Microsoft Publisher là gì? Hướng dẫn nhanh về Microsoft Publisher

Microsoft Publisher là gì? Trong thời đại của những người thích tự làm, tất cả mọi người đều đủ hiểu biết về công nghệ để tạo và xuất bản nội dung kỹ thuật số của riêng họ, và những gã khổng lồ phần mềm máy tính như Microsoft có các chương trình giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó.

Bạn có thể có các ứng dụng cơ bản bao gồm các tài liệu văn bản (Microsoft Word), dữ liệu số (Microsoft Excel) và nội dung bản trình bày (Microsoft PowerPoint). 

Đối với các ấn phẩm in chuyên nghiệp, có Microsoft Publisher. Vậy Microsoft Publisher là gì? mời bạn xem qua bài viết dưới đây 

Microsoft Publisher cung cấp cho bạn các tính năng xuất bản trên máy tính để bàn với giá cả phải chăng và dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, người dùng hàng ngày, nhà giáo dục, phụ huynh hoặc người làm nghề tự do, những người cần thiết kế các ấn phẩm, nhưng không có nền tảng về thiết kế đồ họa. Ứng dụng này cho phép họ tạo tài liệu bán hàng và thương hiệu trông chuyên nghiệp.

Dưới đây, Alilaska sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về ứng dụng, chức năng của nó, cách làm việc với nó và một số tài nguyên để giúp bạn bắt đầu.

Microsoft Publisher là gì
Microsoft Publisher là gì

Microsoft Publisherđược sử dụng để làm gì?

Microsoft Publisher cho phép bạn làm việc dễ dàng như khi làm trong Microsoft Word, nhưng thay vì sử dụng các công cụ cho văn bản, bạn sẽ sử dụng các công cụ để chỉnh sửa bố cục trang và nội dung trực quan.

Nói vậy, bạn có thể tự hỏi, những điều bạn có thể làm trong Microsoft Publisher là gì?

Câu trả lời: hầu hết mọi thứ bạn cần để thiết kế và xuất bản tài liệu của mình một cách chuyên nghiệp. Một số ví dụ bao gồm:

 • Thiệp sinh nhật cá nhân 
 • Áp phích sự kiện 
 • Bản tin dành cho các doanh nghiệp và tổ chức nhỏ
 • Danh thiếp chuyên nghiệp
 • Tờ rơi và chương trình
 • Bưu thiếp và tài liệu quảng cáo

Cách chuyển đổi đuôi PDF sang PUB

Một điều rất hay ở Microsoft Publisher là bạn có thể tận dụng file PDF mà bạn cần sử dụng hay cập nhật. Trước tiên bạn có thể chuyển đổi PDF sang PUB bằng trình chuyển đổi Able

ExtracPDF hoặc bất kỳ trình chuyển đổi Onine nào có chức năng đều có thao tác cơ bản sau.

 • Mở tệp PDF

 • Chọn nội dung muốn chuyển đổi

 • Nhấp vào Convert to Publisher

 • Ấn lưu tệp .pub

Microsoft Publisher La Gi 1

Các mẫu template có sẵn trong Microsoft Publisher

Ngoài việc giúp bạn làm việc với nội dung PDF gốc của mình, Microsoft Publisher còn được trang bị hàng trăm bố cục có sẵn để bạn có thể sử dụng, lên nhiều ý tưởng và được truyền nhiều cảm hứng.

 1. Chọn Flie, chọn New

 2. Sau đó bạn có thể:

 • Chọn một mẫu có sẵn, chọn Create.

 • Chọn Built-in và kéo xuống chọn một danh mục, chọn một mẫu và ấn Create để sưer dụng nó.

 • Sử dụng chức năng tìm kiếm cho các mẫu trực tuyến để tìm loại mẫu bạn cần.

 1. Khi mẫu được mở trong Microsoft Publisher, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh định dạng và chỉnh sửa cho phù hợp mong muốn bản thân.

Microsoft Publisher La Gi 2

Hướng dẫn nhanh về Microsoft Publisher

Microsoft Publisher xử lý tất cả các loại bố cục, đối tượng, định dạng và nội dung, nó không hoạt động chính xác như bạn đã quen trong MS Word. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện những thứ cơ bản.

Xem Thêm: Microsoft visual c++ là gì

Làm việc Microsoft Publisher

Bạn sẽ nhận thấy rằng trong Publisher, mọi thứ sẽ được định dạng thành các “hộp” có thể di chuyển được. Chúng được gọi là các đối tượng và được viền ngoài với bốn hình tròn màu trắng và bốn hình vuông màu trắng.

Điều này thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng những hộp giống như khung này cho phép bạn nhóm, chỉnh sửa, thao tác và di chuyển nội dung trên trang dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách bạn sẽ thường xuyên làm việc với các đối tượng:

Adding text  – Để thêm văn bản vào dự án của bạn, bạn làm việc trong các hộp văn bản và có thể chỉnh sửa văn bản trực tiếp trong đối tượng. Bạn cũng có thể thêm của riêng bạn bằng cách đi tới tab Chèn và nhấp vào lệnh Draw Text Box , lệnh này cho phép bạn nhấp và kéo để tạo đối tượng văn bản của riêng bạn ở nơi bạn muốn.

Microsoft Publisher La Gi 3

Hầu hết các mẫu trong Publisher sẽ cung cấp các hộp và đối tượng được tạo sẵn, vì vậy việc làm quen với những mẫu này là cần thiết. 

Các hộp này thường chứa văn bản giả mà bạn có thể dễ dàng nhấp đúp và chỉnh sửa, tùy chỉnh phông chữ, kích thước và màu sắc.

Adding pictures – Thêm ảnh vào nội dung của bạn dễ dàng bằng cách nhấp vào Home > Pictures . Bạn sẽ có các tùy chọn để chèn ảnh từ tệp, OneDrive hoặc từ tìm kiếm trên Bing. Ngoài ra, bạn có một số tùy chọn để định dạng ảnh trong ấn phẩm của mình.

Chỉ cần chuyển đến tab Format  khi ảnh của bạn được chọn và bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ảnh của mình. Để tìm hiểu thêm về cách làm việc với hình ảnh, bạn có thể đọc các mẹo của Microsoft về cách làm việc với hình ảnh trong Microsoft Publisher

Sử dụng khối xây dựng

Các khối xây dựng giúp bạn xây dựng và tùy chỉnh ấn phẩm của mình dễ dàng hơn bằng cách cung cấp cho bạn các phần tử được tạo sẵn. Bạn có thể tìm thấy những điều này trong tab Chèn trên ruy-băng:

Microsoft Publisher La Gi 5

Bằng cách khám phá một số tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng chọn một phần tử bạn muốn, sau đó nhấp và kéo để định vị lại và thay đổi kích thước phần tử cho phù hợp. Đó là một cách dễ dàng để áp dụng và thao tác các phần nội dung.

Microsoft Publisher La Gi 6

Bạn sẽ thấy điều này hữu ích khi bạn muốn thêm tiêu đề, đường viền, phần, dấu trọng tâm và quảng cáo. Microsoft Publisher có các khối xây dựng này được tích hợp sẵn, nhưng bạn cũng có thể tạo riêng cho mình.

Thiết kế trong Microsoft Publisher

Đây là một tính năng khác mà bạn sẽ muốn sử dụng khi hoàn thành việc kết hợp nội dung ấn phẩm của mình với nhau. Trình kiểm tra thiết kế có thể truy cập qua File>Info>Design Checker . Đó là một công cụ đánh giá nội dung cuối cùng của bạn để tìm các vấn đề về bố cục hoặc thiết kế và nó xuất hiện ở phía bên tay phải của giao diện.

Trình kiểm tra thiết kế xem xét nội dung của bạn để tìm nhiều vấn đề về thiết kế và bố cục, cho phép bạn nắm bắt và khắc phục chúng trước khi hoàn thành lệnh in. 

Và đừng lo lắng nếu bạn không phải là một nhà thiết kế, công cụ sẽ cung cấp cho bạn những lời giải thích và gợi ý về cách khắc phục các vấn đề mà nó phát hiện. 

Bạn cũng có thể chỉ định các loại vấn đề mà công cụ sẽ tìm kiếm bằng cách nhấp vào hộp thoại Design Checker Options

Microsoft Publisher La Gi 8

Xuất file Microsoft Publisher

Ngoài các loại tệp PDF thông thường và các loại tệp phổ biến của bạn, còn có Trình hướng dẫn Đóng gói và Chuyển qua File>Export>Pack and Go.

Phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn về cách lưu tệp của bạn cho các mục đích in khác nhau – ngay cả đối với máy in thương mại – vì vậy bạn không phải lo lắng về các chi tiết kỹ thuật của định dạng và cài đặt. Wizard sẽ làm điều đó cho bạn. Bạn chỉ cần quyết định tùy chọn nào là tốt nhất cho nhu cầu của mình:

Trên đây là nội dung cơ bản để bạn có thế bắt đầu làm quen với Microsoft Publisher

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Microsoft Publisher là gì? Hướng dẫn nhanh về Microsoft Publisher
Tên Bài Biết
Microsoft Publisher là gì? Hướng dẫn nhanh về Microsoft Publisher
Mô Tả
Microsoft Publisher cung cấp cho bạn các tính năng xuất bản trên máy tính để bàn với giá cả phải chăng và dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com