2 cách xem password wifi win 10

Hãy tưởng tượng điều này – bạn vừa mua một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng hoàn toàn mới và không thể chờ đợi để dùng thử. Bạn mở khóa thiết bị và bật nó lên. Tất cả diễn ra suôn sẻ cho đến khi nó nhắc bạn kết nối với mạng không dây. Nhưng bạn quên mật khẩu Wifi Không có mật khẩu đó, bạn không thể truy cập vào thế giới kỹ thuật số trên thiết bị mới của mình.

Điều này có vẻ quen thuộc với bạn? Tất cả chúng ta đã ở đó! Rất may, có một số cách để tìm mật khẩu Wifi đó. Tất cả những gì bạn cần là một PC đã kết nối với mạng đó trước đó.

Hôm nay, Alilaska sẽ chỉ cho bạn cách xem password wifi win 10. Để bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị mới nào mà không cần hỏi bạn bè hoặc chuyển sang nhóm CNTT để được trợ giúp.

Cách xem password wifi windows 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để xem mật khẩu WiFi, cả 2 cách đều dễ dàng thực hiện nhưng tùy vào lựa chọn của bạn để áp dụng cách mà mình cảm thấy dễ làm nhất. Với các cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10 dưới đây không chỉ áp dụng cho Windows 10 mà còn cho cả hệ điều hành khác như Windows 8 hay Windows 7. Mời bạn xem qua.

xem password wifi win 10
Hướng dẫn bạn cách xem password wifi win 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng  “open network and sharing center”.

Bước 2: Nhấp vào “Change adapter settings”

xem password wifi win 10

Bước 3: Nhấp chuột phải vào mạng Wi-Fi và chọn “status

xem password wifi win 10

Bước 4: Trong cửa sổ bật lên mới, chọn “Wireless Properties

xem password wifi win 10

Bước 5: Nhấp vào Security

xem password wifi win 10

Bước 6:Click vào  “show characters” để xem password wifi win 10

Cách 2: Xem mật khẩu Wifi windown 10 Bằng Command Prompt / Powershell

Nếu bạn đã phát Wifi win 10 nhưng lại kết mật khẩu, với cách xem password wifi win 10 bằng Command Prompt / Powershell  bạn chỉ cần sử dụng công cụ dòng lệnh được tích hợp trong Windows 10 để nhanh chóng tìm thấy mật khẩu WiFi đã lưu. Nó rất thuận tiện, vì bạn không phải tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào và chỉ cần chạy một lệnh duy nhất. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tìm kiếm và mở ứng dụng Command Prompt  trên Windows 10. Nhấp chuột phải và nhấn Run as Administrator .

xem password wifi win 10

Bước 2: Gõ này: Netsh wlan hiển thị hồ sơ . Điều này sẽ cho bạn thấy một danh sách các mạng bạn đã kết nối trong quá khứ.


Bước 3: Tìm mạng mà bạn cần mật khẩu. Khi bạn tìm thấy nó, hãy gõ vào phần sau: Netsh wlan show profile [wifi-name] key = Clear .

Nhớ thay thế [tên wifi] bằng tên người dùng WiFi thực. Sau đó, mật khẩu sẽ xuất hiện bên cạnh phần có Key Content.

Kết Thúc

Tất cả chúng ta đều sống khá nhiều trong thế giới kỹ thuật số, một thế giới có hàng chục, thậm chí hàng trăm mật khẩu cần nhớ. Bạn có thể ghi nhớ mật khẩu vào phương tiện truyền thông xã hội, tài khoản ngân hàng và các trang web quan trọng khác, nhưng có thể không phải là mật khẩu Wifi tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Ngay cả khi bạn đã hoàn toàn quên những mật khẩu WiFi không quan trọng đó, điều đó vẫn ổn. Hy vọng rằng một trong ba phương pháp được hiển thị ở trên đã giúp bạn tìm thấy những mật khẩu WiFi đã lưu trên PC Windows của bạn và kết nối bạn với hàng tỷ cư dân mạng trên toàn thế giới. Không có phương pháp nào yêu cầu kết nối Internet để thực thi (ngoại trừ phương thức thứ hai, yêu cầu truy cập Internet để tải xuống).

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách xem password wifi win 10. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy like và share để chúng tôi ra những bài viết liên quan đến thủ thuật máy tính.

Chúc bạn lướt web vui vẻ!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Xem password wifi win 10 rất đơn giản - Thủ Thuật - Alilaska.com
Tên Bài Biết
Xem password wifi win 10 rất đơn giản - Thủ Thuật - Alilaska.com
Mô Tả
Alilaska sẽ chỉ cho bạn cách xem password wifi win 10. Để bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị mới nào mà không cần hỏi bạn bè hoặc nhóm CNTT để được giúp đỡ.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com