Phần mềm tăng tốc mạng 3G

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc truy cập mạng trên iPhone không được cao . Ví dụ như máy của bạn dùng đã lâu hoặc do gói cước bạn đăng  kí. Điều này không ít thì nhiều cũng  gây khó  chịu cho người dùng. Nhất là khi bạn  có công việc quan  trọng  cần  dùng  đến  mạng mà nó lại load  chậm. Vì vậy  mà bài viết dưới đây chúng  tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn  đề. Dưới đây là các ứng  dụng  tăng  tốc mạng  3g  tốt nhất hiện  nay.  Các bạn  có  thể tham  khảo và  sử dụng  các phần mềm  để tăng tốc mạng  3g. 

3G là gì ?

3G là thuật ngữ được dùng để chỉ thế hệ thứ 3 của hệ thống mạng di động. Với hàm ý nó là sự tiếp nối của các thế hệ 1G và 2G trước đó. Điểm mạnh của 3G so với 2G là nó cho phép truyền, nhận các dữ liệu. Cho cả thuê bao cố định và thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau. Với công nghệ 3G, các nhà cung cấp có thể mang đến cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện. Ví dụ như âm nhạc, cùng với các dịch vụ khác như định vị toàn cầu GPS

Khi số lượng các thuê bao trong mạng tăng lên, một yêu cầu là phải nâng cao dung lượng của mạng di động. Để đảm chất lượng các cuộc đàm thoại cũng như cung cấp thêm một số dịch vụ bổ sung. Nhằm giải quyết vấn đề này người ta đã nghĩ đến việc số hoá các hệ thống điện thoại di động. Và điều này dẫn tới sự ra đời của các hệ thống điện thoại di động thế hệ 2, tức mạng 2G.

Quốc gia đầu tiên triển khai mạng 3G một cách rộng khắp là Nhật Bản từ năm 2001. Năm 2003, 3G bắt đầu có mặt tại một số nơi ở châu Âu. Đến nay, công nghệ này đã trở nên phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tăng tốc mạng 3g cũng là một vấn đề nhiều người quan tâm đến.

Lịch sử 3g 

Để có được một cái nhìn tổng thể về 3G thì trước tiên chúng ta phải lật lại lịch sử của mạng di động. Hệ thống thông tin di động đầu tiên trên thế giới đã được thử nghiệm từ những năm 1930-1940 tại các sở cảnh sát ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên phải đến những năm cuối thập niên 1970 thì các hệ thống mạng di động mới bắt đầu được thương mại hóa và dần trở nên phổ biến trong các thập niên sau. Người ta gọi các hệ thống mạng như vậy là mạng 1G (viết tắt của cụm từ tiếng Anh first-generation, nghĩa là thế hệ đầu tiên).

Thông  tin 3g 

Với công nghệ 3G, các nhà cung cấp có thể mang đến cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện như: âm nhạc chất lượng cao, hình ảnh video chất lượng cao và truyền hình số; các dịch vụ định vị toàn cầu (GPS); E-mail; video streaming; High-ends games;…

Như vậy, hiểu đơn giản, mạng 3G là một nền tảng công nghệ giúp chúng ta có thể duyệt web. Sử dụng các dịch vụ đa phương tiện với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Lấy ví dụ: Tốc độ 3G chuẩn của một số mạng di động tại Việt Nam là 21 Mbps. Trong đó 1 Mbps tương đương với 1.000 kilobit (Kbps) trên giây hay 1.000.000 bit trên giây (bps). Khi sử dụng mạng này, các bạn có thể upload/download với tốc độ 2,625MBps

 

Ưu điểm của mạng 3G

– Dễ dàng kết nối mọi lúc mọi nơi;

– Tốc độ truyền tải dữ liệu cao, rút ngắn thời gian chờ đợi so với mạng 2G;

– Hỗ trợ nhiều dịch vụ: lướt web, duyệt email, truy cập ứng dụng online, xem video, chơi game trực tuyến…

– Thiết bị hỗ trợ đa dạng. Hiện tại tất cả các smartphone từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp đều có khả năng kết nối mạng 3G.

Nhược điểm của mạng 3G

– Chi phí sử dụng cao;

– Phải chia sẻ băng thông với những người sử dụng khác, dẫn đến tốc độ truy cập mạng không ổn định;

– Chất lượng sóng vào phụ thuộc nhiều vào vị trí thuê bao, trạm phát sóng 3G và thiết bị;

– Tốc độ 3G tuy cao, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng di động đang ngày càng tăng cao trong cuộc sống hiện đại. Vì thế, các thế hệ mạng tiếp theo như 4G, 5G đang được tiếp tục phát triển như một giải pháp thay thế.

Những ứng dụng tăng tốc mạng 3g tốt nhất

VPN in Touch

VPN in Touch là một trong những dịch vụ VPN tốt nhất hiện nay trên nền tảng di động. Đặc biệt, đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Không chỉ có chức năng tăng tốc độ mạng, VPN còn chặn tất cả các quảng cáo, giao dịch trực tuyến và tiết kiệm dữ liệu di động cho người dùng.

Ưu điểm nổi bật của VPN in Touch là không tiết lộ danh tính khi truy cập mạng bởi nó đã mã hóa toàn bộ lưu lượng, truy cập vào những trang web bị giới hạn độ tuổi/vị trí địa lý hoặc bị chặn.

Download Accelerator

Download Accelerator tuy là một ứng dụng miễn phí nhưng chất lượng của nó rất tốt. Nó có khả năng tăng tốc độ tải tập tin trên các thiết bị iOS. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giống như một trình lý truy trình 

tăng tốc mạng 3g

 

Neumob – Booster Internet

Neumob – Booster Internet được sử dụng để tăng tốc độ WiFi trên các thiết bị di động. Nó hoạt động bằng cách thay đổi địa chỉ IP và hỗ trợ duyệt web ẩn danh.

Ứng dụng này còn phát hiện và ngăn chặn những đối tượng lạ. Sử dụng thiết bị của bạn để đánh cắp thông tin.

tăng tốc mạng 3g

Fing – Network Scanner

Fing – Network Scanner cho phép người dùng kiểm tra toàn bộ thông tin kết nối mạng. Do vậy, đây là công cụ giúp người dùng nhanh chóng phát hiện ra các đối tượng đang xài chùa WiFi của nhà mình. Đây là ứng  dụng tăng  tốc mạng 3g khá ổn định

tăng tốc mạng 3g

OpenSignal

Hiện nay các nhà mạng vẫn cung cấp song song hai dịch vụ 3G và 4G. Tuy nhiên, tốc độ 3G hay 4G còn phụ thuộc nhiều vào nhà mạng và khoảng cách từ trạm phát sóng tới thiết bị nên đôi khi không ổn định. Bạn  có thể tăng  tốc mạng 3g đơn  giản hơn bao  giờ hết

OpenSignal là ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra sự ổn định của tốc độ mạng. Cách sử dụng ứng dụng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuyển sang thẻ Coverage. Sau đó nhập địa chỉ cần kiểm tra rồi chọn Compare Performance. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động phân tích và liệt kê tốc độ tải xuống và tải lên của các nhà mạng trong khu vực đó. Từ đó, bạn có thể quyết định xem nên mua sim 3G hay 4GB.  Hoặc di chuyển đến những nơi có tốc độ mạng cao hơn.

tăng tốc mạng 3g

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Tăng tốc mạng 3g- Phần mềm tăng tốc 3g nhanh chóng
Tên Bài Biết
Tăng tốc mạng 3g- Phần mềm tăng tốc 3g nhanh chóng
Mô Tả
Dưới đây là các ứng  dụng  tăng  tốc mang  3g  tốt nhất hiện  nay.  Các bạn  có  thể tham  khảo và  sử dụng  các phần mềm  để tăng tốc mạng  3g. 
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com