Hướng dẫn Cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 8.1, 10

Gần đây Alilaska thấy rất nhiều bạn hỏi và thắc mắc rằng không hiểu chức năng Bluetooth nằm tại vị trí nào trên máy tính. nếu bạn kích hoạt chức năng này mà không biết cách tắt đi thì sẽ tiêu tốn một lượng đáng kể pin Laptop. Qua bài viết này, Alilaska  giúp bạn tìm được chức năng này và cách tắt/mở Bluetooth win 10 cũng như các win khác.

Mở Bluetooth win 10 giúp bạn chia sẻ file nhanh chóng giữa 2 laptop. Hoặc kết nối với các thiết bị Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mở bluetooth win 10 ở  laptop cũng như sử dụng các hệ điều hành khác nhau. Lưu ý (Khi không sử dụng, bạn hãy tắt bluetooth để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình)

Nếu  bạn đã quen với các tính năng  trong hệ điều hành Windows XP thì khi chuyển sang sử dụng Windows 10 sẽ có đôi chút khó khăn vì các tính năng cũng như giao diện đã  thay đổi toàn diện, chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Thủ Thuật Windows bạn nên biết

BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

Bước 1: Bạn ấn vào biểu tượng Bluetooth ở dưới thanh công cụ. tiếp theo bạn  chọn Show Bluetooth Devices

mở bluetooth win 10

Hoặc nếu không có biểu tượng Bluetooth dưới thanh taskbar. Bạn nhập từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm rồi click chọn Bluetooth settings

Bước 2: Khi đó bạn sẽ thấy cửa sổ  Manage Bluetooth devices xuất hiện. Tại đây bạn có thể bật tắt Bluetooth một cách dễ dàng.

mở bluetooth win 10

Cách bật bluetooth trên laptop win 10

Bước 1: Click Menu Start --> Control Panel --> Network and Internet

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Internet, click Network and Sharing Center

mở bluetooth win 10

Bước 3: Tại đây, click tiếp On để mở Bluetooth win 10

mở bluetooth win 10

Có nhiều bạn khi thao tác các bước trên nhưng không thấy Bluetooth đâu. Lý do có thể do Laptop chưa cài Driver Bluetooth, hãy cài đầy đủ Driver cho máy tính để thực hiện chức năng bật, tắt Bluetooth trên laptop.        

BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

Cách 1: Bạn Sử dụng Action Center để mở tắt Bluetooth trên laptop Windows 10

Bước 1: Ấn vào biểu tượng Acion Center nằm ở cuối màn hình.

Bước 2: Click vào biểu tượng Bluetooth trong các phím bật tắt nhanh.

Như vậy bạn đã có thể bật tắt nhanh Bluetooth trên Windows 10 rồi nhé.

Cách 2: Sử dụng Settings để bật tắt Bluetooth trên Windows 10

Cách này khá khó với bạn. Bạn cần nhiều bước hơn để có thể bật tắt Bluetooth trên Windows 10. Trong đó có việc truy cập vào Settings trên Windows 10 để bật tắt Bluetooth trên Windows 10.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Settings trên Windows 10

Bước 2: Trong Settings chọn Devices >Bluetooth.

Click chọn Devices.

Bước 3: Trong Devices, bạn tiếp tục chọn mục Bluetooth để mở trang quản lý bật tắt Bluetooth trên Windows 10

Bước 4: Gạt chuyển nút Off >On để bật Bluetooth trên Windows 10 nhé. Muốn tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn chỉ việc thực hiện ngược lại.

Bluetooth là một trong những tính năng hàng đầu mà nhiều người dùng di động và máy tính đều thích sử dụng. Không chỉ bởi khả năng chuyển dữ liệu từ di động vào máy tính nhanh chóng mà thậm chí người dùng còn có thể kết nối nhanh chóng và độ tương thích giữa nhiều thiết bị và đời Bluetooth đều khá dễ dàng.

Bài viết trên Alilaska đã hướng dẫn bạn cách xác định vị trí cũng như cách bật Bluetooth trên Windows 7, 8.1, 10. Nhờ vậy, bạn thực hiện các thao tác bật/tắt dễ dàng hơn, bật Bluetooth để phục vụ cho công việc của mình. Và tắt khi cần để tiết kiệm pin laptop.

Nhiều người thấy không quan tâm tới Bluetooth. Nhưng nó thật sự hữu ích khi bạn muốn giao tiếp giữa các thiết bị với nhau trong phạm vi không gian hẹp. Chúc Bạn Thành Công !!!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Mở bluetooth win 10 - cách mở bluetooth trên win 8.1,10 Bạn biết chưa?
Tên Bài Biết
Mở bluetooth win 10 - cách mở bluetooth trên win 8.1,10 Bạn biết chưa?
Mô Tả
Mở Bluetooth win 10 giúp bạn chia sẻ file nhanh chóng giữa 2 laptop. Hoặc kết nối với các thiết bị Smartphone. cách tắt/mở Bluetooth win 10 như nào mời bạn
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com