Onenote là gì ?

Onenote là gì ? Microsoft OneNote (tên gọi cũ: Microsoft Office OneNote) là một chương trình máy tính được phát triển bởi tập đoàn Microsoft với mục đích giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm với nhiều người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Onenote là gì ?

OneNote trước hết là một chương trình soạn thảo văn bản đơn giản: người dùng có thể nhập văn bản bằng bàn phím, tạo các bảng biểu và chèn các dữ liệu hình ảnh hay âm thanh. Văn bản của OneNote không bị bất kỳ một giới hạn nào. OneNote cũng tự động lưu trữ các ghi chú và dữ liệu một cách tự động mà không cần lệnh từ người dùng.Onenote là gì ?

Dữ liệu được OneNote lưu trữ lại dưới dạng các Trang (Pages). Các Trang (Pages) được tổ chức dưới dạng các Sổ ghi chép (Notebooks). Giao diện của OneNote giống như một cuốn sổ ghi chép điện tử. Định dạng file của OneNote là các file với phần mở rộng là .one. Định dạng này thuộc quyền sở hữu của Microsoft.

Sự khác biệt giữa OneNote và các chương trình soạn thảo văn bản.

Các Sổ ghi chép (Notebook) của OneNote được thiết kế cho việc thu thập, tổ chức và chia sẻ các thông tin hay dữ liệu “thô”, chưa xử lý. Trong khi đó các chương trình soạn thảo văn bản như Microsoft Word hay các website wiki được thiết kế nhắm vào mục đích xuất bản các dữ liệu đã qua xử lý. Sự khác biệt này thể hiện qua các đặc điểm sau của OneNote:

 • Các Trang (Pages) có độ rộng bất kỳ, không có giới hạn.
 • Các ảnh bitmap có thể được dán vào mà không mất chất lượng.
 • Không hỗ trợ việc định dạng đồng nhất giữa các Trang (Pages).
 • Người dùng có thể đính kèm các dữ liệu multimedia và các liên kết website.

Vì sao bạn nên dùng thử Onenote ?

 • Onenote là gì ? OneNote là sổ ghi chép kỹ thuật số rất riêng của bạn.

  Cho dù bạn có một triệu ý tưởng, một triệu những điều cần làm, hoặc một triệu những điều cần ghi nhớ, OneNote là ứng dụng hoàn hảo cho tổng hợp khá nhiều mọi thứ.

Onenote là gì ? Với OneNote, bạn có thể:

 • Nhập ghi chú hoặc bản ghi âm thanh ở máy tính xách tay của bạn.
 • Phác họa hoặc viết các ý tưởng trên máy tính bảng của bạn.
 • Thêm ảnh từ điện thoại của bạn.
 • Tìm thấy ghi chú ngay lập tức.
 • Tự do, di chuyển các ghi chú xung quanh trang.
 • Tổ chức những trang thành các phần.
 • Giữ lại các phần của bạn trong một hoặc nhiều sổ ghi chép.
 • Chuyển thiết bị và bắt đầu bên phải nơi bạn đã.
 • Chia sẻ sổ ghi chép của bạn với người khác để bạn tất cả có thể xem và đóng góp cùng một lúc.

5 lý do bạn nên sử dụng ứng dụng ghi chú Onenote

1. OneNote là 100% miễn phí

Microsoft đã gây cho mọi người rất nhiều sự ngạc nhiên khi đánh vào tâm lý của người sử dụng. Họ không chỉ cung cấp phiên bản Windows 10 miễn phí, mà họ còn mở nguồn .NET Framework. Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là: họ đã cung cấp OneNote có sẵn và nó là hoàn toàn miễn phí.Tất cả những rào cản và hạn chế đã được dỡ bỏ, vì vậy bạn có thể sử dụng toàn bộ lợi ích của OneNote mà không bao giờ phải trả một đồng nào cả. Bạn có thể nói về đối thủ cạnh tranh của OneNote? Không hẳn.

Onenote là gì ?

Evernote là một ứng dụng freemium, do đó, các tài khoản miễn phí cơ bản là hữu ích, nhưng bị một vài sự cản trở về các tính năng. Ví dụ, chiếc điện thoại di động của bạn đang offline và bạn muốn truy cập để ghi chú, thì bạn sẽ phải trả thêm 25 đô la mỗi năm, trong khi các phiên bản cũ hơn cho các ghi chú yêu cầu tài khoản Premium với 50 đô la cho mỗi năm.

Tại thời điểm này, không có ứng dụng ghi chú nào khác có thể đánh bại lại OneNote trong 2 tiêu chí hoặc giá hoặc chức năng. Bạn tin tôi không ? Chúng ta hãy cùng nhìn nhận sâu sắc hơn những gì mà OneNote có thể làm cho bạn.

2. OneNote khiến bạn đạt năng suất cao hơn

Lợi ích lớn đầu tiên của OneNote là nó làm mất đi sự bất tiện của việc tổ chức các ứng dụng ghi chú khác.

Hầu hết các ứng dụng ghi chú đều có “notes” được chia thành các loại, mà tất cả chúng đều chỉ ở cùng một trình độ. Một số ứng dụng ghi chú cho phép “tag”, việc có thêm chức năng này như là một cấp độ thứ hai của cơ cấu tổ chức. Nhưng chỉ có OneNote mới cung cấp tới ba cấp độ của tổ chức.

OneNote cũng đã có sự hỗ trợ cho template ( mẫu ). Mỗi template là một trang trước khi thực hiện với bố cục đặc biệt. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách loại bỏ các công việc khó khăn tầm thường chẳng hạn như việc làm cho tất cả các ghi chú của bạn phù hợp với những thiết kế tương tự.

Onenote là gì ?

Onenote là gì ?

Và tin tốt là bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa OneNote template của riêng bạn một cách dễ dàng. Đây là một trong những tính năng tốt nhất trong OneNote dành cho những sinh viên cầu kỳ, có các ý tưởng về cơ cấu ghi chú của riêng mình theo một cách nhất định.

Onenote là gì ?

Cách đây không lâu, Microsoft đã thêm tính năng hỗ trợ kỹ thuật số với các phiên bản của OneNote chạy trên các thiết bị màn hình cảm ứng. Với việc sử dụng một bút stylus, bạn có thể viết chữ, vẽ sơ đồ, đánh dấu và ghi chú trong một loạt các màu sắc và độ dày và bạn sẽ cảm thấy như bạn đang viết trên giấy.

3. OneNote rất dễ dàng để có thể tìm hiểu

Với việc OneNote trở nên mạnh mẽ và linh hoạt, nó có vẻ giống như một chương trình áp đảo đáng để bạn bắt đầu sử dụng. Nhưng đây là điều cốt lõi nhất: Microsoft muốn làm cho nó trở nên dễ dàng nhất có thể cho bạn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều nguồn thông tin trực tuyến cho việc học cách sử dụng OneNote.

Ví dụ, Microsoft gần đây đã đưa ra sáng kiến OneNote In Education, đó là một nguồn tài nguyên dành riêng cho người sử dụng giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục – bao gồm giáo viên, học sinh và các quản trị viên – làm thế nào để có thể tận dụng hết các tính năng của OneNote.

Onenote là gì ?

Bạn cũng có thể truy cập vào phần Office.com đó là dành riêng cho OneNote 2013.

4. OneNote có mặt trên các nền tảng rộng rãi

Một lợi thế rất lớn của OneNote giúp nó vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh chính là con số tuyệt đối về các nền tảng mà nó được ứng dụng trên. Là một sản phẩm của Microsoft, bạn sẽ nghĩ rằng nó sẽ chỉ có sẵn trên Windows, phải không? Nhưng điều đó là hoàn toàn sai.

Dưới đây là mọi nền tảng hỗ trợ OneNote:
Windows
Windows App
OS X
iPhone
iPad
Android
Windows Phone
Amazon
Chrome App
Clipper
Online Web App

5. OneNote đồng bộ với Cloud

Bởi vì cách mà OneNote làm việc, thật dễ dàng để đồng bộ hóa bằng cách sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive… Chọn một trong những dịch vụ lưu trữ bạn thích nhất bởi vì nó không thực sự quan trọng trong thời gian dài.

Onenote là gì ?

Onenote là gì ?

Khi bạn tạo một notebook mới trong OneNote, bạn có thể chọn nơi để lưu trữ chúng. Một notebook OneNote không phải là một tập tin cá nhân mà đúng hơn, nó là một thư mục có chứa tất cả các phần khác nhau và các trang dành cho notebook của bạn. Miễn là các thư mục này có mặt trên cloud, nó sẽ được đồng bộ.

Giữ các notebook của bạn trên các cloud là một điều rất tốt vì nhiều lý do khác ngoài việc để bạn dễ dàng truy cập. Cả hai điều này đều quan trọng đối với sinh viên !

Các bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan tại đây

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Onenote là gì ?
Tên Bài Biết
Onenote là gì ?
Mô Tả
Onenote là gì ? Microsoft OneNote là một chương trình máy tính được phát triển bởi tập đoàn Microsoft với mục đích ghi chép thông tin không định dạng.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
alilaska.com