Tăng giảm độ sáng màn hình pc

Tăng giảm độ sáng màn hình pc và giảm tối màn hình máy tính như thế nào để bảo vệ đôi mắt của bạn khi mà môi trường làm việc trên máy tính của bạn khá dày đặc. Bài viết dưới đây là giải pháp đơn giản giúp bạn thực hiện việc tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bàn, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Điểm đặc biệt của tăng giảm độ sáng màn hình PC

Desktop Lighter cho phép bạn thay đổi độ sáng, độ tương phản màn hình bằng thanh trượt hiển thị hoặc tổ hợp phím tắt của chương trình (Ctrl+<) và (Ctrl+>. Việc điều chỉnh các thông số này vừa giúp cho máy tính của bạn tiết kiệm được năng lượng, vừa góp phần bảo vệ cho đôi mắt của bạn khi làm việc lâu trước máy tính.

Phần mềm Desktop Lighter hỗ trợ tăng giảm độ sáng màn hình Windows 10 trở xuống. Thay vì phải vào setting Windows để điều chỉnh, bật Desktop Lighter trên màn hình máy bàn, laptop, bạn sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình một cách đơn giản.

Desktop Lighter cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh độ sáng tối, độ tương phản của màn hình máy tính hiệu quả. Nhờ đó bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình theo ánh sáng phù hợp với mắt của mình nhất để làm việc hiệu quả hơn.

Tăng giảm độ sáng màn hình pc
nguồn ảnh: tai mien phi

Monitor Brightness Reducer cũng là phần mềm có các chức năng tương tự, giúp bạn giảm độ sáng màn hình máy tính nhằm tiết kiệm năng lượng, đặc biệt Monitor Brightness Reducer còn hỗ trợ thay đổi màu sắc màn hình tùy thích.

Có nhiều cách giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình máy bàn, laptop, tham khảo cách chỉnh độ sáng màn hình bằng Desktop Lighter

Desktop Lighter sở hữu với giao diện khá đơn giản với các nút chức năng được hiển thị ngay trên cửa sổ chương trình. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng tối của màn hình trên đó chỉ với một thao tác đơn giản.


Những tính năng chính của Desktop Lighter:

– Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính hiệu quả:


Người dùng sử dụng máy tính đều có xu hướng điều chỉnh độ tương phản của màn hình máy tính. Bởi độ sáng tối của màn hình ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của bạn. Nếu màn hình tối quá cũng không tốt cho đôi mắt, bạn phải điều tiết hoạt động của đôi mắt nhiều hơn để nhìn rõ màn hình. Ngược lại, nếu màn hình để chế độ sáng quá cũng gây lóa và mắt của chúng ta khó mà nhìn rõ được. Và Desktop Lighter ra đời là giải pháp hiệu quả dành cho mọi người dùng.

– Hỗ trợ thay đổi độ tương phản trên màn hình máy tính bàn và laptop:

Công cụ hỗ trợ thay đổi độ tương phản trên cả màn hình máy tính bàn và laptop. Bạn có thể sử dụng thanh trượt để kéo điều chỉnh độ sáng tối vừa phải hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt được tích hợp sẵn trong phần mềm là (Ctrl+<) và=”” (ctrl+=””>).
– Giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng với mọi người dùng:

Desktop Lighter sở hữu với giao diện khá đơn giản với các nút chức năng được hiển thị ngay trên cửa sổ chương trình. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng tối của màn hình trên đó chỉ với một thao tác đơn giản.

Màn hình quá chói và làm bạn nhức mắt, thế nhưng bàn phím lại không có nút điều chỉnh độ sáng màn hình? Đừng lo, 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn.

3 cách giúp tăng giảm độ sáng màn hình pc

Cách 1: Mở Windows 10 Action Center (hoặc tổ hợp phím Windows +A) và nhấp vào Ô điều chỉnh độ sáng. Mỗi cú click sẽ tăng ánh sáng từ từ lên 100%, đến đó sẽ tự động hạ xuống 0%.

Tăng giảm độ sáng màn hình pc

Mở Windows 10 Action Center để chỉnh độ sáng

Cách 2: Mở Setting, nhấp vào System rồi Display. Bạn có thể chỉnh độ sáng theo mức độ mà mình mong muốn.

Tăng giảm độ sáng màn hình pc Mở System trên Windows 10

Tăng giảm độ sáng màn hình pc

Chọn Display để chỉnh độ sáng cho màn hình

Cách 3: Vào Control Panel. Nhấp vào System and Security. Chọn Power options. Kéo và điều chỉnh thanh trượt ở góc màn hình để chỉnh độ sáng theo ý thích.

Chọn Power Option để chỉnh độ sáng

Với 3 phương pháp này, bạn sẽ có thể điều chỉnh độ sáng màn hình của mình mà không cần bàn phím nữa.

Tác dụng của việc tăng giảm độ sáng trên màn hình PC

Cài đặt độ sáng, tối màn hình máy tính quá sáng hay quá tối có thể gây ra hiện tượng mỏi mắt. Nếu bạn thường xuyên sử dụng trong điều kiện như vậy thì thị lực của bạn chắc chắn sẽ bị suy giảm theo thời gian. Do đó, một số người dùng có thể dễ dàng tinh chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với ý thích của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý tới thủ thuật đơn giản này, chính vì vậy mà bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop.

CÁCH TĂNG GIẢM ĐỘ SÁNG, TỐI MÀN HÌNH MÁY TÍNH BÀN DESKTOP

Lưu ý: Để có thể thực hiện việc tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính trước hết bạn đọc cần phải chắc chắn đã cài đặt đầy đủ driver cho thiết bị của mình.

1. Tăng Giảm Độ Sáng, Tối Màn Hình Với Thiết Vị Sử Dụng Card Màn Hình NVIDIA

Bước 1: chọn NVIDIA Control Panel

Khởi động trình điều khiển NVIDIA bằng cách nhấp chuột phải lên khoảng trống màn hình máy tính để bàn và chọn NVIDIA Control Panel trong trình đơn.

Bước 2: bạn tìm đến mục Adjust desktop color settings

Giao diện NVIDIA Control Panel hiện ra, các bạn tìm đến mục Adjust desktop color settings trong menu phụ Display. Một cửa sổ có chứa một số hộp điều khiển sẽ xuất hiện.

Bước 3: Điều chỉnh thiết lập Brightness

Điều chỉnh thiết lập Brightness bằng cách kéo thanh trượt sang trái (để giảm) hoặc sang phải (để tăng).

Bước 4:  Apply changes và đóng cửa sổ NVIDIA Control Panel

Sau khi đã đạt được độ sáng, tối màn hình máy tính ưng ý thì các bạn nhấn Apply changes và đóng cửa sổ NVIDIA Control Panel để hoàn tất.

2. Tăng Giảm Độ Sáng, Tối Màn Hình Với Thiết Vị Sử Dụng Card Màn Hình ATI.

Bước 1:chọn Catalyst (TM) Control Center

 Khởi động trình điều khiển ATI bằng cách nhấp chuột phải lên khoảng trống trên màn hình máy tính để bàn và sau đó chọn Catalyst (TM) Control Center ở đầu trình đơn. Cửa sổ với ba thanh trượt điều khiển sẽ xuất hiện.

Bước 2: thiết lập Brightness

Điều chỉnh thiết lập Brightness bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải.

Bước 3: Nhấp Apply, sau đó nhấn OK để lưu thiết lập

Nhấp Apply, sau đó nhấn OK để lưu thiết lập và đóng cửa sổ bảng điều khiển.
Ngoài ra, với các bạn sử dụng Laptop thì việc tinh chỉnh sáng, tối màn hình lại khá đơn giản nhất là các thiết bị được cài đặt hệ điều hành Windows 10, chi tiết cách thực hiện nếu bạn là người mới và chưa biết có thể theo dõi lại bài viết hướng dẫn bật tắt chế độ sáng tự động trên Win 10 mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Các bạn có thể tải phần mềm bằng link tương ứng dưới mỗi phần mềm. Chúc các bạn có thể biên tập, chỉnh sửa ra những bức ảnh đẹp bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ sử dụng này. Các bạn có thể xem thêm một số bài viết khác tại đây

Cách giảm dung lượng file PDF hiệu quả

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Tăng giảm độ sáng màn hình pc, laptop Win 7,8,10 - Thủ Thuật
Tên Bài Biết
Tăng giảm độ sáng màn hình pc, laptop Win 7,8,10 - Thủ Thuật
Mô Tả
Tăng giảm độ sáng màn hình pc và giảm độ sáng như thế nào để để bảo về đôi mắt của bạn khi mà môi trường làm việc trên máy tính của bạn khá dày đặc.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska