Cách quay màn hình máy tính win 10

quay màn hình máy tính win 10 không hề khó nếu bạn biết thủ thuật dưới đây. Thực ra trên Windows 10 Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng chụp ảnh quay phim nhưng có điều là bạn không biết. Tính năng quay phim màn hình là một trong tính năng của Game Bar Microsoft mang lên Windows 10 mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng. Game Bar không chỉ quay phim màn hình máy tính win 10 mà quan trọng là có thể kích hoạt tối ưu hiệu suất máy chơi game trên màn hình máy tính.

Quay màn hình máy tính win 10

đầu tiên để sử dụng tính năng quay video màn hình win 10 hoặc quay màn hình máy tính win 10 thì bạn phải kích hoạt Game Bar lên bằng tổ hợp phím tắt Win + G. Bạn chỉ có thể kích hoạt khi đang sử dụng một chương trình bất kì trên màn hình desktop.

Bước 1: ấn tổ hợp Win + G

sau khi ấn tổ hợp Win + G, màn hình máy tính xuất hiện thanh Game Bar. Bạn có thể tùy chỉnh chụp ảnh màn hình hoặc quay phim trên màn hình máy tính bằng nút Record ( dấu chấm đỏ ). Hoặc có thể bạn chụp ảnh màn hình bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Camera. Khi quay phim hoặc video có thể bạn tùy chỉnh âm bằng micro hay không.

Bước 2: lưu video 

ảnh chụp màn hình và quay video màn hình máy tính win 10 sẽ được lưu trong thư mục Videos > Captures. Bạn có 2 cách để truy cập vào thư mục này. Cách đầu tiên là bạn theo đường dẫn This PC > Local Disk (C:) > User > Tên PC > Videos > Captures. Cách thứ 2 đơn giản hơn bạn chọn thư mục Videos ngay trong phần PC ở thanh bên trái cửa sổ File Exploree

Bước 3: tìm hiểu nâng cao ứng dụng Xbox

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nâng cao hơn như tìm hiểu thời gian tối đa, hay thay đổi phím tắt, thay đổi chất lượng âm thanh ghi âm trong khi quay màn hình máy tính win 10. Một số tùy chỉnh nâng cao và chuyên sâu hơn. Bạn có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox đã cài mặc định trong Windows 10

sau khi kết thúc quay video màn hình thì có thông báo xuất hiện. Bạn nhấp chuột vào đó sẽ dẫn bạn đến Xbox. Bạn có thể xem video hoặc phim bạn đã quay ở đây.

Video hướng dẫn quay màn hình máy tính win 10

nguồn: tuấn vũ 

Trên đây là bài viết quay màn hình máy tính win 10 bằng Game Bar. Alilaska đã hướng dẫn cho bạn chi tiết. Bạn thấy bài viết hay hãy like và share cho bạn bè của bạn, để ủng hộ chúng tôi ra thêm những bài viết liên quan đến thủ thuật máy tính.

Chúc bạn thành công !!!

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
quay màn hình máy tính win 10 - quay video màn hình win 10 k dùng phần
Tên Bài Biết
quay màn hình máy tính win 10 - quay video màn hình win 10 k dùng phần
Mô Tả
quay màn hình máy tính win 10 không dùng phần mềm, việc quay màn hình máy tính rất dễ dàng nhờ vào công cụ Game Bar được tích hợp trên Windows 10.....
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska
Logo