phiên bản Hệ điều hành của mình như Windows 10. Đôi khi có thể khá khó hiểu để kiểm tra phiên
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com