Cách tắt chương trình khởi động cùng win

Tắt các chương trình khởi động cùng win là cách tốt nhất giúp máy tính của bạn chạy nhanh và hoạt động tốt hơn. Việc máy tính của bạn chạy quá nhiều phần mềm khởi động cùng với Windows một lúc sẽ khiến máy tính của bạn phải xử lý quá nhiều công việc một lúc dẫn đến thời gian đăng nhập và hệ thống càng nhiều thời gian.

Để tắt chương trình khởi động cùng win cũng như tránh các phiền phức khi khởi động máy tính mà các ứng dụng  hoạt động cùng một lúc. Nếu bạn trong tình trạng này không biết cách giải quyết như thế nào. Bạn có thể làm theo các bước mà Alilaska hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách đóng các chương trình khởi động cùng win

Bước 1: bước đầu tiên: bạn vào mục Start mở Run, hoặc bạn dùng tổ hợp phím tắt Windows + R. Sau đó gõ lệnh msconfig như hình ảnh dưới:

tắt chương trình khởi động cùng win

Bước 2 : Sau khi làm xong bước 1, hộp thoại sẽ hiện thị lên bạn chọn vào mục Startup.

tắt chương trình khởi động cùng win

Bước 3: Ngay khi khi bạn làm xong bước 2, bạn  bỏ tích những ứng dụng mà bạn không muốn ứng dụng đó chạy khi bạn khởi động máy tính.

tắt chương trình khởi động cùng win

Bước 4 : Sau khi bạn bỏ tích các chương trình khởi động cùng Windows nữa, bạn chọn OK để tắt.

Bài viết trên đây Alilaska đã hướng dẫn các bạn cách tat cac chuong trinh khoi dong cung win. Giờ đây những ứng dụng hay chương trình không quan trọng. Mà bạn đã cài đặt sẽ không còn làm phiền bạn mỗi khi khởi động máy lên nữa.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy like và share bài viết để ủng hộ Alilaska ra thêm những bài viết liên quan đến tin máy tính.

Chúc các bạn thành công !!!

Nguồn: Đức Huy Lê 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
tắt chương trình khởi động cùng win 7,8,10 - gỡ bỏ các ứng dụng-thủ thuật
Tên Bài Biết
tắt chương trình khởi động cùng win 7,8,10 - gỡ bỏ các ứng dụng-thủ thuật
Mô Tả
Tắt các chương trình khởi động cùng win là cách tốt nhất giúp máy tính của bạn chạy nhanh và hoạt động tốt hơn. Việc máy tính của bạn chạy quá nhiều phần ...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska