Có nên sạc pin đầy 100% không?

Trong thời gian gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người dùng về vấn đề  có nên sạc pin đầy 100 cho điện thoại  không?  Sau  tìm hiểu nhiều trang web công nghệ  nói về sạc pin sao cho đúng cách, hiệu quả thì. Cuối cùng Chúng tôi đã tìm cũng tìm được câu trả lời.

Với chúng ta hiện nay điện thoại thông minh, máy tính bảng đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ.  Việc sạc pin đầy 100 cho điện thoại  là vấn đề làm “đau đầu” người sử dụng.
Trong khi đợi những cải tiến thời lượng pin từ các nhà sản xuất.  Bạn có thể tự tối ưu hóa pin với các lưu ý dưới đây:
Trước đây, pin trên thiết bị di động có thành phần chính là Niken. Người dùng thường được khuyến cáo nên dùng cạn pin trước khi tiếp tục sạc đầy. Giờ là lúc bạn cần thay đổi thói quen này khi smartphone chủ yếu sử dụng pin Lithium-ion.

Bạn nên giữ pin trên điện thoại ở mức trên 50%. Nếu cẩn thận hơn và muốn kéo dài tuổi thọ, bạn có thể xả pin khoảng 1 tháng một lần.

Có nên sạc pin đầy 100% cho smartphone không ?

Và câu trả lời là  không nên phải sạc để pin đạt 100%. Bạn nên giữ cho pin điện thoại khi sạc luôn ở mức 50% đến 90% rồi rút sạc ra việc này rất tốt cho việc viên pin không bị quá nóng mỗi khi sạc.

Có nên Sạc qua đêm không  cũng là câu hỏi mà khá nhiều sử dụng điện thoại cảm thấy đau đầu. Về mặt kỹ thuật, hầu hết các bộ sạc đều có mạch ngắt khi smartphone đã được sạc đầy.

Tuy nhiên, cũng không nên kéo dài thời gian cắm sạc không cần thiết và cũng không nên sạc qua đêm. Chúng ta nên hạn chế sạc qua đêm. Nên giữ cho pin điện thoại luôn ở mức 40% đến 80% trước khi đi ngủ.
Pin Lithium-ion có khi bị kiệt pin hoặc bất ngờ sụt pin về 0% và tắt máy. Tình trạng này không xảy ra thường xuyên nhưng có thể khiến người dùng lo lắng . Tuy nhiên, đây chính là cách các nhà sản xuất bảo vệ khách hàng. Các smartphone thường trang bị mạch tự ngắt khi có sự thay đổi điện thế nhằm đảm bảo pin không bị phát nổ.

>>> Xem Thêm: 3 phần mềm kiểm tra số lần sạc  iPhone hiệu quả nhất  

5 sai lầm phổ biến khi sạc pin điện thoại ?

1 Để pin yếu, cạn kiệt mới sạc

như mình đã nói phần trên của bài viết thì đa phần các loại pin đang sử dụng hiện nay là pin Li-po hoặc pin Li-ion được tạo nên từ các chất điện phân. Vì vậy khi trong tình trạng yếu pin. Hay hết pin rất dễ bị hao mòn 1 cách nhanh chóng


2  Vừa chơi vừa sạc

Rất nhiều người người dùng có thói quen rất tai hại là việc vừa chơi vừa sạc khi chơi game, lướt Web, lướt fb, hay xem phim nghe nhạc. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bạn không nên làm như thế bởi vì lúc này nhiệt độ của máy lúc này là rất cao. Nếu đồng thời cùng 1 lúc bạn vừa sạc vừa chơi sẽ làm cho hiệu năng hoạt động của pin và thiết bị. Lâu dần sẽ làm cho pin bị chai 1 cách nghiêm trọng

4534753 Cover Home Sac Pin Dien Thoai

 3. Sạc pin bất cứ lúc nào

Tại hại thứ 3 lần này là sạc bất cứ lúc nào. Mọi viên pin đều có tuổi thọ nhất định theo số lần sạc pin. Vì thế để duy trì hiệu năng và độ bền của pin bạn cần tuân thủ các phương pháp sạc pin khoa học. Bạn chỉ nên sạc pin nhiều nhất vào khoảng 2 lần trên 1 ngày, để đảm bảo tuổi thọ của pin.

Co Nen Sac Pin Day 100 5 Loi Sac Pin Khien Dien Thoai Nhanh Hong 3

4. Chú ý đến các thiết bị sạc

Tốt nhất là người dùng nên sử dụng bộ sạc được tặng kèm trong hộp khi mua điện thoại, đó là bộ sạc tương thích và phù hợp với điện thoại của bạn nhất. Nhưng nếu trong hoàn cảnh bắt buộc phải sử dụng bộ sạc của bên thứ ba thì người dùng cũng nên cẩn thận xem xét liệu bộ sạc đó có đạt chuẩn hay không. Nếu sạc không đạt chuẩn, quá trính sạc sẽ lâu hơn, tuổi thọ pin ngắn hơn hoặc khiến cho pin bị nóng và dẫn đến nhiều nguy hiểm.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên sạc điện thoại thông qua máy tính vì cách sạc này sẽ khiến pin phải chịu nhiệt độ đến 40 độ vì thiếu cường độ dòng điện, làm giảm 65% công suất của pin.

5. Không sạc quá đầy pin

Có thể đa số người dùng đều sạc điện thoại của mình cho đến khi đầy 100% pin. Thế nhưng, theo Battery University thì điều này là không nên chút nào. Pin lithium-ion không cần phải sạc đầy và cũng không nên được sạc đầy. Việc liên tục sạc đầy 100% pin sẽ gây ra hiện tượng điện áp trong pin và rút ngắn tuổi thọ của pin đi rất nhiều.

Trên đây là bài viết Có nên sạc pin đầy 100 hay không.  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng bài viết này cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn !!! 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
có nên sạc pin đầy 100 ? 3 sai lầm khiến pin của bạn nhanh hỏng
Tên Bài Biết
có nên sạc pin đầy 100 ? 3 sai lầm khiến pin của bạn nhanh hỏng
Mô Tả
 Trong thời gian gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người dùng về vấn đề  có nên sạc pin đầy 100 cho điện thoại  không?  Chúng tôi đưa ra....
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com