Hướng dẫn cách chia ổ cứng ngay trong Windows 10

Bạn có thể muốn tìm một cách đơn giản để giải quyết cách chia ổ đĩa Win 10 miễn phí nếu bạn vừa cài đặt Windows 10 trên PC hoặc máy tính xách tay. Nếu máy tính của bạn hiện chỉ có một ổ đĩa, bạn cần tạo thêm ổ đĩa trên Windows 10 để quản lý dữ liệu và file của mình tốt hơn.

Thông thường, Windows 10 mới sẽ định vị các tệp hệ thống và chương trình của nó trong ổ C và nếu bạn chỉ có trên một phân vùng, bạn cần phân vùng đĩa cứng và tạo các phân vùng mới. Làm thế nào bạn có thể phân vùng Windows 10? Thông thường, Windows 10 Disk Management có thể làm được. Và cũng là một công cụ quản lý ổ đĩa chuyên nghiệp có thể giúp đỡ. Cái nào tốt hơn?

Các bước chia ổ đĩa Win 10

Quản lý đĩa là một công cụ quản lý ổ đĩa  miễn phí 100% được cung cấp bởi Microsoft. Tất cả người dùng có thể áp dụng phương pháp này để chia ổ đĩa Windows 10 miễn phí. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào đối với ổ đĩa Windows 10

  1. Trước tiên, các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng This PC > Manage (1)> chọn tiếp Disk Management (2)> nhấn chuột phải vào phân vùng cần chia dung lượng > Shrink Volume (3) như hình dưới:

  1. Nhấp chuột phải vào không gian chưa phân bổ và chọn “ Simple Volume ”

  1. Nhập New Simple Volume Wizard interface bằng cách nhấp vào Tiếp theo specify volume size.

 

  1. Gán Drive Drive hoặc Path, sau đó định dạng phân vùng thành hệ thống file system NTFS. Nhấp vào Kết thúc để hoàn thành việc tạo cách chia ổ đĩa win 10

Dưới đây là tất cả những gì bạn đã làm:

cách chia ổ đĩa win 10

 

Bạn có thể tạo thêm các phân vùng bằng cách làm theo các bước trên và quản lý các phân vùng đó để lưu trữ và giữ các tệp và thư mục cá nhân của bạn cũng như sắp xếp máy tính xách tay hoặc PC Windows 10 của bạn một cách trơn tru và hiệu quả.

Cách chia ổ đĩa win 10 miễn phí – Phần mềm

Nếu bạn cảm thấy rằng cách chia ổ đĩa win 10 là  một loại phức tạp đối với bạn, một phương pháp đơn giản hơn – phần mềm quản lý ổ cứng chính xác là những gì bạn cần. Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu một phần mềm hiệu quả và mạnh mẽ – EasUS Partition Master Free . Nó cho phép bạn chia ổ đĩa Win 10 miễn phí mà không cần bất kỳ yêu cầu kỹ thuật nào. Không có trở ngại sẽ được đáp ứng.

Bước 1: Cài đặt và khởi chạy EasUS Partition Master

Trên cửa sổ chính, nhấp chuột phải vào phân vùng mà bạn muốn thu nhỏ và chọn “Resize/Move”.

cách chia ổ đĩa win 10

Bước 2: Điều chỉnh kích thước

Để thu nhỏ , sử dụng chuột để kéo một trong các đầu của nó để thu hẹp không gian

cách chia ổ đĩa win 10

Bạn cũng có thể điều chỉnh hộp kích thước để thu nhỏ phân vùng đích.
Nhấp vào “OK” để tiếp tục.

cách chia ổ đĩa win 10

Bước 3: Thu hẹp

Nhấp vào nút “Execute Operation” và “Apply” để giữ tất cả các thay đổi.

cách chia ổ đĩa win 10

Trên đây là bài viết cách chia ổ đĩa win 10 nếu bạn thấy bài viết hay hãy like và share để Alilaska ra thêm những bài viết liên quan đến tin máy tính nhé

Chúc Bạn Thành Công

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Cách chia ổ đĩa win 10 - chia lại ổ cứng win 10 - Thủ Thuật - Alilaska
Tên Bài Biết
Cách chia ổ đĩa win 10 - chia lại ổ cứng win 10 - Thủ Thuật - Alilaska
Mô Tả
Bạn có thể muốn tìm một cách đơn giản để giải quyết cách chia ổ đĩa Win 10 miễn phí nếu bạn vừa cài đặt Windows 10 trên PC hoặc máy tính xách tay.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com