Dreamweaver là gì? Sử dụng dreamweaver như thế nào?

Rất nhiều người có thắc mắc Dreamweaver là gì và chúng được gì dụng ra sao. Dreamweaver là một công cụ vô cùng tốt đối với những người làm web. Trong bài vết hôm nay Alilaska sẽ chia sẻ với bạn đọc công dụng của dreamweaver cũng như cách sử dụng của nó. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Dreamweaver là gì?

Adobe Dreamweaver là gì? Nó là một chương trình phần mềm để thiết kế các trang web. Về cơ bản là một trình soạn thảo lập trình và web HTML đầy đủ tính năng hơn. Chương trình cung cấp giao diện WYSIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được) để tạo và chỉnh sửa các trang web. Dreamweaver hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đánh dấu , bao gồm HTML , XML , CSS và JavaScript . Đối với ngôn ngữ của con người, nó hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung (cả đơn giản hóa và truyền thống), tiếng Ý, tiếng Nga và nhiều ngôn ngữ khác.

Dreamweaver ban đầu được phát triển và xuất bản bởi Macromedia vào năm 1997 . Adobe đã mua Macromedia (bao gồm các quyền đối với Dreamweaver) vào năm 2005 và tiếp tục phát triển chương trình. Nhiều tính năng của Dreamweaver làm cho nó trở thành một công cụ chỉnh sửa web linh hoạt. Nơi nó được dùng để tạo các trang web phức tạp hoặc rất đơn giản.

Tìm hiểu về dreamweaver

Như bạn đã biết, trang web này là tất cả về cách tạo ra một trang web. Bạn có thể tìm hiểu các cách khác nhau bằng cách sử dụng  WordPress,  Joomla hoặc  Drupal . Chúng tôi thậm chí còn có một hướng dẫn về cách sử dụng HTML thuần túy như ngày xưa (rõ ràng là với HTML5, phiên bản mới nhất). Trong hướng dẫn Dreamweaver là gì cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học một cái khác.

Đối với những người không biết, Dreamweaver là một ứng dụng cho phép bạn thiết kế, viết mã và quản lý trang web. Điều thú vị về Dreamweaver là nó cung cấp cả khả năng viết mã cũng như tạo một trang web bằng giao diện trực quan.

Trong hướng dẫn Dreamweaver là gì này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu tạo trang web với Dreamweaver. Bạn sẽ làm quen với chương trình và những gì nó có thể làm. Các tính năng nổi bật và cách thiết lập chương trình. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web đơn giản với Dreamweaver. Và làm cho nó thân thiện với thiết bị di động và sau đó tải nó lên máy chủ của bạn.

dreamweaver là gì
dreamweaver là gì

Dreamweaver có tác dụng gì?

Nhìn bề ngoài, Dreamweaver là một IDE (môi trường phát triển tích hợp). Điều đó có nghĩa là nó là một phần mềm kết hợp các công cụ khác nhau để giúp thiết kế và phát triển web dễ dàng hơn.

Điều đặc biệt là nó nằm ở đâu đó giữa một CMS (nơi bạn kiểm soát mọi thứ về trang web của mình thông qua giao diện trực quan). Và trình chỉnh sửa mã thuần túy. Đây là cách các phần khác nhau làm việc.

Tạo website

Hộp công cụ thiết kế trực quan về cơ bản cho phép bạn xây dựng trang web bằng chuột. Nó cho phép bạn đặt các thành phần trang web theo cách bạn tạo bố cục trong Word. Về cơ bản, bạn thấy trang web của mình như bạn thấy trong trình duyệt nhưng cũng có khả năng thao tác với nó.

Điều này rất hữu ích vì nó cho phép bạn xây dựng bộ xương của trang web một cách nhanh chóng và không cần phải viết một dòng mã. Thay vào đó, Dreamweaver sẽ tự động tạo mã cần thiết cho bạn. Theo cách đó, về mặt lý thuyết, bạn có thể tập hợp toàn bộ một trang web bằng tay và tải nó lên máy chủ của mình.

Mặt khác, nếu bạn có khả năng mã hóa. Dreamweaver cũng có tất cả các công cụ cần thiết cho việc đó.

Hoạt động như một Trình chỉnh sửa mã chính thức

Phần thứ hai của Dreamweaver là gì. Nó là một trình soạn thảo mã đầy đủ tính năng. Và được trang bị tất cả các chức năng tiêu chuẩn, bao gồm:

  • Làm nổi bật cú pháp – Điều đó có nghĩa là Dreamweaver làm nổi bật các yếu tố khác nhau (như toán tử, biến, v.v.) bằng các màu khác nhau để làm cho mã dễ đọc và sửa hơn.
  • Hoàn thành mã – Hoàn thành mã hoạt động theo cách tương tự như tự động hoàn tất trên điện thoại của bạn. Bắt đầu nhập và trình chỉnh sửa sẽ đưa ra đề xuất cho những gì bạn đang cố gắng viết. Bằng cách đó, bạn không cần phải gõ mọi thứ hoàn toàn.
  • Thu gọn mã – Thu gọn mã là một tính năng khác để làm cho mã dễ đọc hơn. Nó cho phép bạn thu nhỏ trực quan các phần của mã khi bạn không cần chúng. Bằng cách đó, bạn không phải cuộn qua toàn bộ tệp mà chỉ có thể xử lý các phần bạn cần để làm việc.

Sử dụng dreamweaver như thế nào?

Bước đầu tiên, bạn cần có được Dreamweaver từ trang web chính thức của Adobe . Là một phần của Creative Cloud, chi phí $ 19,99 / tháng cho gói hàng năm hoặc $ 29,99 / tháng với đăng ký hàng tháng. Dreamweaver cũng là một phần trong gói All Apps của họ có giá 49,99 đô la mỗi tháng.

Khi bạn nhận được chương trình từ trang web chính thức. Bạn chỉ cần tải xuống tệp cài đặt, thực hiện nó và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn đã sử dụng Creative Cloud (như tôi), bạn chỉ cần nhấp vào Thử bên trong ứng dụng khách. Sau đó, khi chương trình cài đặt xong, bấm Bắt đầu dùng thử . Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng chương trình trước đó, hãy chọn Không, tôi là người mới . Khi bạn làm thế, Dreamweaver dẫn bạn qua một trình hướng dẫn thiết lập. Bước đầu tiên là chọn sử dụng không gian làm việc cho nhà phát triển hay không gian làm việc tiêu chuẩn.

Vì đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Dreamweaver là gì. Hãy chọn phiên bản tiêu chuẩn. Sau đó, bạn có thể chọn một chủ đề màu cho không gian làm việc của mình từ bốn tùy chọn khác nhau.

Bước cuối cùng là chọn bắt đầu với một tệp mẫu, dự án mới hoặc hiện có hoặc xem hướng dẫn. Chọn bắt đầu với một thư mục mới hoặc hiện có và bạn đã hoàn tất quy trình thiết lập. Làm tốt lắm! Bây giờ, hãy bắt đầu một dự án và tìm hiểu cách tạo một trang web với Dreamweaver.

Kết luận

Đến bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết vững chắc về cách Dreamweaver hoạt động và cách bạn có thể sử dụng nó để tạo một trang web. Bây giờ tùy thuộc vào bạn để lặn sâu hơn và tìm ra các bước tiếp theo.

Đừng quên: Dreamweaver chỉ là một cách để tạo một trang web. Có nhiều hơn nữa và bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về điều đó ngay tại đây . Chúc may mắn!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Dreamweaver là gì? Sử dụng dreamweaver như thế nào?
Tên Bài Biết
Dreamweaver là gì? Sử dụng dreamweaver như thế nào?
Mô Tả
Dreamweaver là gì, nó có tác dụng như thê nào và được sử dụng ra sao? Hãy cùng Alilaska tìm hiểu hiểu trong bài viết dưới đây nhé...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com