9 tính năng mới trên android 8

Android 8 mới của Google mới trình làng công nghệ và nhận được nhiều sự chào đón của cộng đồng Android. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm lại những tính năng mới được công bố chính thức của Android 8.0.

Android 8.0 là một phiên bản mới được cập nhật gia tăng cho Android. Điều này đồng nghĩa với thiết kế của Android 8 sẽ giống tương tự như phiên bản Android 7.1. Tuy nhiên Google lại bộ thêm những tính năng tuyệt vời cho phiên bản mới này.

Dưới đây là 9 tính năng mới của Android 8

1 Giới hạn của ứng dụng chạy nền

Tính năng này chỉ có thể sử dụng khi chúng ta đã kích hoạt chế độ cho nhà phát triển. Với phiên bản mới này. Google đã chính thức tăng cường khả năng tăng cường giới hạn các hoạt động ứng dụng có thể thực thi trên nhiều hệ thống khác nhau. Công bố Google những thay đổi này. Sẽ giúp những người lập trình có thể dễ dàng hơn trong việc tạo ra các ứng dụng tốt hơn cho các thiết bị. Và thời gian sử dụng pin của những thiết bị. Đây được coi là một thay đổi lớn nhất trong phiên bản này. Google mong muốn các nhà lập trình viên có thể thích nghi với thay đổi này để tối ưu thiết bị của mình.

android 8

2 tính năng picture-in-picture

Theo chúng tôi thì tính năng mới này có lẽ là một trong tính năng hữu ích nhất trên nền tảng Android 8. Tính năng mới này cho phép người dùng có thể tiếp tục xem những video tại một màn hình thu nhỏ trong khi vẫn có thể sử dụng màn hình lớn. Tính năng mới này giúp bạn sử dụng đồng thời 2 ứng dụng cùng 1 lúc khi cần thiết. Giống như ứng dụng đa nhiệm của Windows mà những Fan Táo sử dụng hàng ngày.

android 8

3 Tính năng mới cho phép thông báo tin nhắn

Tính năng mới này đã xuất hiện trên IOS từ lâu rồi, giờ trên Android 8 mới có. Thay vì hiển thị ở dạng số. Android 8 cho phép hiển thị dưới dạng dấu chấm. Điều này rất có ích giúp cho người dùng đỡ hoảng loạn khi nhìn vào những dấu chấm thay vì những con số biết nói.

xem thêm : ios 10.3.1 có gì mới ? 

android 8

Tính năng mới này thông báo cho người dùng những thông báo trên Android Nougat. Giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát những thông báo 1 cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Người dùng có thể chặn thông báo. Có thể thực hiện thay đổi chế độ thông báo theo từng kênh thay vì phải tốn thời gian thực hiện. Thao tác này lần lượt cho từng ứng dụng.

Google  cho phép người dùng thực hiện hoàn các thông báo riêng biệt. Điều này dĩ nhiên là rất hữu ích đúng không nào dành cho ai muốn tắt những thông báo không cần thiết. Bởi sẽ có nhiều lúc chúng ta không thể thực hiện các thao tác cần thiết. Khi người dùng nhận thông báo. Nhưng lại không muốn các nội dung kèm thông báo này bị lãng quên hoàn toàn. Khi đó ta có thể lựa chọn sẽ nhận lại thông báo này sau các khung thời gian từ 15 phút, 30 phút….

4 Tính năng nhập dữ liệu tự động

Với tính năng mới này cho phép bạn đồng bộ dữ liệu trên các ứng dụng quản lý mật mã cá nhân của mình với hệ thống. Và tự động điền và ô dữ liệu khi cần thiết. Tính năng mới này rất có ích. Giúp bạn không còn phụ thuộc quá lớn. Và các ứng dụng quản lý mật mã đồng thời giúp các quá trình đăng nhập. Và cài đặt trở nên dễ dàng hơn.

5 Tính năng ứng dụng thích nghi

Tính năng ứng dụng thích nghi được bổ sung rất đáng mong đợi của cộng đồng Android. Đây là tính năng Adaptive icon. Tính năng mới cho phép các nhà lập trình viên có thể chọn các icon với đủ hình dạng thú vị khác nhau… Tương thích với yêu cầu từ các nhà sản xuất thiết bị. Đồng thời hỗ trợ hiển thị thông báo icon đã đề cập ở trên.

android 8

6 Tính năng hỗ trợ bàn phím vật lý

Với sự thay đổi khác trên Android đáng kể trong những trải nghiệm thực hiện qua các thao tác điều hướng thực thi. Kết hợp các tính năng tắt thông qua bàn phím vật lý. Google điều chỉnh để Android có thể hỗ trợ tốt hơn đối với bàn phím vật lý. Có thể là sự thay đổi khởi đầu cho mẫu Android trong tương lai.

7 Tính năng hiển thị trong ứng dụng hình ảnh

Những màn hình điện thoại ngày này đang có tốc độ cải thiện rất nhiều so với những năm về trước. Các tấm nền OLED ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Vì lý do này mà Google đã ứng dụng hình ảnh tận dụng công nghệ tốt hơn với những chiếc Smartphone với màn hình cao cấp. Có khả năng mở rộng dải màu trên các Profile theo chuẩn Pro Photo RCB…

8 Chất lượng âm thanh tốt hơn

Chính vì chất lượng âm thanh mà Google đã bổ sung thêm Codec LADC của Sony giúp cải thiện chất lượng âm thanh không dây Bluetooth A2DP. Đang được sử dụng nhiều ngày nay. Google còn giới thiệu thêm công nghệ mới Audio giúp người dùng cải thiện các âm thanh khi chế độ thấp

9 Tính năng nâng cao chất lượng Camera mới của android 8

Google dành nhiều thời gian tới lại Camera và bổ sung thêm tính năng gõ 2 lần để phóng to nhanh khung hình thêm 50%. Google cung cấp thêm nút bấm chuyên biệt giúp người dùng chuyển đổi nhanh chế độ chụp hình và quay video. Tính năng song song này sẽ giúp chất lượng cải thiện hình ảnh. Cũng sẽ được cung cấp hơn đảm bảo nhiều ứng dụng nhu cầu nhiếp ảnh ngày càng cao của người dùng hiện nay.

Trên đây Alilaska Các bạn thấy sao về 9 tính năng mới của Android 8 ? hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé !!!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
android 8 có gì mới - 9 tính năng mới của android 8 bạn biết chưa ?
Tên Bài Biết
android 8 có gì mới - 9 tính năng mới của android 8 bạn biết chưa ?
Mô Tả
Android 8 mới của Google ra mắt và nhận được nhiều sự chào đón của cộng đồng Android. Chúng ta cùng xem 9 tính năng mới của Android 8.0.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com