Hướng dẫn cách xoay màn hình máy tính hoặc laptop

Cách quay màn hình máy tính có khó không? đây là câu hỏi khá nhiều người dùng đang thắc mắc đúng không nào?. Hầu hết các ứng dụng máy tính xách tay hoặc PC hoạt động tốt ở chế độ ngang màn hình. Nhưng đôi khi, màn hình có thể cản trở năng suất của bạn – đặc biệt nếu bạn muốn làm việc với thông tin trong một cửa sổ cao và mỏng. Trong những tình huống đó – giả sử bạn có một màn hình mà bạn có thể xoay sang chế độ chân dung . Bạn có thể dễ dàng quay màn hình cửa sổ làm việc của bạn quay 180 độ. Bài viết dưới đây Alilaska sẽ hướng dẫn nhanh cách xoay màn hình máy tính để giúp bạn làm việc hiệu quả.

Dù lý do là gì – ngay cả khi bạn là người nhận một trò đùa văn phòng  bởi một đồng nghiệp không tốt – xoay màn hình máy tính 90 °  mà bạn không biết cách quay ngược lại. Bài viết dưới đây chúng tôi đã đề cập đến một số cách để làm điều đó.

Cách quay màn hình máy tính xách tay hoặc PC bằng bàn phím của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8. Bạn có thể nhanh chóng xoay màn hình 90 °, 180 ° hoặc 270 ° bất cứ lúc nào bằng cách nhấn ba phím.

Chỉ cần giữ Control + Alt và sau đó chọn phím mũi tên theo cách bạn muốn màn hình máy tính xách tay hoặc PC của bạn đối mặt.

Màn hình của bạn sau đó sẽ chuyển sang trạng thái trống. Và sẽ quay lại sau vài giây đối diện với một hướng khác. Để điều chỉnh điều này trở lại cài đặt truyền thống, nhấn Control + Alt + mũi tên lên.

Nếu điều này không hiệu quả, bạn sẽ cần sử dụng một trong các phương pháp dưới đây.

Cách quay màn hình máy tính xách tay hoặc PC qua Bảng điều khiển

Cách xoay màn hình máy tính: Bước một

Một cách khác để xoay màn hình của bạn là nhấp chuột phải vào màn hình nền Windows. Và chọn độ phân giải màn hình từ menu thả xuống xuất hiện. Thay đổi hướng màn hình thông qua Bảng điều khiển cũng đơn giản không kém. Nhấn phím Windows và nhập “Độ phân giải màn hình” rồi nhấn enter.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Windows 7, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu> Bảng điều khiển> Hiển thị> Độ phân giải màn hình.

Bước hai

Từ đây, chọn màn hình mà bạn muốn xoay từ hộp thả xuống Hiển thị và cuối cùng chọn Chân dung hoặc Phong cảnh trong trường Định hướng.

Cách quay màn hình máy tính xách tay hoặc PC bằng Bảng điều khiển phương tiện và đồ họa Intel

Bạn cũng có thể xoay màn hình bằng bảng điều khiển của card đồ họa. (Lưu ý rằng có quá nhiều bộ phần mềm khác nhau để liệt kê từng bộ phần mềm riêng lẻ. Vì vậy hãy coi đây là hướng dẫn chung.)

Một lối tắt đến bảng điều khiển đồ họa của bạn có thể được tìm thấy ở một vài nơi. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn tùy chọn phù hợp sẽ cho phép bạn truy cập vào bảng điều khiển card đồ họa Intel, Nvidia hoặc AMD, nhưng trình điều khiển và phần mềm đồ họa thường thêm các biểu tượng vào khay hệ thống ở phía bên phải của thanh tác vụ. Nhấp đúp vào các biểu tượng này hoặc nhấp chuột phải vào đó. Thông thường sẽ cung cấp quyền truy cập vào bảng điều khiển. Và cũng thường có một loạt các tùy chọn khác. Handily, một số cũng cho phép bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng tương ứng của họ và chọn xoay màn hình từ menu thả xuống.

Khi các bảng điều khiển có liên quan được mở, bạn sẽ cần xem qua các menu ‘hiển thị’ hoặc ‘máy tính để bàn’ để tìm tùy chọn xoay cho màn hình của bạn. Vị trí chính xác thay đổi từ nhà sản xuất đến nhà sản xuất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách quay màn hình máy tính và quay màn hình laptop. Nếu bạn thấy bài viết hay hãy like và share bài viết để ủng hộ chúng tôi ra thêm những bài viết về chủ đề tin máy tính nhé

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
cách quay màn hình máy tính win 7,8,10 hoặc Laptop 1 cách dễ dàng
Tên Bài Biết
cách quay màn hình máy tính win 7,8,10 hoặc Laptop 1 cách dễ dàng
Mô Tả
cách quay màn hình máy tính có khó không ? hầu hết các ứng dụng máy tính xách tay hoặc PC hoạt động tốt ở chế độ ngang màn hình.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska
Logo