Top Phần mềm hay cho windows 10

Phần mềm windows 10, đây là một loại hệ điều hành dành cho máy tính cá nhân. Phần mềm windows được sản xuất bởi Microsoft. Phần mềm windows 10 là sự kế thừa cho windows 8 và được phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 2015. Phần mềm windows 10 đã được phát triển rộng rãi đến các điểm bán lẻ. Vào ngày 29 tháng 7 năm 2015.

Phần mềm windows 10

Phần mềm windows 10 đã nhận bản dựng mới trên rất nhiều cơ sở mới liên tục. Có sẵn mà không mất chi phí cho người dùng. Phần mềm windows 10 được gắn với phiên bản YYMM. Với YY đại diện cho năm và MM đại diện cho tháng phát hành. Ví dụ: Đây là bản dựng mới nhất của hệ điều hành phần mềm windows 10 là phiên bản 1810. Phần mềm windows 10 có bản dựng thử nghiệm của windows 10 có sẵn. Các thiết bị trong hệ điều hành phần mềm windows 10. Có thể nhận các bản cập nhật mới này. Nó có tốc độ chậm hơn.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của phần mềm windows 10 đó là hỗ trợ cho các ứng dụng phổ quát. Mở rộng các ứng dụng kiểu được giới thiệu lần đầu tiên trong hệ điều hành windows 8.

Và một trong những điều tuyệt vời của phần mềm Windows 10 là mặc dù phần mềm windows 10. Phần mềm windows có là một hệ điều hành hiện đại đi chăng nữa thì cũng được hoạt động nhờ những điều khiển các loại hardware. Bao gồm cả desktop, laptops, máy tính bảng, điện thoại. Thì bạn vẫn có thể chạy được rất nhiều, hàng triệu ứng dụng rất có tiện ích. Và có sẵn trên ứng dụng cho thiết bị windows 10. Và sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một vài ứng dụng khá tiện ích. Mà theo chúng tôi thì bạn nên cài đặt cho máy tính có phần mềm windows 10 của bạn.

xem thêm: phím tắt trong win 10 nên biết 

Những ứng dụng tiện ích cho phần mềm windows 10

1. Sao lưu dữ liệu với File History của phần mềm windows 10

Phần mềm windows 10 đã có sẵn tính năng sao lưu dữ liệu nhờ tiện ích có sẵn trong hệ điều hành windows 10. Đó là File History. Với File History trong phần mềm windows 10 bạn sẽ được “chụp ảnh”. Với những tập tin của người dùng theo từng phiên bản khác nhau. 

phần mềm windows 10

Tiện ích này sẽ được lưu dữ liệu vào một ổ đĩa gắn ngoài như USB hay ổ cứng di động. Qua một thời gian, người dùng File History sẽ có nhiều phiên bản sao lưu khác nhau. Và có thể sử dụng lại mỗi khi cần đến. 

Phần Microsoft Office của phần mềm windows 10

Microsoft Office vẫn đang là phần mềm có những tính năng rất phổ biến nhất cho người dùng có thể làm việc với những bảng tính, những văn bản hoặc để thuyết trình. Cách đơn giản nhất để người dùng tải và cài đặt Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Microsoft sẽ có rất nhiều phiên bản đăng ký phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm Office cho máy tính bảng cũng như điện thoại của mình.

phần mềm windows 10

Phần mềm diệt virus tốt của phần mềm windows 10

Bất cứ một máy tính nào thì máy tính của bạn đều nên có phần mềm diệt virus. Bởi các bạn thường xuyên download những phần mềm khác dẫn đến máy bạn sẽ xuất hiện thêm virus vào máy. Không nhiều thì cũng sẽ có một số. Mà các bạn đã biết đấy máy tính mà xuất hiện virus thì nó sẽ làm máy bạn nhanh hỏng hoặc làm cho máy tính của bạn đơ nhiều hơn. Chính vì vậy, máy tính của bạn nên có phần mềm diệt virus. Đối với người sử dụng máy tính thì các bạn nên quan tâm vấn đề này hơn. Và nên sử dụng phần mềm diệt virus nào tốt thì các bạn nên tham khảo một số phần mềm diệt virus sau

Bản phần mềm diệt virus tốt nhất cho windows 10:

phần mềm windows 10

Phần gõ tiếng việt của phần mềm windows 10

Bạn gõ tiếng việt trên windows 10 rất có khả năng sẽ bị lỗi và các chữ hiển thị không theo ý bạn. Để khắc chế những lỗi này thì bạn nên sử dụng phần mềm gõ tiếng việt của windows 10 sau: 

2. Phần mềm windows 10 Trình duyệt web: Chrome và Opera

Trình duyệt edge mới xuất hiện trong phần mềm windows 10. Nhưng về cơ bản thì edge chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu của một số người dùng phổ thông. Nhưng đối với những người đã quen với các trình duyệt khác thì Edge không phải là lựa chọn hay. Và một số lựa chọn sau đây sẽ thay thế edge và giúp người dùng linh hoạt hơn trong sử dụng phần mềm windows 10. 

Chrome là trình duyệt được Google phát triển. Và đây là lựa chọn của nhiều người và được rất nhiều người sử dụng chrome. Mặc dù chrome vẫn đang còn nhiều điểm cần phải được cải thiện hơn. Nhưng Chrome vẫn được đánh giá là tốt nhất. Ngoài ra, thì chrome rất dễ dùng nhất và có thể tích hợp tốt nhất với các dịch vụ khác của Google.

Opera cũng là trình duyệt được google phát triển. Opera là một tên tuổi khá nổi. Nhưng so với chrome thì có phần hơi yếu. Mặc dù vậy, nhưng opera luôn đi tiên phong đưa ra một số tính năng chưa từng thấy trong các trình duyệt cạnh tranh, bao gồm chặn Pop-up, chặn quảng cáo và duyệt web riêng tư.

Những công cụ và ứng dụng bảo mật của phần mềm windows 10

Phần mềm windows 10 Network Speed test

Khi bạn thấy rằng tốc độ internet của mình không được tốt hoặc chạy chậm.  Bạn muốn kiểm tra xem tốc độ download và upload internet của bạn bạn như thế nào. Thì bạn có thể thử dùng ứng dụng Network speed test. Ứng dụng này đã được thiết lập bởi nhóm nghiên cứu của Microsoft. Khi bạn sử dụng nó thì điều duy nhất mà bạn cần phải làm khi dùng ứng dụng này đó là click nút Start. Sau đó bạn chỉ cần đợi một vài giây. Và bạn sẽ thấy được tốc độ kết nối hiện tại của internet cùng của bạn. Ngoài ra, bạn còn thấy được lịch sử những lần mà bạn làm test. Đây được coi là những thông tin hữu ích để cho bạn đánh giá kết nối internet của bạn.

>>> Xem Thêm: Tăng Tốc Internet Windows 10 

Phần mềm windows 10 CCleaner

Khi phần mềm windows của bạn có thêm Ccleaner. Ccleaner là một trong những công cụ rất tuyệt vời để giúp cho máy tính của bạn luôn luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Ccleaner nó giúp máy bạn xóa đi các tập tin rác, dọn sạch các registry, dọn sạch virus hoặc xóa đi các tập tin tạm thời trong máy của bạn. Ccleaner cũng có thể giúp hệ thống máy của bạn chạy nhanh hơn bằng cách xóa bỏ đi những ứng dụng không cần thiết, kiểm soát các ứng dụng chạy lúc khởi động, đăng nhập vào hệ thống khôi phục và nó còn có nhiều tiện ích khác nữa.

Ccleaner là một ứng dụng miễn phí.Do vậy nó có thể phổ biến đến mọi người dùng.

Trên đây là một số phần mềm hay của windows 10… Hi vong bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn cần 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Phần mềm windows 10 là phầm mềm mới nhất - ALILASKA.COM
Tên Bài Biết
Phần mềm windows 10 là phầm mềm mới nhất - ALILASKA.COM
Mô Tả
Phần mềm windows 10, đây là một loại hệ điều hành dành cho máy tính cá nhân. Phần mềm windows 10 được sản xuất bởi Microsoft.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com