Tệp tin tạm thời (Temporary file) là gì ?

Temporary file là gì ? tiếng việt còn gọi là (Các tệp tạm thời ), thường được gọi là tệp foo, được tạo bởi hệ điều hành của bạn khi bạn đang chạy hoặc hoàn thành một tác vụ trên máy tính. Các tệp tạm thời là cần thiết khi bạn đang sử dụng các chương trình hoặc ứng dụng, vì đây là khi phải tạo thêm bộ nhớ để chứa thêm bộ nhớ và sử dụng tệp hiện có.

temporary file là gì
temporary file là gì

Thông thường, các tệp tạm thời được tạo khi bạn đang chạy các chương trình máy tính tiêu thụ lượng lớn dữ liệu. Chẳng hạn, nếu bạn đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa đồ họa, video hoặc phương tiện, máy tính của bạn sẽ tạo các tệp tạm thời để lưu trữ và lưu thông tin khi bạn đi cùng. Điều này không chỉ giúp phần mềm hoạt động ở mức cao mà còn giúp quá trình khôi phục nếu hệ thống của bạn tắt hoặc đóng đột ngột. Điều này cũng áp dụng cho các chương trình như Microsoft Word hoặc

PowerPoint. Bạn có thể nhận thấy rằng khi sử dụng các ứng dụng này, công việc của bạn sẽ được lưu lại cứ sau vài phút. Nếu bạn đã đóng chương trình xuống và mở lại ngay lập tức, bạn sẽ có tùy chọn để khôi phục công việc của mình. Đây là công việc của các tập tin tạm thời.

Xem Thêm: Hướng dẫn xóa phần mềm không sử dụng trên máy tính

(Temporary file) là gì ? Trong các trường hợp các tập tin này có thể rất hữu ích

Bây giờ, họ có nghĩa vụ phải tự xóa sau khi nhiệm vụ hoặc chương trình bạn đang làm việc hoàn thành. Điều này là do chúng đã được tạo dự phòng bằng cách lưu hoặc thoát thủ công, đã tạo ra một tệp vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng tự xóa và do đó chiếm dung lượng lưu trữ trên đĩa của bạn và đến lượt nó, làm chậm máy tính của bạn

Để xóa temporary file, bạn cần xác định vị trí thư mục thích hợp. Nếu bạn là người dùng Windows 8.1 trở lên, nhấp chuột phải và chọn Run. Trong cửa sổ kết quả, nhập lệnh sau: % temp%để hiển thị danh sách các tệp tạm thời của bạn. Từ đây, bạn có thể chọn tất cả các tệp bạn muốn xóa. Nếu bạn được trình bày với cảnh báo Tệp trong Sử dụng , chỉ cần nhấn ‘Bỏ qua’.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, chỉ cần nhấn Shift + CMD + G và nhập ~ / Library / Caches khi nó hỏi thư mục nào bạn muốn chuyển đến. Từ đây, bạn có thể chọn tất cả các tệp trong thư mục bộ đệm (Ctrl + A) và kéo chúng vào thùng rác.

Mặc dù đôi khi bạn có thể tìm thấy các tệp tạm thời và cố gắng tải chúng để phục hồi công việc bị mất, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn lưu công việc của mình thường xuyên và cũng xem xét sao lưu các công việc, tài liệu và tệp quan trọng.

Xóa file Temp có ảnh hưởng gì tới máy tính không?

Như đã nói ở trên, các file trong thư mục Temporary gần như hoàn toàn là các “file rác” sau khi các bạn đã hoàn tất các chương trình của mình. Khi đó bạn hoàn toàn có thể xóa sạch chúng để làm sạch ổ cứng, tăng dung lượng ổ cứng cũng như giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn.

Cách xóa file Temp an toàn ( nguồn: thuthuatphanmem.vn)

Bước 1: Các bạn mở Start Menu sau đó chọn Settings.

Tệp tin tạm thời (Temporary file) là gì ?

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn System.

Tệp tin tạm thời (Temporary file) là gì ?

Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn mục Storage.

Tệp tin tạm thời (Temporary file) là gì ?

Bước 4: Tiếp theo chọn phần Temporary files.

Tệp tin tạm thời (Temporary file) là gì ?

Bước 5: Rồi ấn Remove files để hoàn tất.

Tệp tin tạm thời (Temporary file) là gì ?

Trên đây Alilaska đã giải thích cho bạn Temporary file là gì ?. Nếu có câu hỏi gì hãy để lại bình luận và theo dõi trang nhé !!!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Tệp tạm thời (Temporary file) là gì ? ALILASKAC.COM
Tên Bài Biết
Tệp tạm thời (Temporary file) là gì ? ALILASKAC.COM
Mô Tả
Temporary file là gì ? tiếng việt còn gọi là (Các tệp tạm thời ), thường được gọi là tệp foo, được tạo bởi hệ điều hành đang chạy trên máy
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com