Có nên sạc pin đầy 100% không?

Trong thời gian gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người dùng về vấn đề  có nên sạc pin đầy 100 cho điện thoại  không?  Sau  tìm hiểu nhiều trang web công nghệ  nói về sạc pin sao cho đúng cách, hiệu quả thì. Cuối cùng Chúng tôi đã tìm cũng tìm được câu trả lời.

Với chúng ta hiện nay điện thoại thông minh, máy tính bảng đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ.  Việc sạc pin đầy 100 cho điện thoại  là vấn đề làm “đau đầu” người sử dụng.
Trong khi đợi những cải tiến thời lượng pin từ các nhà sản xuất.  Bạn có thể tự tối ưu hóa pin với các lưu ý dưới đây:
Trước đây, pin trên thiết bị di động có thành phần chính là Niken. Người dùng thường được khuyến cáo nên dùng cạn pin trước khi tiếp tục sạc đầy. Giờ là lúc bạn cần thay đổi thói quen này khi smartphone chủ yếu sử dụng pin Lithium-ion.

Bạn nên giữ pin trên điện thoại ở mức trên 50%. Nếu cẩn thận hơn và muốn kéo dài tuổi thọ, bạn có thể xả pin khoảng 1 tháng một lần.

 Có nên sạc pin đầy 100 cho smartphone không ?

Và câu trả lời là  không nên phải sạc để pin đạt 100%. Bạn nên giữ cho pin điện thoại khi sạc luôn ở mức 50% đến 90% rồi rút sạc ra việc này rất tốt cho việc viên pin không bị quá nóng mỗi khi sạc.

Có nên Sạc qua đêm không  cũng là câu hỏi mà khá nhiều sử dụng điện thoại cảm thấy đau đầu. Về mặt kỹ thuật, hầu hết các bộ sạc đều có mạch ngắt khi smartphone đã được sạc đầy.

Tuy nhiên, cũng không nên kéo dài thời gian cắm sạc không cần thiết và cũng không nên sạc qua đêm. Chúng ta nên hạn chế sạc qua đêm. Nên giữ cho pin điện thoại luôn ở mức 40% đến 80% trước khi đi ngủ.
Pin Lithium-ion có khi bị kiệt pin hoặc bất ngờ sụt pin về 0% và tắt máy. Tình trạng này không xảy ra thường xuyên nhưng có thể khiến người dùng lo lắng . Tuy nhiên, đây chính là cách các nhà sản xuất bảo vệ khách hàng. Các smartphone thường trang bị mạch tự ngắt khi có sự thay đổi điện thế nhằm đảm bảo pin không bị phát nổ.

>>> Xem Thêm: 3 phần mềm kiểm tra số lần sạc  iPhone hiệu quả nhất  

3 sai lầm phổ biến khi sạc pin điện thoại ?

1 Để pin yếu, cạn kiệt mới sạc

như mình đã nói phần trên của bài viết thì đa phần các loại pin đang sử dụng hiện nay là pin Li-po hoặc pin Li-ion được tạo nên từ các chất điện phân. Vì vậy khi trong tình trạng yếu pin. Hay hết pin rất dễ bị hao mòn 1 cách nhanh chóng


2  vừa chơi vừa sạc

Rất nhiều người người dùng có thói quen rất tai hại là việc vừa chơi vừa sạc khi chơi game, lướt Web, lướt fb, hay xem phim nghe nhạc. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bạn không nên làm như thế bởi vì lúc này nhiệt độ của máy lúc này là rất cao. Nếu đồng thời cùng 1 lúc bạn vừa sạc vừa chơi sẽ làm cho hiệu năng hoạt động của pin và thiết bị. Lâu dần sẽ làm cho pin bị chai 1 cách nghiêm trọng

3 Sạc pin bất cứ lúc nào

Tại hại thứ 3 lần này là sạc bất cứ lúc nào. Mọi viên pin đều có tuổi thọ nhất định theo số lần sạc pin. Vì thế để duy trì hiệu năng và độ bền của pin bạn cần tuân thủ các phương pháp sạc pin khoa học. Bạn chỉ nên sạc pin nhiều nhất vào khoảng 2 lần trên 1 ngày, để đảm bảo tuổi thọ của pin.

Trên đây là bài viết Có nên sạc pin đầy 100 hay không.  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng bài viết này cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn !!! 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
có nên sạc pin đầy 100 ? 3 sai lầm khiến pin của bạn nhanh hỏng
Tên Bài Biết
có nên sạc pin đầy 100 ? 3 sai lầm khiến pin của bạn nhanh hỏng
Mô Tả
 Trong thời gian gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người dùng về vấn đề  có nên sạc pin đầy 100 cho điện thoại  không?  Chúng tôi đưa ra....
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska
Logo