Cách xóa bộ nhớ đệm trên iphone

Xóa bộ nhớ đệm làm như thế nào ? Bộ nhớ đệm là gì? cách xoá bộ nhớ đệm ? Bộ nhớ đệm đóng vai trò như một nơi lưu trữ tạm thời các thao tác mà người dùng thường sử dụng trên ứng dụng. Nhờ đó bạn dễ dàng thao tác nhanh hơn. Tuy vậy việc lưu trữ như thế sẽ khiến dung lượng khả dụng trên Iphone  giảm đi đáng kể. Cùng thực hiện theo bài viết để biết cách dọn dẹp bộ nhớ  hợp lý nhé.

1. Xóa bộ nhớ đệm trên Safari

Bạ nên bắt đầu thực hiện  xóa bộ nhớ đệm từ Safari trước. Bạn lưu ý rằng sau khi thực hiện. Các tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ được đăng xuất; cũng như không còn đề xuất các URL cũ khi bạn nhập. Làm theo các bước sau dưới đây để xóa bộ nhớ cache trên Safari:

Mở Cài đặt và cuộn xuống Safari. Tại đây bạn có thể chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu Trang web

Nguồn: Hoài Nam Vlog

 

2. Làm sạch dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone

Xóa bộ nhớ đệm trên các ứng dụng không dùng đến. Thông thường kích cỡ ứng dụng sẽ bé hơn nhiều so với Tài liệu và dữ liệu. Tương tự như Safari, khi sử dụng, các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại toàn bộ thao tác. Giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau.

Tuy vậy  những dữ liệu này chiếm hàng GB bộ nhớ. Điều này quả đáng ngay khi xảy ra trên các thiết bị có dung lượng chỉ vỏn vẹn 16GB. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra dung lượng hiện tại mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud, chọn Quản lý Dung lượng

Kiểm tra một ứng dụng bất kỳ. Nếu dung lượng  Tài liệu & dữ liệu lớn hơn khá nhiều so với kích cỡ ứng dụng thì bạn nên cân nhắc xóa ứng dụng đi để cài đặt lại.

3. Giải phóng bộ nhớ đệm bằng cách khởi động lại iPhone

Để xóa bộ nhớ đệm chúng ta có nhiều cách khác nhau, nhưng giải phóng bộ nhớ đệm trên IOS sẽ  giúp quản lý bộ nhớ của bạn một cách hiệu quả mà không cần người dùng thực hiện bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đôi khi việc khởi động lại iPhone là một cách hay để xóa bộ nhớ tạm. Đảm bảo rằng đủ không gian cho các ứng dụng sử dụng.

Bạn có thể thực hiện khởi động nóng iPhone bằng cách: nhấn giữ phím Home cùng lúc với phím nguồn, cho đến khi logo Apple hiển thị. Lúc này đợi quá trình khởi động được hoàn tất.

Xoa Bo Nho Cache 6

Khởi động lại thiết bị vừa có thể giúp tăng bộ nhớ. iPhone cũng có thể hoạt động tốt hơn. Là phương pháp tốt nhất để tránh các lỗi thường xảy ra.

4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn rác

Để xóa bộ nhớ đệm hiện nay có khá nhiều công cụ trên Laptop cũng như PC giúp hỗ trợ dọn dẹp rác, dữ liệu trên iPhone. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với những loại chương trình này. Vì nếu không biết cách sử dụng, chúng có thể xóa nhầm cả các tài liệu quan trọng trên thiết bị. Ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 chương trình:

Nếu bạn sử dụng MacOS để kết nối với iPhone. Bạn có thể sử dụng PhoneClean. PhoneClean là ứng dụng tính phí khoảng 20$. Tuy vậy hiện nay có khá nhiều trang hỗ trợ cài đặt miễn phí công cụ này.

Còn khi sử dụng PC với hệ điều hành Windows, 3uTools sẽ là công cụ tốt nhất thực hiện điều này. Bởi ngoài khả năng dọn dẹp rác. Công cụ miễn phí này còn giúp quản lý ảnh, nhạc, ứng dụng, cài đặt iOS,...

5. Tắt tính năng Chia sẻ ảnh iCloud

Chia sẻ ảnh iCloud là tính năng cho phép các thiết bị chạy iOS có chung tài khoản iCloud có thể đồng bộ hình ảnh hay video qua lại với nhau. Bên cạnh lợi ích chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng giữa các thiết bị thì nó còn mang lại hậu họa lớn đối với những máy có dung lượng lưu trữ thấp.

Nếu không thực sự cần thiết các bạn nên ngắt kết nối tính năng này để tránh việc đầy bộ nhớ. Bằng việc truy cập vào phần Cài đặt -> Ảnh & Camera -> Bỏ chọn mục Chia sẻ ảnh iCloud

6. Bỏ tùy chọn lưu lại ảnh gốc khi upload ảnh lên Instagram

Instagram chỉ cho phép đăng tải những hình ảnh có độ phân giải tối đa 612 x 612 pixel. Tuy nhiên, ứng dụng này trên iOS còn có chức năng tự động tạo ra một bản gốc với kích thước đầy đủ để người dùng có thể tiếp tục chia sẻ lên các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo,…

Tuy nhiên, về lâu dài tính năng này sẽ làm ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của máy. Thế nên chúng ta nên tắt nó và . Bằng cách mở ứng dụng Instagram -> chọn đến phần Cài đặt -> Bỏ kích hoạt tùy chọn lưu lại file ảnh gốc ở phần Save Original Photos.

7. Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt

Chắc chắn đại đa số người dùng iPhone hay iPad đều hằng ngày sử dụng Safari để đọc hoặc tìm kiếm thông tin. Nhưng ít ai để ý rằng, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho dung lượng lưu trữ của thiết bị ngày càng giảm dần. Bạn nên xóa bộ nhớ đệm của Safari chứa đựng lịch sự duyệt web và các dữ liệu khác.

  • Mở Cài đặt / Settings
  • Vuốt xuống và nhấn vào Safari
  • Trượt xuống một lần nữa và nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web / Clear History and Website Data. Sau đó bạn nhấn lại để xác nhận tùy chọn này.

iPhone & iPad: Cách xóa bộ nhớ cache các ứng dụng

Hoặc, nếu bạn muốn xóa dữ liệu khỏi các trang web riêng lẻ, mà không xóa toàn bộ bộ nhớ cache của Safari, hãy nhấn vào Nâng cao / Advanced, Dữ liệu trang web / Website Data, sau đó Chỉnh sửa / Edit.

8. Xóa dữ liệu ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng thì dữ liệu ứng dụng (đặc biệt các ứng dụng cần kết nối internet) sẽ được hệ thống lưu trữ lại và hệ quả đi kèm chính là ngốn một phần dung lượng bộ nhớ không nhỏ của thiết bị

Vậy nên các bạn hãy thường xuyên kiểm tra dữ liệu của các ứng dụng bằng cách vào phần Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng, nhấp vào biểu tượng mũi tên cạnh mỗi ứng dụng để xem chi tiết. Nếu data của ứng dụng quá lớn các bạn hãy xóa chúng để giải phóng bộ nhớ. Cách này rất hiệu quả để các bạn nhanh chóng tăng thêm hàng GB bộ nhớ máy.

9. Xóa bỏ bộ nhớ game và ứng dụng không sử dụng

Nếu bạn đã lâu không chơi một  game nào đó hay sau khi thử nghiệm ứng dụng mới và cảm thấy không thực sự hữu ích. Vậy thì đừng để nó tiêu tốn bộ nhớ quý giá của mình mà hãy xóa bỏ chúng ngay lập tự ra khỏi thiết bị. Bằng cách nhấn vào giữ tay trên màn hình cho đến khi biểu tượng “dấu X” xuất hiện rồi chạm vào biểu tượng này để xóa đi nhé!

bài viết trên đã giúp nào bạn xóa bộ nhớ đệm trên iphone. Hi vọng với bài viết trên đây đã phần nào giúp iPhone của bạn trở nên nhanh hơn. Nếu cảm thấy bài viết bổ ích, hãy cùng chia sẻ cho bạn bè biết nhé.

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
xoá bộ nhớ đệm trên iphone ? cách xoá nhanh và đơn giản.
Tên Bài Biết
xoá bộ nhớ đệm trên iphone ? cách xoá nhanh và đơn giản.
Mô Tả
Xóa bộ nhớ đệm làm như thế nào ? Bộ nhớ đệm là gì? cách xoá bộ nhớ đệm ? Bộ nhớ đệm đóng vai trò như một nơi lưu trữ tạm thời các thao tác mà người dùng...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska
Logo