Cách ẩn nick Facebook không cho người khác thấy khi online

Facebook trở thành một ứng dụng phổ biến để người dùng tiếp cận với mạng xã hội. kết nối bạn bè trên toàn thế giới với nhau. Tuy  nhiên đôi khi facebook lại mang  đến  cho bạn  những phiền phức  không đáng có. Bạn online Facebook nhưng không  muốn  bị  người khác làm  phiền? Vậy thì cách ẩn nick  facebook  sẽ là cách  tốt nhất để người khác không  làm  phiền  bạn. Họ sẽ không thấy bạn  online và sẽ không nhắn tin cho bạn  nữa.  Và để cách  để ẩn nick Facebook khi online sẽ được  Alilaska chia sẻ trong  bài viết này.

Facebook là gì?

Facebook là trang mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng chia sẻ, giao lưu, kết bạn. Ngoài ra còn cập nhật thông tin thậm chí có thể kết nối với nhau từ hai nửa trái đất. Chính vì vậy facebook đang là trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

  • Các chức năng chính trên facebook:
  • Chia sẻ hình ảnh, video
  • Chia sẻ cảm xúc, comment, inbox, call video
  • Addfriend, tìm bạn bốn phương, tạo nhóm, tạo Fanpage
  • Chơi game, xem video giải trí,…
  • Buôn bán các mặt hàng trên facebook

Hiện nay ở Việt Nam, mỗi người có ít nhất 1 hoặc nhiều tài khoản facebook. Và đôi khi  facebook mang đến  cho bạn  những  phiền  phức không  đáng có. Mỗi  khi  vào facebook thì nick  của bạn sẽ hiển thị cho bạn  bè của bạn  rằng  bạn  đang  online. Điều này sẽ thông báo  đến  những  người đang có mặt trên mạng xã hội rằng bạn có mặt ở đó và có thể nói chuyện với bạn. Nhưng  không phải lúc nào bạn cũng  sẵn sàng để trả lời  ai đó. Và nó  trở thành  nỗi  phiền  phức lớn  nhất khi bạn muốn  online nhưng  không muốn  trả lời tin nhắn.

>>> Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa

Và cách  nhanh nhất để giải quyết là chúng tôi  sẽ hướng  dẫn cho bạn cách ẩn nick Facebook khi  đang  online.

Cách tắt/ ẩn nick Facebook Messenger trên điện thoại di động

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Facebook Messenger về thiết bị IOS hoặc android, Sau đó bạn cần mở giao diện Facebook messenger vừa tải về và đăng nhập tài khoản và mật khẩu. Sau khi đăng nhập, tại giao diện chính của ứng dụng ta nhấn vào biểu tượng Danh sách.

cách ẩn nick Facebook

Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Danh sách. vừa mở, bạn hãy nhấn mục Hoạt động. Tại đây, khi bạn online bạn sẽ thấy biểu tượng chấm màu xanh. Nó thể hiện rằng bạn  đang  hoạt động và có mặt tại đó. Và rắc rối ở việc đó chính là người khác cũng có thể nhìn thấy điều này.

Để ẩn nick Facebook Messenger, bạn chỉ cần để chế độ off bằng cách tắt chế độ hiển thị nút xanh là xong. Điều đặc biệt  là bạn  vẫn  có thể nhận được tin nhắn ngay cả khi trang  thái này tắt. Và bạn sẽ không  lo làm lỡ các tin nhắn quan trọng  cần  xử lí gấp. Và những người bạn  không  muốn rep ngày sẽ không  nhắn  tin  cho bạn khi  thấy bạn  trang  thái bạn  hiển thị là đang  online.

cách ẩn nick Facebook

>> Xem thêm: 11 Thủ Thuật Facebook Xem ở đây

Cách tắt/ ẩn nick Facebook Messenger trên iPhone

Bạn truy cập tài khoản Messenger trên điện thoại rồi nhấn vào ảnh đại diện tài khoản cá nhân. Tiếp đến chuyển sang giao diện thiết lập cài đặt cho tài khoản Messenger. Tại đây người dùng nhấn vào mục Trạng thái hoạt động.

Untitled

Mặc định trạng thái hoạt động của bạn sẽ được bật. Để ẩn nick Facebook Messenger ngay cả khi đang online, Bạn gạt nút tròn trắng về phía bên trái. Khi đó Facebook hỏi bạn có chắc chắn muốn tắt trạng thái hoạt động không, nhấn Tắt.

Untitled

Cách tắt/ ẩn nick facebook trên nền tảng Website

Bước 1 :Vào web Facebook trên nền tảng web để đăng nhập tài khoản mật khẩu của bạn. Dưới cùng màn hình bên tay phải bạn sẽ thấy phần trò chuyện. Click vào phần trò chuyện bạn sẽ thấy hiển thi danh sách bạn bè

Bước 2: Click vào setting-> chọn  tắt trò chuyện

cách ẩn nick Facebook

Bước 3: Khi tắt tính năng trò chuyện với bạn bè, giao diện cửa sổ xuất hiện với 3 mục lựa chọn khác nhau:

  • Tắt trò chuyện với tất cả bạn bè.
  • Tắt trò chuyện với tất cả bạn bè ngoại trừ…
  • Chỉ tắt trò chuyện với một số người sau.

Trên đây là các cách ẩn nick Facebook dễ và nhanh nhất. Chỉ 1 phút để thực  hiện  và bạn  sẽ giải quyết mọi vấn đề phiền toái.

>>> Xem thêm: Bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack 

Cách sử dụng facebook thế nào?

Đầu tiên muốn sử dụng facebook người dùng cần đăng kí tài khoản cá nhân để đăng nhập. Tài khoản đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu ( password). Sau khi đăng kí thành công người dùng đăng nhập và tạo hồ sơ trên facebook. Hồ sơ này sẽ công khai để giới thiệu thông tin cơ bản của bản thân tới bạn bè. Hồ sơ người dùng thường bao gồm các thông tin như sau: Thông tin, tình trạng, bạn bè, ghi chú,…

Người dùng có thể kết bạn thông qua emaill, số điện thoại, hoặc tên facebook. Khi trở thành bạn bè thì người dùng sẽ xem mọi thông tin cá nhân công khai của đối phương.

Tính năng tiếp theo khá phổ biến của facebook đó là tính năng chia sẻ hình ảnh. Vì dung lượng facebook không giới hạn nên bạn có thể lưu giữ mọi hình ảnh. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cho phép bạn bè được thấy ảnh bạn đăng hoặc không.

Người dùng cũng có thể tạo nhóm công khai hoặc bí mất trên facebook. Nhóm có thể bao gồm những người cùng lớp, cùng đam mê, cùng nhu cầu, sở thích,…

Ngoài ra facebook cho ra tính năng chia sẻ bài viết hoặc hình ảnh đến bạn bè trong list friends. Khi chia sẻ người dùng sẽ được phép đưa ra nhận xét về chính những mục mình chia sẻ. Chúng ta cũng có thể dùng thẻ tag cho 1 hoặc nhiều người. Người được tag sẽ nhận được thông báo và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ điều mà bạn chia sẻ.

>>> Xem thêm: Cách đăng xuất FaceBook trên tất cả thiết bị để bảo vệ tài khoản của bạn Xem tại đây

Sử dụng Facebook một cách thông minh

Hiện nay rất nhiều người lạm dụng facebook quá đà dẫn tới việc facebook trở thành thói quen xấu. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải sử dụng facebook một cách thông minh, có văn hóa.

Hãy sử dụng Facebook vào những dịp cần thiết.

Chỉ sử dụng Facebook vào những lúc cần thiết như công việc của bạn yêu cầu. Hoặc hơn thể là chúng ta hãy sử dụng để giải trí và không nên quá sa đà Đừng quá sa đà vào các trò chơi.
Facebook. Hiện tại có rất nhiều trò chơi hấp dẫn thu hút mọi người. Và bạn phải học cách cưỡng lại sức hút của chúng. Trò chơi là để giải trí và bạn không nên quá ham mê

Đừng viết những lời trách móc hay xả giận trên xì-ta-tút.

Đừng liên lạc hay cố tỏ ra nổi tiếng với những người mà bạn hầu như không quen biết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách liên kết Zalo với Facebook

Vì khi đó, thông tin của bạn hay trạng thái của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn trên trang chủ của họ. Nếu lỡ rơi vào tầm ngắm của bọn xấu thì khó mà thoát.

Hạn chế cập nhật vị trí hay check-in tức thời.

Hạn chế đăng hình ảnh con cái lên Facebook.

Đừng lạm dụng Facebook.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Cách ẩn Nick Facebook không cho người khác thấy online
Tên Bài Biết
Cách ẩn Nick Facebook không cho người khác thấy online
Mô Tả
Nhưng  không phải lúc nào bạn cũng  sẵn sang để trả lời  ai đó. cách  nhanh nhất để giải quyết cho bạn cách ẩn nick Facebook khi  đang  online.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com