Website miễn phí được thiết kế trên google như thế nào?

Thiết kế website miễn phí đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến hiện nay. Với thời buổi công nghệ phát triển thì những trang web miễn phí được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên để thiết kế được một trang web miễn phí không phải ai cũng có thể làm được. Vậy hãy cùng Global tìm hiểu các cách để tạo được một trang web hoàn toàn miễn phí nhé.

Những điều cơ bản về website

Website là gì?

Website hay trang web là tập hợp những trang web con bao gồm âm thanh, hình ảnh, video hay văn bản… Trang web chỉ nằm trên một tên miền duy nhất hoặc tên miền phụ lưu trữ qua các máy chủ online thông qua đường truyền World Wide của internet.

Website đầu tiên được xuất hiện vào năm 1989 do Tim Berners-Lee một nhà vật lý học đã tìm ra. Trong quá trình làm việc ông muốn có một phương pháp để mọi người có thể trao đổi với nhau qua internet chính vì vậy website đã được ra đời.

Website ra đời đã thay đổi rất nhiều điều. Thư từ hay điện tín vì đó mà cũng dần ít người sử dụng hơn. Cho đến hiện tại việc gửi thư đã gần như không còn ai sử dụng.

Ưu nhược điểm của website miễn phí

Ưu điểm

Một website miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Không những miễn phí mà nó còn rất dễ thiết kế và sử dụng. Bạn sẽ không phải quá tốn công sức để có được một trang web như ý. Hơn thế nữa đây là loại hình rất phù hợp đối với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

Nhược điểm

Tốc độ chậm

Một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng hài lòng chính là tốc độ của website. Tuy nhiên thì những trang web miễn phí lại có hosting được đặt chung trên cùng một máy chủ.Việc này có nghĩa là một máy chủ có thể chứa hàng trăm thậm trí hàng nghìn website khác nhau. Chính vì vậy tốc độ của trang sẽ rất chậm. Và điều này đồng nghĩa khi người dùng đợi quá lâu họ sẽ thoát khỏi trang dẫn đến hậu quả vô cùng lớn cho công tác SEO

Tên miền không chuyên nghiệp

Địa chỉ website không chỉ giúp người dùng đánh giá được độ chuyên nghiệp của bạn mà nó còn là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình SEO. Và khi nhìn một tên miền không có chút chuyên nghiệp nào liệu bạn có kích vào để tìm hiểu hay không? Để có thể sở hữu những tên miền hay và phù hợp bạn cần chi trả một khoản phí cho nhà cung cấp.

Nhiều dịch vụ phát sinh

Về cơ bản những website miễn phí chỉ là hình thức dùng thử sản phẩm của nhà cung cấp. Nếu bạn muốn website của mình đầy đủ chức năng hơn thì bạn cần phải bỏ ra một khoản phí để sở hữu chúng. Chính vì vậy website miễn phí nhưng lại không hoàn toàn miễn phí.

Tính bảo mật kém

Những hacker chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể truy cập được vào trang web của bạn. Khi web bị hack việc lấy lại thông tin dữ liệu sẽ gần như là không thể. Không nhưng vậy website của bạn sau khi bị hack còn có thể bị đánh cắp thông tin của khách hàng nhằm phục vụ một mục đích nào đó.

Phân loại website

Website giới thiệu

  • Đây là loại thiết kế website miễn phí căn bản và đơn giản nhất. Nó thường được dùng để giới thiệu về một cá nhân hay đơn vị nào đó. Ví dụ như website của ca sĩ, diễn viên hay các cơ quan bệnh viện

Website lưu trữ thông tin

  • Loại website này thường được gọi với cái tên thư viện điện trữ. Nó chứa nhiều đề mục về các thông tin chuyên môn nên rất dễ tìm kiếm. Website dạng này phải được cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Website truyền dữ liệu

  • Đây là loại website được thiết kế để thu thập thông tin từ xa. Ví dụ như cục quản lí dân cứ thay vì về từng địa phương thì họ có thể thu thập thông tin qua internet. Tuy nhiên thì việc ngồi tại nhà thu thập thông tin đòi hỏi bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi nhập liệu.

Website thương mại điện tử

  • Đây là trang web chứa những hàng hóa và dịch vụ. Đồng thời nó cũng chứa các from và script giúp khách hàng mua hàng và có thể thanh toán ngay trên chính trang đó.

Thiết kế website miễn phí với google Sites

Để thiết kế website miễn phí thì google site được xem là công cụ tuyệt vời. Không chỉ miễn phí mà google site còn hỗ trợ khả năng SEO vô cùng tốt. Đồng thời nó cũng được tích hợp các công cụ hỗ trợ rất mạnh. Vậy thiết kế website miễn phí trên google site như thế nào? Các bạn cùng tham khảo những bước làm sau đây nhé.

Bước 1 Đăng ký một tài khoản trên google

Bạn hãy truy cập địa chỉ  http://www.sites.google.com . Đăng nhập tài khoản Gmail và mật khẩu của bạn. Lưu ý đây sẽ là tài khoản bạn dùng để quản lý web sau này.

Bước 2 : Tạo website

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản google vừa tạo. Sau đó kích vào nút ” tạo ” để tạo site rồi gõ tên site mà bạn muốn. Ví dụ Aceshshop. Tiếp đến bạn hãy bấm vào dòng ” Chọn chủ đề”. Khi màn hình hiện ra các chủ đề sẵn có trong Google bạn có thể lựa chọn theo ý muốn. Nếu bạn vẫn chưa chọn được chủ để ưng ý hãy bấm vào” Duyệt qua thư viện để xem thêm” và tiếp tục chọn. Cuối cùng bạn nhập mã số bảo vệ và bấm nút  ” Tạo ” để tạo site.

 

Bước 3: Tạo các trang con

Sau khi tạo site bạn kích vào biểu tượng tạo trang mới. Tiếp đó màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại cho phép bạn nhập tên của trang con. Tại hộp thoại sẽ có những lựa chọn sau

Chọn mẫu sử dụng

  • Trang web: Tạo một trang web thông thường.
  • Thông báo: Tạo trang web có dạng của blog.
  • Trang tổ chức tệp: Tạo trang web theo kiểu danh sách các file.
  • Danh sách: Tạo các danh sách mà bạn có thể tùy biến được.

Chọn vị trí

Đây là lựa chọn vị trí bạn muốn đặt trang. Có thể là trang con của một trang nào đó hoặc trang cao cấp nhất. Sau khi bạn đã đặt được vị trí cho trang của mình thì bạn đã có được một website rồi đó.

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn chỉnh

Sau khi đã có website cho riêng bạn thì bạn chỉ việc chỉnh sửa lại sao cho hoàn chỉnh và vừa với ý của bạn.

Trong bài viết hôm này Alilaska đã chia sẻ tới quý bạn đọc cách thiết kế website hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ tạo cho mình được một website riêng. Chúc các bạn thành công nhé!

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Thiết kế website miễn phí trên google
Tên Bài Biết
Thiết kế website miễn phí trên google
Mô Tả
Thiết kế website miễn phí trên google đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com
Logo