Cách phát live stream màn hình điện thoại Android

Cách phát live stream trên facebook. Facebook ngày nay đang là mạng xã hội phổ biến rộng rãi nhất toàn cầu – điều này là chẳng thể chối cãi được nữa. Và Mark Zuckerberg, “trùm cuối” của Facebook đã tạo nên 1 hệ thống. 1 hệ sinh thái gắn liền, có tính ổn định và đổi mới cực kì sáng tạo. Người dùng Facebook nói chung luôn được tận hưởng những tính năng công nghệ. Kỹ thuật mới nhất. Hiện đại nhất trên toàn cầu, dù ở bất kỳ nền tảng nào nào.

Hiện nay thì hầu như ai cũng sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội kết nối mọi người lại với nhau. Và nó cũng là phương tiện, công cụ để trao đổi mua bán với hình thức online. Và trên mạng xã hội có rất nhiều tính năng hay giúp mọi người nói chuyện, gặp mặt nhau mặc dù đang ở rất xa. Và một trong số tính năng đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là Live Stream

Trong bài viết dưới đây, Alilaska sẽ hướng dẫn mọi người bí quyết thiết lập. Truyền tải video trực tuyến – Cách phát live stream Video của Facebook và đăng tải trực tiếp trên Timeline.

Live stream là gì? 

Live stream dịch ra tiếng Anh có nghĩa là “phát sóng trực tiếp”. Cách phát live stream là ứng dụng dùng để truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet và nó cần phải có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình. Các bạn có thể hiểu đơn giản Live stream là bạn phát trực tiếp để mọi người ở khắp mọi nơi có thể nhìn thấy những gì bạn đang muốn cho người khác thấy (gương mặt bạn, cảnh vật, sự kiện, …) nếu vào đúng luồng trực tiếp của bạn.

>>> Xem Thêm: Ứng dụng hay cho iPhone Tại Đây 

1. Cách phát Live video trên thiết bị iOS – iPhone, iPad:

Bạn mở Facebook mới nhất trên iPhone, iPad và đăng nhập vào tài khoản. Bấm vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng thời gian. Rồi chọn tiếp biểu tượng vòng tròn như hình dưới – đó là tính năng Live Stream. Tải màn hình tiếp theo, nhập nội dung vào phần Describe your live video…

Như ví dụ ở đây, tôi đặt nội dung mô tả video là Test live stream video Facebook để giới thiệu cho mọi người biết. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video, sau đó bấm nút Go Live để bắt đầu quá trình Stream:

 Cũng như các chương trình Stream Video khác. Các bạn quay 1 đoạn phim dài không quá 30 phút (hiện tại Facebook mới chỉ hỗ trợ khoảng thời gian như vậy). Và trong quá trình stream bạn sẽ nhìn thấy số người xem trực tiếp. Bình luận từ bạn bè, người quan tâm theo thời gian thực. Và khi kết thúc thì video sẽ được hiển thị trên Timeline – Dòng thời gian của bạn.

Trên đây là 1 số bước cơ bản để thiết lập quá trình truyền tải video trực tiếp bằng Facebook trên iOS. Chúc các bạn thành công! Lưu ý rằng tính năng này sẽ rất hấp dẫn đối với các sự kiện, stream game. Hoặc bất kỳ khoảnh khắc nào bạn bắt gặp trong cuộc sống.

>>> Xem Thêm: 11 thủ thuật Facebook

2. Cách phát live stream trên thiết bị Android:

Sau khi tính năng phát sóng trực tiếp video được “mở hàng” với hệ điều hành iOS. Thì cuối cùng người dùng Android cuối cùng cũng được trải nghiệm tính năng hấp dẫn này. Với cách làm không khác so với các thiết bị iOS. Cách phát live stream sẽ cũng không khác gì so với cách phát live stream IOS phát sóng video trực tiếp đến người xem trên Facebook. Live stream bất kỳ khoảnh khắc nào bạn bắt gặp trong cuộc sống. 1 điểm nữa là nếu bạn quay video bình thường. Hoặc HD bằng iPhone mà upload lên Facebook lại cứ mờ mờ thì có thể do tính năng upload HD video chưa được kích hoạt. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

>>> Xem Thêm: Ứng Dụng làm video trên máy tính 

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào mục viết status như bình thường. Nhấn tiếp vào biểu tượng vòng tròn như hình dưới để Live Stream video.

nguồn ảnh: Quantrimang
Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện màn hình để stream video. Chúng ta sẽ đợi khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối sẽ chuyển sang màu xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để quay video.

nguồn ảnh: Quantrimang
Bước 3:

Bạn cũng có thể viết dòng mô tả về video đang stream. Facebook sẽ cho chúng ta 3 giây để có thời gian chuẩn bị quay video. Hãy chọn cho mình góc quay đẹp và chuẩn nhé.

Bước 4:

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta sẽ tiến hành quay video. Tùy theo mục đích và nhu cầu của người dùng mà chúng ta có thể sử dụng camera trước, hoặc sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay vòng trên màn hình.

Bước 5:

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành quay video để live stream trên Facebook. Lưu ý: video stream của bạn bắt buộc phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 giây mới có thể đăng lên Timeline được.

Bước 6:

Để dừng stream video, nhấn vào phần Kết thúc dưới màn hình. Ngay sau đó, bạn cần chờ để Facebook đăng tải đoạn video vừa stream.

cách phát live stream
nguồn ảnh: Quantrimang
Bước 7:

Xuất hiện bảng thông báo. Facebook sẽ thông báo thời gian chúng ta quay video trực tiếp và bạn bè xem video trực tiếp của bạn, nếu có. Nhấn Xong để hoàn tất và đăng video để mọi người có thể xem lại.

Nếu người dùng không muốn lưu lại video này trên Timeline để bạn bè xem lại, có thể nhấn Xóa.

cách phát live stream

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước stream video trên Android rồi đó.

Một số mẹo hay cho cách phát live stream:

– Trong suốt quá trình phát Facebook Live bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

– Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

– Trong quá trình Live nếu có người xem nào đó bình luận những comment không phù hợp, bạn có thể chặn người dùng đó ra khỏi Live của bạn.

– Để chặn một người xem nào đó, nhấn chọn hình ảnh Profile của người dùng bạn muốn chặn ở kế bên comment của họ rồi chọn Block là xong.

– Trong suốt quá trình phát Facebook Live bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

Nguồn bài viết: https://quantrimang.com/huong-dan-thiet-lap-tinh-nang-live-stream-video-tren-facebook-120124

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Cách phát Live Stream màn hình điện thoại Đơn giản qua bước sau
Tên Bài Biết
Cách phát Live Stream màn hình điện thoại Đơn giản qua bước sau
Mô Tả
Cách phát live stream trên Facebook. Facebook ngày nay đang là mạng xã hội phổ biến rộng rãi nhất toàn cầu - điều này là chẳng thể chối cãi được nữa.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com