Hướng dẫn cách tải Facebook về máy tính win 10

Cách tải facebook về máy tính win 10 đối với nhiều người thì khó. Nhưng trong bài viết này Alilaska sẽ hướng dẫn cách tải facebook 1 cách nhanh nhất 

facebook trở thành một ứng dụng phổ biến để người dùng tiếp cận với mạng xã hội. Kết nối bạn bè trên toàn thế giới với nhau. Nhưng đối với máy tính cách tải facebook  trên windows 10 thì facebook lại được sử dụng như một ứng dụng phần mềm. Vậy nên nó sẽ không bị nhà mạng chặn như khi sử dụng facebook trên web. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải Fcebook về máy tính win 10. Cách tải facebook trên máy tính win 10 

Facebook là gì?

Facebook là trang mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng chia sẻ, giao lưu, kết bạn. Ngoài ra còn cập nhật thông tin thậm chí có thể kết nối với nhau từ hai nửa trái đất. Chính vì vậy facebook đang là trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Hiện nay ở Việt Nam, cách tải facebook về máy tính nhanh nhất mỗi người có ít nhất 1 hoặc nhiều tài khoản facebook . Các trang mang, hội nhóm được thành lập với mục đích mua bán, quảng bá bản thân, thương hiệu. Tuy nhiên cũng không ít người có ý đồ xấu muốn lợi dụng tài khoản của người khác để làm lợi cho mình. Ví dụ như dùng tài khoản chiếm đoạt được để đi mượn tiền hoặc nhờ nạp thẻ điện thoại. Hơn thế nữa đó là chiếm đoạt nhằm mục đích tống tiền đối với những nick có lượng flow cao.

 • Các chức năng chính trên facebook:
 • Chia sẻ hình ảnh, video
 • Chia sẻ cảm xúc, comment, inbox, call video
 • Add friend, tìm bạn bốn phương, tạo nhóm, tạo Fanpage
 • Chơi game, xem video giải trí,…
 • Buôn bán các mặt hàng trên facebook

>>> Xem Thêm: 11 Thủ Thuật Facebook bạn nên biết Xem Ở Đây 

Cách tải Facebook về máy tính windows 10

Như đã nói ở trên, đối với máy  tính cài đặt  windows 10 thì facebook được sử dụng như một ứng  dụng, phần  mềm. cách tải  facebook trên window 10 sẽ dễ dàng sử dụng hơn  rất nhiều khi sử dụng ở web. Và  để tải  facebook cho windows 10 bạn  thực  hiện   các   bước dưới đây:

Bước 1: Vào menu Start > Gõ Store để truy cập vào Windows Store > Nhấn vào biểu tượng Sign In để đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email đã đăng kí từ trước.

cách tải facebook
Nguồn ảnh: taimienphi

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản Microsoft của bạn (đăng kí nếu chưa có) > Sau khi đăng nhập, tìm ứng dụng Facebook trong Windows Store và chọn kết quả hiển thị.

Nguồn ảnh: taimienphi
tải facebook về máy tính
Nguồn ảnh: taimienphi

Bước 3: Nhấn chọn Free để tải bản Facebook miễn phí về máy > Chờ ít phút để tải xong và nhấn Open để hoàn tất cài đặt. > Đăng nhập và sử dụng Facebook như bình thường.

 

Nguồn ảnh: taimienphi

Cách sử dụng facebook thế nào?

Đầu tiên muốn sử dụng facebook người dùng cần đăng kí tài khoản cá nhân để đăng nhập. Tài khoản đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu ( password). Sau khi đăng kí thành công người dùng đăng nhập và tạo hồ sơ trên facebook. Hồ sơ này sẽ công khai để giới thiệu thông tin cơ bản của bản thân tới bạn bè. Hồ sơ người dùng thường bao gồm các thông tin như sau: Thông tin, tình trạng, bạn bè, ghi chú,…

Người dùng có thể kết bạn thông qua email, số điện thoại, hoặc trên facebook. Khi trở thành bạn bè thì người dùng sẽ xem mọi thông tin cá nhân công khai của đối phương.

Tính năng tiếp theo khá phổ biến của facebook đó là tính năng chia sẻ hình ảnh. Vì dung lượng facebook không giới hạn nên bạn có thể lưu giữ mọi hình ảnh. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cho phép bạn bè được thấy ảnh bạn đăng hoặc không.

Người dùng cũng có thể tạo nhóm công khai hoặc bí mất trên facebook. Nhóm có thể bao gồm những người cùng lớp, cùng đam mê, cùng nhu cầu, sở thích,…

Ngoài ra facebook cho ra tính năng chia sẻ bài viết hoặc hình ảnh đến bạn bè trong list friends. Khi chia sẻ người dùng sẽ được phép đưa ra nhận xét về chính những mục mình chia sẻ. Chúng ta cũng có thể dùng thẻ tag cho 1 hoặc nhiều người. Người được tag sẽ nhận được thông báo và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ điều mà bạn chia sẻ.

Sử dụng Facebook một cách thông minh

Hiện nay rất nhiều người lạm dụng facebook quá đà dẫn tới việc facebook trở thành thói quen xấu. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải sử dụng facebook một cách thông minh, có văn hóa.

Hãy sử dụng Facebook vào những dịp cần thiết.

Chỉ sử dụng Facebook vào những lúc cần thiết như công việc của bạn yêu cầu. Hoặc hơn thể là chúng ta hãy sử dụng để giải trí và không nên quá sa đà Đừng quá sa đà vào các trò chơi.
Facebook. Hiện tại có rất nhiều trò chơi hấp dẫn thu hút mọi người. Và bạn phải học cách cưỡng lại sức hút của chúng. Trò chơi là để giải trí và bạn không nên quá ham mê

Đừng viết những lời trách móc hay xả giận trên xì-ta-tút.Bạn không nên dùng từ ngữ thô tục, không văn minh trên mạng xã hội. Nó sẽ làm cho hình ảnh bản thân bạn trở nên xấu với mọi người. Hãy học cách kiềm chế cơn tức giận của bản thân bạn

Dừng liên lạc hay cố tỏ ra nổi tiếng với những người mà bạn hầu như không quen biết.Vì khi đó, thông tin của bạn hay trạng thái của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn trên trang chủ của họ. Nếu lỡ rơi vào tầm ngắm của bọn xấu thì khó mà thoát.

Hạn chế cập nhật vị trí hay check-in tức thời.Đó sẽ là một điều xấu nếu như thông tin của bạn rơi vào tay nhữn kẻ xấu. Nó sẽ vô tình làm hại bạn. Vậy nên hãy cố gắng hạn chế cập nhật nơi ở hoặc địa điểm bạn đến nhé

Đừng lạm dụng Facebook.

Một thói quen khiến bạn hay sa đà vào Facebook đó chính là tính tò mò. Bạn có xem thêm những cái mà bạn cho là thú vị. Và chính nó đã khiến thời gian của bạn trở nên lãng phí. Vậy nên hãy biết cách dừng lại :

 • Đặt hẹn giờ: đặt khoảng thời gian cần thiết như 5 phút hay 10 phút để báo cho bạn biết là sử dụng đã đủ rồi.
 • Đặt lịch nhắc nhở bằng cách sử dụng các phần mềm của bên thứ 3.
 • Nhờ những người bạn xung quanh nhắc bạn ví dụ như bạn cùng phòng chẳng hạn

Lợi ích và tác hại khi sử dụng Facebook

Trước khi cài đặt Facebook cũng như Facebook Messenger bạn cần biết những lợi ích và tác hại mà Facebook có thể mang lại cho bạn để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất:

Lợi ích của việc sử dụng Facebook

 • Facebook giúp bạn kết nối bạn bè
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng
 • Facebook là công cụ giải trí hữu ích
 • Địa điểm kinh doanh, mua bán lý tưởng
 • Phương tiện giáo dục và nuôi dưỡng tâm hồn

Tác hại có thể dẫn đến nếu sử dụng Facebook

 • Giảm tương tác giữa người với người
 • Tăng mong muốn gây sự chú ý
 • Facebook làm sao nhãng mục tiêu cá nhân
 • Tăng nguy cơ trầm cảm
 • Có thể dẫn đến bạo lực trên mạng 

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt Facebook trên máy tính Windows 10. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Alilaska.com chúc bạn thành công!

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
cách tải Facebook về máy tính win 10 dễ dàng và nhanh
Tên Bài Biết
cách tải Facebook về máy tính win 10 dễ dàng và nhanh
Mô Tả
Trong bài viết này chúng tôi hưỡng dẫn cách tải facebook một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Giúp bạn có thể sử dụng facebook 1 cách nhanh nhất có thể.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.coml
Logo