SBRO là gì ? SBRO có những Tính năng và trải nghiệm gì ?

SBRO là gì ?Theo thống kê của Symantec, Việt Nam hiện đứng thứ 9 trên toàn thế giới về số lượng các hoạt động đe dọa bảo mật Internet và hơn 67% máy tính đã từng bị nhiễm các phần mềm độc hại. Bạn có thể dễ dàng bị nhiễm các mã độc, những loại virus nguy hiểm, những phần mềm gián điệp đánh cắp thông tin chỉ vì nhấp chuột vào các liên kết lừa đảo mà không hề hay biết.

Tốt nhất bạn nên có một “tường lửa” online để giúp cảnh báo các mối đe dọa đến từ môi trường mạng để giúp bảo vệ trình duyệt trước những mối đe dọa tiềm ẩn từ Internet. SBRO Safe Browsing là một trong những ứng dụng có chức năng như vậy.

SBRO là gì ?
SBRO là gì ?

Giao diện của SBRO Safe Browsing trên cửa hàng Chrome

SBRO Safe Browsing là công cụ mở rộng dành riêng cho người dùng Internet tại Việt Nam, có nhiều tính năng như: Không chặn toàn bộ quảng cáo mà chỉ chặn những quảng cáo độc hại, cảnh báo những bài viết, liên kết giả mạo có thể dẫn đến các trang lừa đảo, phần mềm độc hại trên Facebook, chặn spam và quảng cáo trên video.

Cài đặt và thiết lập

Cách cài đặt SBRO Safe Browsing rất đơn giản và nhanh chóng.

 • Truy cập vào https://sbro.me/en/  (dành cho trình duyệt Chrome và các trình duyệt nhân Chromium )
 • Chọn Add to Chrome
SBRO là gì ?

Cài đặt SBRO Safe Browsing

Sau khi cài đặt, SBRO Safe Browsing sẽ phát hiện, ngăn chặn và cảnh báo các mối đe dọa tiềm ẩn có thể dẫn đến các trang lừa đảo, phần mềm độc hại. Bạn cũng có thể tùy chỉnh danh sách đen và lựa chọn những thiết lập bảo vệ phù hợp.

SBRO là gì ?
SBRO là gì ?

Giao diện phần cài đặt của SBRO Safe Browsing

Tính năng và trải nghiệm

SBRO sẽ tự động ngăn chặn quảng cáo rác hoặc cảnh báo những liên kết dẫn tới quảng cáo rác thường xuyên xuất hiện trên rất nhiều trang web đã cố tình nhúng các đoạn mã này vào.

Một quảng cáo lừa đảo người dùng

SBRO Safe Browsing sẽ chỉ hiển thị có chọn lọc những quảng cáo lành mạnh từ những nơi uy tín, phù hợp với người dùng và chặn các quảng cáo độc hại khác.

Bên cạnh đó, SBRO còn đưa ra những cảnh báo về các trang web giả, fanpage “ma” hay những bình luận, hình ảnh có chứa mã độc từ các tài khoản giả mạo trên Facebook. Danh sách về những trang web này luôn được cập nhật liên tục để bảo vệ người dùng một cách tuyệt đối.

Fanpage giả mạo được SBRO Safe Browsing cảnh báo

Đặc biệt, tính năng được nhiều người dùng ưa chuông là chặn mọi chú thích rác và quảng cáo độc hại trên video. Những chú thích này làm choáng màn hình xem của người dùng và có thể dẫn đến những trang web lừa đảo, giả mạo mà người dùng không ngờ tới.

Ưu điểm

 • Cài đặt và sử dụng dễ dàng
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Ngăn chặn các mối nguy hại tiềm ẩn hiệu quả
 • Chỉ chặn quảng cáo độc hại, không chặn mọi quảng cáo
 • Cho phép tùy chỉnh mức độ bảo vệ thích hợp
 • Luôn hỏi ý kiến trước khi chặn các liên kết

Nhược điểm

 • Chỉ áp dụng cho trình duyệt Chrome và trình duyệt trên nền tảng Chronium

Thông số kỹ thuật

 • Phát hành: SBRO Online Safety Solutions
 • Email: hello@sbro.me
 • Version: 1.6.0
 • Dung lượng: 36 KB
 • Ngày phát hành: 18/01/2016
 • Ngày cập nhật: 24/04/2016
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Chặn quảng cáo độc miễn phí với SBRO Safe Browsing

Trước đây, Internet là nơi mà bạn có thể theo dõi biết bao nhiêu câu chuyện đầy cảm hứng trên những trang tin tức, gần gũi với thần tượng của mình hơn qua những fanpage, xem phim, nhạc thoải mái bằng các trang video, youtube…

Một câu chuyện khác là đột nhiên, vào một ngày, Facebook (hoặc một trang gần gần giống Facebook) báo với bạn rằng tài khoản của bạn có nguy cơ bị lấy cắp, vui lòng nhập địa chỉ mail, mật khẩu hiện tại, để xác nhận bạn đúng là chủ nhân của tài khoản này. Bạn làm theo, và hậu quả sau đó chính là tài khoản của bạn chắc chắn đã bị lấy cắp thật sự rồi. Vì thế, đừng ngạc nhiên nếu vài ngày sau bạn thấy tài khoản của mình đã bị hack.

5Zesu5VPNGJlm.gif

Đây chỉ là một trong số rất ít những mặt trái của việc sử dụng Internet mà chúng ta có thể tưởng tượng ra được. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính mình, tránh khỏi những rắc rối, nguy cơ hoặc đơn giản là những khó chịu khi đang lướt web, bạn phải luôn cực kỳ cẩn thận.

Cách tránh khỏi những quảng cáo độc với SBRO

Không nhấp vào những pop-up không an toàn, nhập mật khẩu tài khoản email, facebook hay những trang mạng xã hội.

Thay vào đó, SBRO Safe Browing chỉ giữ lại những quảng cáo an toàn và vô hại.

SBRO là gì

SBRO chặn pop-up độc hại xuất hiện trên các website

Ngoài ra, SBRO Safe Browsing còn hỗ trợ cảnh báo những trang web chứa mã độc và lừa đảo, và chặn tất cả những quảng cáo rác xuất hiện trên video có thể dẫn tới các trang web lừa đảo.

banner ads -01.png

banner no ads-01.png

Quảng cáo trên video trước và sau khi cài SBRO Safe Browsing

Bạn có thể truy cập vào cài đặt SBRO Safe Browing dễ dàng tại địa chỉ https://sbro.me/en/

Chọn:Add vào Chrome

Chọn: Add Extension

step 3.png

Trong thế giới Internet, việc tìm kiếm cho mình một “bức tường lửa” để chặn đứng hoặc tránh xa những nguy cơ là một việc cần thiết. Internet thì an toàn cho đến khi nó không còn an toàn nữa…Hãy ý thức được những mối nguy hiểm của nó và tìm kiếm công cụ hiệu quả để bảo vệ bản thân.

Trên đây là bài viết về SBRO là gì ? mà những gì chúng tôi biết và trải nghiệ.  Alilaska đã hướng dẫn cho bạn chi tiết. Bạn thấy bài viết hay hãy like và share cho bạn bè của bạn, để ủng hộ chúng tôi ra thêm những bài viết liên quan tại đây

Onenote là gì ?

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
SBRO là gì ?
Tên Bài Biết
SBRO là gì ?
Mô Tả
SBRO là gì ? Máy tính đã từng bị nhiễm các phần mềm độc hại. Bạn có thể dễ dàng bị nhiễm các mã độc, những loại virus nguy hiểm. Hãy loại bỏ chúng.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com