Tại sao tài khoản icloud bị vô hiệu hóa?

Tại sao  tài khoản icloud bị vô hiệu hóa đây là câu hỏi mà khá nhiều người dùng quan tâm. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này Alilaska sẽ dành ra bài viết nói về chủ đề này. Để các bạn có cách giải quyết khi gặp tài khoản Icloud bị khóa và có ảnh hưởng đến các thiết bị Iphone hay iPad của bạn.

Trước khi bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề tài khoản Iphone bị vô hiệu hóa. Vì sao phải bảo vệ icloud? Sau khi đã hiểu thông tin về icloud rồi chúng ta cùng tìm hiểu về Tài khoản icloud bị khóa là do đâu, và cách giải quyết thế nào nhé.

Làm sao để biết tài khoản icloud của bạn đã bị Apple khóa

Khi tài khoản icloud của bạn bị khóa dấu hiệu nhận biết đầu tiên là các thiết bị trên IOS sẽ thông báo cho bạn ở màn hình ngoài. Khi bị khóa tài khoản thì bạn không thể làm hay bất kỳ tác dụng nào liên quan đến Apple ID của mình. Bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị trên màn hình cho bạn biết về sự cố này. Thông điệp nhận được thông báo trên màn hình sẽ phụ thuộc vào IOS mà bạn đang dùng.

Xem thêm: IOS 10.3.1 tài khoản icloud

Nguyên nhân tài khoản icloud bị khóa ?

Sau khi nhận được thông báo trên màn hình. Tài khoản của bạn bị khóa, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi trong đầu mình tại sao mình lại bị khóa tài khoản icloud đúng không nào? Dưới đây những nguyên nhân chính tài khoản của bạn bị khóa.

Tìm Hiểu Thêm: icloud drive là gì? tại đây

Chúng ta có nhiều nguyên nhân chính trong tình trạng tài khoản icloud bị vô hiệu hóa:

Nguyên nhân thứ nhất: Bạn vô tình quên mật khẩu icloud và cố tình đăng nhập nhiều lần. Đây là lỗi phổ biến nhất mỗi khi chúng ta hay quên mật khẩu.

Nguyên nhân thứ hai: Người nào đó đã cố tính đăng nhập vào tài khoản của bạn nhiều lần nên Apple đã phải khóa tài khoản của bạn để bảo vệ bảo mật. Apple nhận biết được điều này thông qua việc mật khẩu của bạn. Apple biết được bởi vì họ đã nắm rõ câu hỏi bảo mật và thông tin tài khoản bị sau quá nhiều.

Nguyên nhân thứ 3: Có một kỹ thuật hack mật khẩu phổ biến là thử đăng nhập vào một tài khoản với tất cả các dự đoán cho những thông tin như mật khẩu. Kẻ gian đã thử đăng nhập nhiều lần để dò ra mật khẩu của bạn. Apple sẽ vô hiệu hóa tài khoản icloud đó chỉ sau một vài lần mật khẩu được nhập không chính xác. Chỉ có người chủ tài khoản thực sự sở hữu tài khoản. Và nắm được những thông tin bảo mật phù hợp mới có thể kích hoạt lại tài khoản đó.

tài khoản icloud

 Ngoài ra chỉ cần Apple nghi ngờ bạn cố tình không tuân thủ các điều kiện đặt ra của Apple. Thì tài khoản của bạn có khả năng bị khóa. Nhưng nguyên nhân này ít gặp nhất chủ yếu gặp vào tình trạng thứ nhất hoặc thứ 2.

Khi tài khoản icloud đã bị khóa. Bạn sẽ không thể đăng nhập được kể cả bạn đã nhớ tài khoản và mật khẩu. Cho đến khi nào bạn kích hoạt tài khoản lại.

Xem Thêm: Tải ảnh từ iCloud về máy tính

Cách khắc phục tài khoản icloud bị khóa

Dưới đây là 2 cách bạn khôi phục tài khoản icloud đã bị khóa khá là đơn giản như sau:

1: cách lấy lại tài khoản icloud Trên website của Apple

Bước đầu tiên: bạn hãy truy cập vào website của Apple để đặt lại tài khoản của bạn: iforgot.apple.com/password/verify/appleid TẠI ĐÂY.

bạn thử đăng nhập vào tài khoản bằng tên người dùng ( địa chỉ email ) và mật khẩu chính xác nhé

Nếu không hiệu quả hoặc bạn không nhớ mật khẩu của mình, bạn có thể chọn đặt lại mật khẩu icloud của mình

Bước 2: bạn có thể chọn 1 trong 2 cách là đặt lại mật khẩu qua email mà bạn đã đăng ký lúc đăng ký toàn khoản. 2 là bạn có thể đặt lại mật khẩu qua câu hỏi bí mật. 2 cách này bạn hãy làm theo trên màn hình máy tính hiện thị. Vào làm theo hướng dẫn để mở lại tài khoản của bạn 1 cách nhanh nhất và hiệu quả.

tài khoản icloud

2:Trường hợp sử dụng xác nhận 2 yếu tố

Với một số bạn  bảo mật  tài khoản icloud bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố. Phương pháp này. Bạn chỉ có thể truy cập vào website Apple mà chúng tôi đã đề cập. Cách này sẽ đơn giản nếu bạn nắm được cả tên người dùng và mật khẩu của mình. Cùng với một đoạn mã được tạo ngẫu nhiên do Apple cung cấp khi bạn cố gắng đăng nhập.

Trong trường hợp đó. Quá trình khắc phục Apple ID bị vô hiệu hóa của bạn khá giống ở mục trên. Điểm khác biệt duy nhất là bạn cần có quyền truy cập vào một trong những thiết bị đáng tin cậy mà bạn đã chỉ định khi thiết lập xác thực hai yếu tố lúc đầu. Apple sẽ gửi một đoạn mã ngẫu nhiên đến thiết bị đó trong quá trình bạn mở khóa hoặc đặt lại Apple ID của mình.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong về lỗi tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa là như thế nào. Bao gồm các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa này do đăng nhập nhiều lần không thành công.  Hy vọng các bạn cũng đã khôi phục mật khẩu iCloud của mình. Cũng như khắc phục lỗi tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
tài khoản icloud bị vô hiệu hóa ? cách giải quyết hiệu quả - Alilaska
Tên Bài Biết
tài khoản icloud bị vô hiệu hóa ? cách giải quyết hiệu quả - Alilaska
Mô Tả
tại sao  tài khoản icloud bị vô hiệu hóa đây là câu hỏi mà khá nhiều người dùng quan tâm. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này Alilaska sẽ dành ra bài viết nói
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com