Cách tắt chế độ update win 10

Tắt chế độ update win 10 làm như thế nào?. Các bản cập nhật tích lũy được cài đặt tự động khi Windows quyết định thực hiện. Điều này có thể cực kỳ gây khó chịu cho người dùng Windows 10 vì họ thường bị buộc phải khởi động lại máy vào thời điểm không phù hợp.

Có một số biện pháp khắc phục có sẵn cho vấn đề gây phiền nhiễu và có khả năng gây rối này. Bạn cần  tắt chế độ update win 10. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó và kiểm soát hệ thống Windows của bạn nhiều hơn một chút.

Dưới đây 3 Cách tắt chế độ update win 10

Trước khi tiếp tục, hãy nhớ rằng một số cập nhật tự động sẽ là cập nhật bảo mật hoặc cải thiện độ ổn định quan trọng mà bạn muốn cài đặt trên hệ thống của mình. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn chọn tắt cập nhật tự động trong một khoảng thời gian dài.

Một tùy chọn mà chúng tôi sẽ không xem xét sâu là thực hiện các thay đổi đăng ký cho hệ điều hành Windows của bạn để vô hiệu hóa cập nhật tự động. Đây là một quy trình nguy hiểm và chỉ nên được thực hiện bởi những người dùng có kinh nghiệm đã thực hiện sao lưu toàn bộ máy của họ trước khi thử thay đổi sổ đăng ký. Những sai lầm trong quá trình này có thể có những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến máy tính của bạn và hiệu suất của nó.

Tắt update Windows 10 trong Service

Windows Update về cơ bản chỉ là một Dịch vụ Windows khác và có thể được tắt theo cách tương tự như các dịch vụ khác.

Thực hiện theo các bước sau để tắt chế độ update win 10

 1. Bật lệnh Run ( Win+ R). Gõ vào “ msc” và nhấn Enter.                                                                                                                 
 2. Trong cửa sổ Services các bạn tìm mục Windows update sau đó chuột phải chọn Properties                                               
 3. Nhấp vào tab General chọn Startup Type” click “Disabled”.                                                                                                   
 4. Khởi động lại máy của bạn.

Khi bạn muốn kích hoạt lại các bản cập nhật tự động, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình tương tự ngoại trừ bạn chọn Automatic, khi chọn  “Startup Type”.

Thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection để tắt chế độ update win 10

Nếu bạn đang sử dụng WiFi để kết nối máy Windows 10 với Internet, bạn có tùy chọn thiết lập kết nối có đồng hồ đo. Trong kết nối có đồng hồ đo, băng thông được bảo toàn bằng cách chỉ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ưu tiên.

Phương pháp phân loại của Microsoft có thể vẫn còn là một bí ẩn, nhưng các bản cập nhật tính năng phần mềm và trình điều khiển có thể gây ra sự cố ổn định được giảm thiểu bằng cách chọn tùy chọn này để dừng cập nhật tự động Windows 10.

Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows ( Win+ I).                                                                                                                                   
 2. Nhấp vào phần ‘Network & Internet’                                                                                                                                               
 3. Mở ‘ Wi-Fi‘ và nhấp vào ‘Manage known networks’.                                                                                                                       
 4. Chọn mạng và trong ‘Properties để chuyển đổi tùy chọn ‘ Set as metered connection‘ thành ‘ On

Vì một số lý do, Microsoft chỉ cung cấp tùy chọn này nếu bạn đang sử dụng kết nối WiFi . Nếu bạn kết nối với Internet thông qua cáp Ethernet, bạn sẽ không thể nối WiFi ở chế độ Metered connection để tắt chế độ update win 10

 Tắt Update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Bạn có thể thay đổi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows 10 Education, Pro hoặc Enterprise. Người dùng phiên bản Windows 10 Home không gặp may về cách vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 10 này.

Nếu bạn chọn giải pháp này, các cập nhật bảo mật sẽ vẫn được cài đặt tự động. Đối với tất cả các bản cập nhật khác, bạn sẽ được thông báo rằng chúng có sẵn và có thể cài đặt chúng một cách thuận tiện. Đây là cách cập nhật Windows hoạt động trong quá khứ. Ngày nay, Microsoft muốn loại bỏ sự cần thiết của người dùng mới tham gia vào các bản cập nhật, nhưng họ đã thực thi điều này với chi phí linh hoạt cho người dùng có kinh nghiệm hơn.

Dưới đây là cách cập nhật Trình chỉnh sửa Group Policy Editor: 

Khởi chạy lệnh Run ( Win+ R). Gõ vào “ gpedit.msc ” và nhấn Enter để mở trình soạn thảo chính sách nhóm.

 1. Xem chi tiết thông qua  “Computer Configuration” to “Administrative Templates”.                                                                 
 2. Chọn “Windows Components” và sau đó là “Windows Update”.                                                                                                    tắt chế độ update win 10
 3. Chọn tùy chọn bên phải  Configure Automatic Updates.”                                                                                                         
 4. Chọn tùy chọn “Notify for download and auto install”.                                                                                                              tắt chế độ update win 10
 5. Nhấp vào “ Apply” và “ OK ”.
 6. Nhập dữ liệu Cập nhật Windows vào menu Bắt đầu và chọn “Windows Update Settings.”                                    tắt chế độ update win 10
 7. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất cập nhật trình
 8. Kiểm tra cập nhật. Bạn sẽ được Windows thông báo nếu tìm thấy chúng nhưng chúng không nên được cài đặt tự động nữa.

tắt chế độ update win 10

Tại sao tôi cần biết cách tắt chế độ update win 10

Hệ điều hành, trình điều khiển và cập nhật ứng dụng thường có thể dẫn đến hành vi không mong muốn trên máy tính được cài đặt. Một cách để bảo vệ bản thân máy của bạn khỏi các sự cố không lường trước được là thực hiện sao lưu trước khi cài đặt các bản cập nhật cho hệ thống của bạn.

Thật không may, khi các bản cập nhật tự động đang được cài đặt mà không có sự chấp thuận của bạn, bạn không thể thực hiện bước phòng ngừa này.

Nhiều bản cập nhật cần khởi động lại máy của bạn khi hoàn tất và chắc chắn sẽ chiếm băng thông trong khi tải xuống. Điều này có thể dẫn đến thời gian phản hồi chậm hơn và khởi động lại không lường trước có thể gây ra sự tàn phá với cuộc sống công việc của bạn.

Vì vậy, có những lý do thực sự hợp lệ để tắt cập nhật tự động trong Windows 10. Chỉ cần cẩn thận không tắt dịch vụ và quên kiểm tra cập nhật. Mặc dù các bản cập nhật tự động có thể có vấn đề, nhưng để hệ thống của bạn tụt hậu so với các bản cập nhật quan trọng cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt chế độ update win 10, Tuy nhiên theo thông tin mà Alilaska biết được thì Microsoft sẽ có chính sách “ép buộc” người dùng cập nhật lên Windows 10, chính vì thế phương án này chỉ mang tính tạm thời. Ngoài ra bạn tham khảo thêm 15 mẹo tối ưu hóa win10   để nâng cao kiến thức của mình.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Tắt chế độ update win 10, chặn tự động cập nhật trên Win 10
Tên Bài Biết
Tắt chế độ update win 10, chặn tự động cập nhật trên Win 10
Mô Tả
Tắt chế độ update win 10 làm như thế nào?. Các bản cập nhật tích lũy được cài đặt tự động khi Windows quyết định thực hiện. Điều này có thể cực kỳ...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com