Yuan so với Renminbi ( RMB) : Sự khác biệt là gì?

RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây đồng tiền đại diện của người dân Trung Quốc. Tên thường gọi là Yuan – Đồng nhân dân tệ được quy ước quốc tế là RMB là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa – Trung Quốc.

Yuan vs Renminbi (RBM): Tổng quan 

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên/viên, giác hoặc phân. Một nguyên bằng mười giác. Một giác lại bằng mười phân. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông. Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Wikipedia

Tiền tệ Trung Quốc là một chủ đề nóng trong những ngày này vì nhiều lý do. Nó không chỉ xác định trạng thái của một trong những siêu cường kinh tế lớn nhất thế giới, mà còn là trung tâm của một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất liên quan đến Trung Quốc ngày nay. Chính sách đánh giá nhân tạo của họ về đánh giá nhân tạo đối với đồng đô la Mỹ để xuất khẩu một lợi thế giá không công bằng.

Trong những năm gần đây, đã có sự đồng thuận giữa các nhà kinh tế rằng tiền tệ Trung Quốc đã bị định giá thấp trong phạm vi 15 phần trăm đến 40 phần trăm trong nhiều năm. Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuyên bố vào mùa hè năm 2015 rằng tiền tệ Trung Quốc không còn bị định giá thấp so với đồng đô la khi được đánh giá cao gần đây.

Tiền Trung Quốc, tuy nhiên có hai tên: Nhân dân tệ (CNY) và đồng Nhân dân tệ. Sự khác biệt là tinh tế: trong khi đồng Nhân dân tệ là tiền tệ chính thức của Trung Quốc, nơi nó đóng vai trò là phương tiện trao đổi , đồng nhân dân tệ là đơn vị tài khoản của hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước.

Rmb là gì? Yuan vs Renminbi: Tổng quan

CNY so với RMB: Sự khác biệt chính

Khi Bắc Kinh nhìn vào việc quốc tế hóa tiền tệ của mình, một câu hỏi tiếp tục khiến nhiều người bối rối: Trung Quốc có hai loại tiền tệ không? Nó sử dụng đồng nhân dân tệ (¥), đồng Nhân dân tệ (Nhân dân tệ) hay cả hai?

Theo nghiên cứu ECR,   tiền tệ của Trung Quốc chính thức được gọi là đồng nhân dân tệ. Đồng nhân dân tệ là đơn vị của tài khoản. Ren Renbi dịch ra tiếng Anh là tiền tệ của người dân tiếng phổ thông; nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1948 với việc thành lập Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc . Mặc dù tên viết tắt chính thức là CNY, viết tắt là RMB cũng rất phổ biến. Yuan cũng được gọi là người ku ku trong tiếng Trung.

Yuan là đơn vị tài khoản, có nghĩa là tiền tệ có mệnh giá 1 nhân dân tệ, 2 nhân dân tệ, 5 nhân dân tệ, 10 nhân dân tệ, 20 nhân dân tệ, 50 nhân dân tệ hoặc 100 nhân dân tệ, mặc dù tiền giấy cũng có các mệnh giá nhỏ hơn như fen và jiao . Một nhân dân tệ bằng 10 jiao, tương đương 100 fens.

Các phép loại suy phổ biến được đưa ra để giải thích sự khác biệt giữa đồng nhân dân tệ và đồng Nhân dân tệ được rút ra từ đồng bảng Anh so với bảng Anh, hoặc tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang so với đồng đô la Mỹ. Bất kỳ biểu hiện nào của giá luôn được tính bằng đô la, bảng Anh hoặc nhân dân tệ, không phải là tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang, bảng Anh, hay đồng Nhân dân tệ. Giá của bất kỳ hàng hóa hoặc giao dịch nào sẽ là $ 120, £ 100 hoặc 150.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy việc sử dụng đồng Nhân dân tệ và nhân dân tệ phần nào rõ ràng trong tuyên bố này: Tháng Tư, giải quyết nhân dân tệ về buôn bán hàng hóa qua biên giới, thương mại dịch vụ xuyên biên giới và các điều khoản tài khoản hiện tại khác, đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư) và vốn đầu tư vào nước ngoài lần lượt lên tới 480,6 tỷ, 57,5 ​​tỷ, 20 tỷ và 80,3 tỷ nhân dân tệ.

Do đó, trong khi ngân hàng nói về việc giải quyết đồng Nhân dân tệ, các giá trị được tính bằng đồng nhân dân tệ.

Rmb La Gi 3
CNY so với RMB là gì

Tranh cãi tiền tệ của Trung Quốc

Vào mùa hè năm 2018, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã báo cáo rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc phù hợp với các nguyên tắc cơ bản, chỉ sau đó chứng kiến ​​đồng nhân dân tệ đạt mức thấp nhất trong 13 tháng để đối phó với cuộc chiến thuế quan leo thang với Hoa Kỳ. Sự sụt giảm này đã khiến Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin bình luận rằng Bộ Tài chính đang định sẽ xem xét rất kỹ xem họ có thao túng tiền tệ hay không.

Trong nhiều năm, đồng Nhân dân tệ Nhân dân tệ Trung Quốc ( CNY ) chưa bao giờ được coi là một loại tiền tệ quốc tế vì sự kiểm soát cứng nhắc của chính phủ Trung Quốc . Tuy nhiên, điều này sau đó bắt đầu thay đổi. Theo báo cáo năm 2015 của Standard Chartered Bank, việc sử dụng đồng Nhân dân tệ (Nhân dân tệ) đã tăng gấp 21 lần kể từ năm 2010 và đồng tiền được đánh giá cao 25% so với đồng đô la trong 10 năm qua.

Ngoài ra, Standard Chartered dự đoán rằng 28 phần trăm thương mại quốc tế của Trung Quốc sẽ được quy đổi thành Nhân dân tệ vào năm 2020. Vào tháng 10 năm 2016, đồng Nhân dân tệ đã được thêm vào danh sách năm loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất, ngoài đồng đô la Mỹ, đồng euro, đồng yên và bảng Anh, làm cho nó trở thành một phần của Tài sản dự trữ quốc tế về quyền rút vốn đặc biệt ( SDR ) của IMF mà IMF tạo ra như một phần bổ sung cho dự trữ chính thức của các nước thành viên.

Trên đây Alilaska đã giải thích cho bạn Đồng RBM là gì? Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp được những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
RMB là gì ? Tổng quan CNY so với RMB: Sự khác biệt chính
Tên Bài Biết
RMB là gì ? Tổng quan CNY so với RMB: Sự khác biệt chính
Mô Tả
RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây đồng tiền đại diện của người dân Trung Quốc. Tên thường gọi là Yuan – Đồng nhân dân tệ
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com