iPhone 7 và iPhone 7 Plus chống nước như thế nào?

Ip7 có chống nước không ? Apple đã chính thức công bố bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới. Trong đó nhiều người dùng luôn đặt ra câu hỏi về bộ đôi Iphone 7 của Apple. Ip 7 chống nước không là câu hỏi mà người dùng quan tâm nhiều nhất. Để hiểu hơn về vấn đề ip7 chống nước như thế nào. Xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

như vậy  bạn đã biết, bộ đôi iPhone 7 và 7 plus đã được Apple trang bị tính năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP67. Vậy với tiêu chuẩn này, Iphone 7 và 7plus có thể làm được gì, và khả năng chống chịu đến đâu?

ip 7 chống nước không, chống nước như thế nào ?


Đối với tiêu chuẩn IP67 của iP 7 và iPhone 7 Plus, số đầu tiên là 6. Nó thể hiện mức độ chống bụi. Tại mức độ 6, cả iPhone 7 và Galaxy S7 đều có khả năng kháng bụi tốt nhất trên thị trường. Và không có bất kỳ hạt bụi nhỏ nào có thể xâm nhập vào vỏ của chiếc điện thoại. Cũng như các thành phần bên trong.

Bây giờ chúng ta hãy cùng phân tích chi tiết hơn về tiêu chuẩn IP67 nhé.

  • IP: là viết tắt của từ “Ingress Protection”, có nghĩa là một hệ thống đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của thiết bị điện tử.
  • 6: Số đầu tiên này biểu thị cho khả năng kháng bụi, trong trường hợp iPhone 7 thì “6” có nghĩa là có thể chống bám bụi hoàn toàn.
  • 7: Con số thứ 2 này biểu thị khả năng chống nước, số “7” ở đây có nghĩa là iPhone 7 có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút.

Như vậy với IP67, iPhone 7 và 7 Plus có thể sống sót khi lỡ có rơi xuống nhà vệ sinh. Làm đổ thức uống vào chúng, bị ướt dưới trời mưa. Nhưng với các yếu tố khác như nước mặn. Hoặc nước bể bơi có chứa chất Clo thì bạn vẫn phải cẩn thận hơn.

ip 7 chống nước không, chống nước như thế nào ?

 

Xem thêm: ứng dụng hay cho Iphone  

ip 7 chống nước không và chống nước như thế nào ? 

Con số thứ hai nó biểu thị mức độ chống nước. Với số 7, chiếc iPhone 7 của Apple cũng được xem là có độ chống nước tốt. Điều này có nghĩa, máy có khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 1 mét trong khoảng thời gian 30 phút. Người dùng có thể yên tâm rửa máy dưới vòi nước. Thả trong bồn tắm, hay lặn bể bơi mà không gặp bất kỳ trục trặc gì.

IP là mã xác nhận nó có thể chống bụi. Và nước thâm nhập nhưng với các chất hóa học thì không. Apple hiện vẫn chưa chính thức tuyên bố về việc iPhone 7 liệu có tiếp xúc được với nước bể bơi.  Hay trong nước mặn hay không tuy nhiên chúng ta có thể suy luận.

Nước mặn có và Clo có thể làm hỏng các lớp phủ bên ngoài. Và thậm chí là ăn mòn các lớp cao su ở bên trong. Vì vậy để được an toàn nhất chúng ta nên hạn chế để máy tiếp xúc với các chất trên.

ip 7 chống nước không, chống nước như thế nào ?

 

Với tiêu chuẩn đạt IP 53, sản phẩm chỉ được bảo vệ khá “nhẹ”:

  • 5: Ngăn bụi. Mặc dù máy sẽ không được bảo vệ hoàn toàn khỏi sự thâm nhập của bụi nhưng mức độ xâm nhập của bụi sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.
  • 3: Chống tia nước chảy theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vị trí thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm tới máy.

Cuối cùng, các thiệt hại về nước là không rõ ràng và rất có thể hãng Apple sẽ từ chối bảo hành với những trường hợp này. Các thử nghiệm về chống nước đều được làm trong điều kiện có thể xem là lý tưởng. Thực tế thì khác nhiều thế nên chúng ta cẩn thận vẫn là hơn.

video thử thách chống nước của ip 7

Nguồn: Khiem Nguyen

 

Trên đây là bài viết ip7 chống nước không, bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề ip 7 chống nước không và chống nước như thế nào ?. Nếu bạn thấy bài viết hay hãy like và share để chúng tôi ra thêm những tin liên quan đến điện thoại.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
ip7 chống nước không và chống nước như thế nào ? - Tin Điện Thoại
Tên Bài Biết
ip7 chống nước không và chống nước như thế nào ? - Tin Điện Thoại
Mô Tả
ip7 có chống nước không ? Apple đã chính thức công bố bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới. Trong đó nhiều người dùng luôn đặt ra câu hỏi về bộ đôi Iphone 7
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com