Scammer là gì? các hình thức Scam phổ biến hiện nay?

scammer là gì ? scammer là một thuật ngữ dùng để mô tả bất kỳ doanh nghiệp gian lận hoặc chương trình mà sẽ đưa tiền hoặc hàng hóa khác từ một người không nghi ngờ. Khi thế giới ngày càng kết nối nhờ Internet, các vụ lừa đảo trực tuyến đã gia tăng và bạn thường phải thận trọng với mọi người trên Internet.

Những scam thường hay lấy tên như Nigerian scam hay 419 scam. Ngoài ra, chúng còn rất nhiều dạng tên khác nữa của scam nhưng mục đích chính của chúng là lừa đảo mọi người đưa cho chúng càng nhiều tiền càng tốt. Cùng với các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn …. Cùng với đó là hàng ngàn các scam trực tuyến khác. Một số thì giống Nigerian scam nhưng một số khác thì lại khác hoàn toàn. Một số thậm chí còn cài đặt chương trình chứa mã độc là malware trên máy tính của bạn và trở thành vấn đề dai dẳng.

Cách tốt nhất để giải quyết scam trực tuyến là tránh xa chúng hoàn toàn. Như vậy, bạn sẽ không phải khôi phục lại những sự cố mà chúng gây ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để nhận dạng một scam để bạn không trở thành nạn nhân của chúng.

Các loại hình scam liên quan đến máy tính và Internet

Có hàng ngàn loại lừa đảo ngày nay, nhưng hầu hết sôi sục để ăn cắp tiền, tài sản hoặc thông tin. Dưới đây là tổng quan về các trò gian lận phổ biến.

Lừa đảo qua email

Nhận e-mail từ một người giả danh ngân hàng của bạn cho biết bạn đã rút tiền hoặc mua hàng mà bạn thực sự không thực hiện và yêu cầu bạn đăng nhập và xác minh thông tin. Tuy nhiên, liên kết trong e-mail thực sự trỏ đến một trang giả mạo ghi thông tin tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bạn nên cẩn thận với thủ đoạn này

scammer là gì
scammer là gì ?

Gian lận đấu giá

Ai đó đang bán thứ gì đó trên một trang web đấu giá trực tuyến , chẳng hạn như eBay , dường như là thứ gì đó thực sự không có. Ví dụ, ai đó có thể tuyên bố sẽ bán vé cho buổi hòa nhạc sắp tới mà thực sự không phải là vé chính thức.

scammer là gì

Đóng góp lừa đảo

Một người tuyên bố họ có hoặc có con hoặc người mà họ biết bị bệnh và cần hỗ trợ tài chính. Mặc dù nhiều trong số những tuyên bố này có thể là có thật, nhưng cũng có một số lượng đáng báo động của những người tạo tài khoản giả trên các trang web quyên góp với hy vọng lừa đảo mọi người hết tiền.

scammer là gì

 

Hẹn hò trực tuyến

Một người tạo ra một hồ sơ trực tuyến giả với ý định lừa dối ai đó. Ví dụ: một người phụ nữ có thể tạo một hồ sơ giả trên một trang web hẹn hò trực tuyến, tạo mối quan hệ với một hoặc nhiều người và sau đó tạo một kịch bản giả để hỏi người khác về tiền. Xem định nghĩa cá da trơn để biết thêm thông tin và các liên kết liên quan.

Lừa đảo qua các cuộc gọi

Một người tự nhận là từ hỗ trợ kỹ thuật từ một công ty máy tính như Dell , nói rằng họ đã nhận được thông tin rằng máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút hoặc bị hack. Họ đề nghị kết nối từ xa với máy tính của bạn và khắc phục sự cố rồi đánh cắp các thông tin trên thiết bị của bạn.

Lừa đảo 419

419 hoặc lừa đảo Nigeria mang lại ấn tượng bạn có thể kiếm được một số tiền lớn và chỉ yêu cầu thông tin ngân hàng để gửi tiền vào tài khoản của bạn. Trong thực tế, thông tin ngân hàng được sử dụng chống lại người hoặc tiền gửi được giữ mà không có phần thưởng.

Những tay lừa đảo này thường gửi email tự xưng mình là kế toán trưởng của một công ty hay là nhân viên ngân hàng. Đề nghị hợp tác với bạn trong những thương vụ có lợi nhuận lớn và yêu cầu thông tin về tài khoản ngân hàng để gửi tiền vào tài khoản của bạn. Nhưng trên thực tế, những thông tin ngân hàng này được sử dụng để chống lại chủ sở hữu hoặc tiền gửi sẽ không được gửi vào tài khoản của bạn.

Lừa đảo đầu tư

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức nhanh chóng để kiếm tiền, làm giàu thì hãy cẩn thận. Bởi vì những kẻ lừa đảo đã tạo ra rất nhiều kịch bản theo kiểu cơ hội kiếm tiền dễ dàng để săn đón sự nhiệt tình và khao khát làm giàu của bạn từ đó khiến cho bạn “tiền mất tật mang”.

Lừa đảo việc làm và thu nhập

Hình thức lừa đảo thông qua việc làm sẽ lừa bạn chuyển tiền cho kẻ gian thông qua việc chúng sẽ cung cấp cho bạn những cách thức “được bảo đảm” để kiếm tiền nhanh chóng hoặc một công việc “việc nhẹ lương cao”. Hình thức lừa đảo này đặc biệt phổ biến ở Việt Nam.

Scammer là gì ? và Một số dấu hiệu dễ phát hiện của scam lừa đảo:

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Scammer là gì ? Một số dấu hiệu dễ phát hiện của scam đang lừa đảo
Tên Bài Biết
Scammer là gì ? Một số dấu hiệu dễ phát hiện của scam đang lừa đảo
Mô Tả
Scammer là gì ? Scammer là một thuật ngữ dùng để mô tả bất kỳ doanh nghiệp gian lận hoặc chương trình mà sẽ đưa tiền hoặc hàng hóa khác từ...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com