Backlink là gì? Backlink có thực sự quan trọng không?

Câu hỏi back link là gì luôn được rất nhiều người đặt ra. Và đặc biệt đối với nhiều người thì backlink là gì là một khái niệm vô cùng lạ. Trong bài viết hôm nay Alilaska sẽ chia sẻ với bạn backlink là gì cũng như tầm quan trọng của nó. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu về backlink

Backlink là gì?

Một backlink liên kết trực tiếp là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Nhiều người viết blog mới chỉ bắt đầu một blog hoặc một trang web thường đấu tranh để hiểu thuật ngữ này có nghĩa là gì.

Trong bài đăng này, tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về backlink là gì. Tại sao chúng lại cần thiết cho SEO. Và tại sao chúng lại quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn.

Backlinks là các liên kết đến một trang web.

Khi một trang web liên kết đến bất kỳ trang nào khác, nó được gọi là một liên kết ngược. Trong quá khứ, backlink là gì? Nó là số liệu chính để xếp hạng của một trang web. Một trang có nhiều liên kết ngược có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm lớn, bao gồm cả Google. Điều này vẫn đúng với một mức độ lớn.

Những thuật ngữ về backlink bạn cần biết

  • Liên kết Juice: Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào của bạn. Hoặc trang chủ của trang web của bạn, nó sẽ vượt qua liên kết Juice Juice . Liên kết nước trái cây này giúp với thứ hạng của bài viết. Và cũng cải thiện thẩm quyền tên miền . Là một blogger, bạn có thể ngừng truyền nước trái cây bằng cách sử dụng thẻ không theo dõi.
  • Liên kết không theo dõi: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác. Nhưng liên kết đó có thẻ  không theo dõi. Liên kết đó không vượt qua liên kết nước trái cây. Liên kết không theo dõi không hữu ích liên quan đến việc xếp hạng trang vì chúng không đóng góp gì. Nói chung, quản trị trang web sử dụng thẻ không theo dõi khi anh ấy / cô ấy đang liên kết đến một trang web không đáng tin cậy.
  • Liên kết theo dõi : Theo mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên blog là các liên kết do-follow và các liên kết vượt qua này.

Một số thuật ngữ khác:

  • Liên kết tên miền gốc:  Điều này đề cập đến số lượng liên kết ngược đến trang web của bạn từ một tên miền duy nhất. Ngay cả khi một trang web đã liên kết với trang web của bạn mười lần. Nó sẽ chỉ được coi là  một tên miền gốc được liên kết.
  • Liên kết chất lượng  thấp : Liên kết chất lượng thấp là các liên kết đến từ các trang web thu hoạch, trang web tự động, trang web spam hoặc thậm chí các trang web khiêu dâm. Liên kết như vậy làm hại nhiều hơn tốt. Đây là một lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.
  • Liên kết nội bộ: Liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ. Quá trình tự nó được gọi là  liên kết nội bộ hoặc liên kết .
  • Anchor Text: Văn bản được sử dụng cho các siêu liên kết được gọi là văn bản neo. Backlinks văn bản neo hoạt động tuyệt vời khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

Tầm quan trọng của backlink là gì?

Trước khi tôi nói về những lợi thế của backlinks, bạn cần biết rằng có nhiều thay đổi liên quan đến backlinks trong vài năm qua.

Đã có lúc các liên kết chất lượng thấp thậm chí còn giúp xếp hạng một trang web. Nhưng kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin.Toàn bộ bối cảnh của liên kết ngược đã thay đổi.

Điều quan trọng là phải có các liên kết ngược từ các trang web chất lượng và các liên kết ngược đó phải theo ngữ cảnh. Ví dụ, nếu bạn có một trang web về cá và bạn đang tạo liên kết từ các trang web thích hợp khác về khỉ. Những liên kết này sẽ không được sử dụng. Mục tiêu của bạn là để có được liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.

Cải thiện thứ hạng

Backlinks giúp trong việc có được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn nhận được liên kết hữu cơ từ các trang web khác. Nội dung đó sẽ tự nhiên được xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn là tạo các liên kết đến các bài đăng / trang riêng lẻ cùng với các trang dẫn đến trang chủ của bạn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Backlinks giúp bot công cụ tìm kiếm khám phá các liên kết đến trang web của bạn và thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả .Đặc biệt đối với một trang web mới, điều quan trọng là có được các liên kết ngược. Vì chúng giúp phát hiện và lập chỉ mục nhanh hơn cho trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập

Một trong những lợi ích chính của backlinks là chúng giúp có được lưu lượng truy cập giới thiệu. Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

Cũng quan trọng:  Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chiến thuật gửi trực tiếp tự động nào, hãy ngừng thực hiện ngay lập tức. Việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng spam. Và nó có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều về mặt thẩm quyền tên miền. Hoặc thậm chí xóa hoàn toàn blog của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản về backlink trong SEO. Và lý do tại sao bạn nên bắt đầu làm việc để có được backlink cho blog của mình.Bạn hiện đang làm việc để có được backlinks cho blog của bạn? Hãy cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu thuật ngữ backlink trực tuyến có nghĩa là gì. Vì nó liên quan đến SEO và tại sao chúng quan trọng. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu một vài kỹ thuật đơn giản để tạo backlink đến trang web của bạn. Một thực tế quan trọng mà bạn cần lưu ý về SEO backlink là nó không phải là số lượng backlink mới là vấn đề, mà là chất lượng của backlink.

Nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ phải trả tiền để nhận liên kết đến trang web của mình. Bạn có thể sẽ bị phạt  bởi thuật toán của Google Penguin. Nếu bạn thấy thông tin trong bài đăng này hữu ích. Vui lòng chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của bạn trên Facebook, Twitter và Google Plus!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Backlink là gì? Backlink có thực sự quan trọng không?
Tên Bài Biết
Backlink là gì? Backlink có thực sự quan trọng không?
Mô Tả
Backlink là gì? Là những liên kết hướng tới website hoặc trang web (web page). Trong thuật ngữ link cơ bản, backlink là mọi link được nhận từ...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com
Logo