Mật khẩu ID Apple là gì ? Cách đặt mật khẩu ID Apple an toàn

Ngày nay khi  công  nghệ  hiện  đại  phát  triển thì việc các  thiết bị thông  minh ngày  càng  phổ biến. Các điện thoại thông  minh, máy tính, laptop, ipad, ngày  một  hoàn thiện hơn. Và  với mỗi loại   thiết bị bạn  đề cần một  tài  khoản  để quản  lí mọi dịch vụ của  thiết bị đó. Và  nếu  bạn  đang  sử dụng các thiết bị  của apple thì tài  khoản  quản lí  chính  là mật khẩu ID  apple.

Để làm rõ  hơn về mật khẩu ID apple quan  trọng  như thế nào ? Nó  có thật  sự  cần  thiết  hay  không  ? Và  cách để đặt  mật  khẩu ID apple  hay cách để bảo  mật  nó. Tất cả các thắc mắc của  các bạn  sẽ được chúng tôi giải quyết ngay sau đây 

ID apple là gì ?

ID apple chính  là tài khoản của   riêng  cá nhân  bạn  cho thiết bị  apple bạn đang  dùng. Tài khoản này chỉ  tồn tại  duy  nhất  trên  một  thiết  bị apple. Tài khoản thường  có  mật khẩu ID apple dùng để truy  cập vào   các  dịch vụ trong  máy. Mọi thứ như dowload  game, ứng  dụng hay cho iphone hay icloud… để cần sử dụng  đến  mật khẩu ID apple . 

Điều này có nghĩa là  nếu  như bạn  không  chia sẻ  mật  khẩu ID apple với  người khác thì  tài  khoản của  bạn  sẽ được  bảo  mật tuyệt  đối. Bạn  sẽ được trả nghiệm dịch  vụ  của  apple tốt nhất mà  không  lo bị  sơ hở thông  tin. 

>>> Xem Thêm: xóa vĩnh viễn tài khoản Apple ID

Tại sao bạn cần mật khẩu ID apple?

Khi bạn  sở hữu một thiết bị apple  trong  tay  thì  việc đầu tiên  của bạn  phải làm đó  chính  là tạo  ra một  mật  khẩu ID apple. Tài khoản  này  sẽ sử dụng  để truy cập   vào  toàn bộ các  thông  tin có  trong  máy. Tất  cả  các dữ liệu  cá nhân  của   bạn  như  iCloud, như các tập tin, hình ảnh, danh bạ và lịch của bạn để được ID apple quản lí. 

Bạn có thể tải về các giao dịch mà bạn đã mua trước đó từ iTunes hay App Store và đăng nhập vào dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

Hơn thế nữa  đó chính  là bạn  có thể tìm  lại  thiết bị  bị mất của   bạn thông qua tính  năng  tìm  Iphone. Cách  đơn  giản  đó chính  là  bạn  sử dụng  một thiết  bị khác hoặc  truy cập icloud.com

Hai dịch vụ  thông  dụng  nhất  của apple là  Imess và  face time vô cùng  tiện ích. Và điều đặc biệt  là  tài khoản  để sử dụng lại chính  là ID  apple. Vậy là chỉ một tài khoản  ID apple bạn  có thể sử dụng  rất nhiều  tính  năng  apple.

Có nên chia sẻ mật khẩu ID apple ?

Cũng  giống  như việc thông tin cá nhân  và  đời tư của bạn bị  quá nhiều người  biết. Và thiết bị di động của bạn cũng  có nhiều dữ liệu mà bạn  muốn bảo mật. Chính  vì vậy mà việc mỗi  người  cần  có một  tài khoản  ID apple để bảo  mật là cần  thiết. Và nếu  không  muốn  bất cứ  ai  xâm phạm đến  những  thông  tin  đó thì  bạn  nên  tránh chia sẻ  mật khẩu ID apple.  

mật khẩu ID apple

Giả sử, bạn cho phép con bạn sử dụng ID Apple của bạn trên iPhone của chúng. Thì chúng có thể vô tình xóa mất các danh bạ quan trọng của bạn. Và các cuộc gọi Facetime trên thiết bị của chúng cũng sẽ đổ chuông trên thiết bị của bạn. Thật phiền phức đúng không nào.

Chính vì thế, mọi người nên có một ID Apple riêng cho mình. Để chia sẻ các giao dịch trên iTunes hay App Store và dung lượng iCloud cho các thành viên trong gia đình của bạn. Bạn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng tính năng Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing).

Cách giữ mật khẩu ID apple an toàn ?

Cách đầu tiên để mật khẩu ID apple của bạn  được an  toàn  đó là đặt mật  khẩu có tính bảo mật cao. Ví dụ như  bạn  có thể sử dụng  cả số, chữ và kí tự  trong  mật khẩu của bạn. Điều  quan  trọng  là để cho mật khẩu của bạn  khó có  thể để ai  đoán hay  mò ra được.  Và bạn không  nên sử dụng  tài khoản này ở thiết  bị  khác.  Hơn  nữa tuyệt đối   không  chia sẽ mật khẩu với người khác.

Sau đó, hãy đảm bảo là bạn đang sử dụng tính năng bảo mật hai lớp. Đây là một tính năng được thiết kế để hạn chế người khác truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu của bạn.

Hầu hết  các tài khoản mới tạo các  năm gần  đây  apple đã hỗ  trợ bật  sẵn tính năng  bảo mật  2 lớp rồi. Tuy  nhiên nếu như tài khoản đã sử dụng  lâu thì bạn  nên kiểm tra lại nhé . Và  hãy  chắc chắn  rằng bạn  là  người duy  nhất có thể truy  cập  id apple trên  máy của  bạn. 

Cách đặt mật khẩu ID apple

 Cách 1: Tự tạo tài khoản Apple ID  mật khẩu Apple ID của riêng mình.

Có rất nhiều người dùng sau khi mua máy tại các cửa hàng thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản Apple ID. Việc này tưởng chừng dễ hiểu, nhưng đây lại chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản Apple ID. Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản. Bạncó thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn. Bạn nên tư  điền các  thông  tin như mật  khẩu, email,  câu hỏi bí mật. Lưu  ý câu  hỏi bí  mật chính  là  mấu chốt  để bạn  có thể đổi  mật khẩu ID apple. Chính  vì vậy đừng nên để ai biết điều câu hỏi bạn  điền là gì nhé.

Cách 2: Cách tạo mật khẩu Apple ID chuẩn –  Đặt mật khẩu mức độ khó cao.

Khi đăng  kí  tài khoản  nhập mật khẩu apple có tung  ra  công  cụ  đánh giá password.  Mật khẩu  của  bạn  sẽ được  đánh  giá mạnh  yếu dự trên tiêu chí được cài đặt sẵn.  Tiêu chí password mạnh ở đây chỉ là độ dài, không trùng tên đăng nhập, có chữ và số và nên có các ký tự đặc biệt như @, #, $…

Cách 3: Không lưu mật khẩu ra giấy hoặc những nơi người khác có thể dễ dàng lấy được

Nếu bạn là người hay  quên thì chúng tôi khuyên  các  bạn không  nên  ghi mật khẩu  ở các  nơi dễ tìm. Bạn có thể lưu  vào file riêng  của máy  tính  và chắc  chắc  chỉ mình bạn  truy cập  vào  được. 

Cách 4: Tạo mật khẩu Apple ID chuẩn bảo mật – Không dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản

Chính vì sợ quên mật khẩu, nhiều bạn sử dụng một mật khẩu cho các loại tài khoản của mình Nghe có vẻ đơn giản, nhưng chỉ cần một tài khoản nào đó của bạn bị đánh cắp. Thì sẽ dễ dàng vào được các tài khoản khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng mặt khẩu riêng cho từng tài khoản.

Cách 5:  Sử dụng Apple ID và iCloud riêng biệt cũng là cách giúp chúng ta có thể tạo mật khẩu Apple ID bảo mật hơn

Nếu bạn đang chia sẻ tài khoản Apple ID của mình cho nhiều người sử dụng thì nên tách riêng hai tài khoản, 1 cái dùng để tải ứng dụng còn 1 cái dùng để đăng nhập iCloud. Tài khoản Apple ID dùng để truy cập iCloud bắt buộc sử dụng riêng và coi như một thông tin cá nhân cần được bảo mật.

Cách 6: Thiết lập tính năng bảo mật hai lớp

Khi kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ phải xác nhận mật mã mà Apple gửi về số điện thoại đã đăng ký mỗi khi truy cập iCloud trên thiết bị lạ, xác thực 2 lần thông qua mật khẩu đồng thời mã gửi về điện thoại được các chuyên gia bảo mật đánh giá có độ an toàn cao, đây cũng là phương pháp dùng cho các giao dịch ngân hàng điện tử.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
 Cách đặt Mật Khẩu ID Apple An Toàn, Bảo Mật, không bị Quên
Tên Bài Biết
Cách đặt Mật Khẩu ID Apple An Toàn, Bảo Mật, không bị Quên
Mô Tả
Nếu bạn  đang  sử dụng các thiết bị  của apple thì tài  khoản  quản lí  chính  là mật khẩu ID  apple. Và cách đặt mật khẩu id apple như nào để an toàn
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com