Thiết kế banner và những điều bạn cần biết

Banner là một trong những phương pháp Marketing được mọi công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. Trong thiết kế banner, kích thước là yếu tố không thể thay thế. Vậy kích thước banner như thế nào là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

Thiết kế banner là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Để thu hút được khách hàng tiềm năng thì banner đóng vai trò vô cùng quan trọng

Nhung Dieu Can Biet Khi Thiet Ke Banner Website

Banner được xem như là một ấn phẩm của marketing thông dụng nhất trong môi trường online hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức thiết kế banner để tăng sự nhận diện thương hiệu. Không những vậy nó còn có chi phí khá rẻ và dễ thiết kế. Ngay cả những người mới học cũng có thể tự thiết kế banner theo ý mình muốn. Chỉ cần bạn có năng khiếu sáng tạo chắc chắn bạn sẽ làm được.

Hiện nay có 2 loại hình banner phổ biến là: banner quảng cáo online banner biển hiệu cửa hàng.

Đây là loại banner thường được đặt trên các website hay diễn đàn lớn như các trang báo. Hình thức này rất phổ biến trong truyền thông bởi tính thực tế và tiết kiệm. Banner quảng cáo online thường có dạng In-line và Pop – up.

In-line là một hình thức banner quảng cáo dưới dạng cột thường được đặt ở bên phải hoặc trái của website. Quảng cáo in-line được hiển thị dưới dạng một đối tượng đồ họa và có thể chứa đường link, siêu liên kết hay đơn giản chỉ là một đoạn văn bản chứa thông điệp của doanh nghiệp.

Pop – up là một hình thức quảng cáo banner khá độc đáo. Khi bạn vào một trang web nào đó sẽ có một màn hình quảng cáo hiện ra giữa màn hình hay một góc nào đó khiến bạn phải chú ý tới. Đây là một loại hình quảng cáo rất phổ biến hiện nay.

Kich Thuoc Banner 01

Mục đích của việc sử dụng banner online là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem tới nhiều hiệu quả và lợi ích cao cho doanh nghiệp

Kích thước banner web các trang tin tức, blog, tạp chí cũng khác nhau.

Ví dụ, kích thước của banner trên 1 website:

Thiet Ke Banner 03

Đây là một loại banner có kích thước rất lớn. Nó thường đặt tại các cửa hàng hoặc các điểm đông người qua lại. Loại hình này không nhằm mục đích thúc đẩy thương mại mà chỉ nhằm tạo ấn tượng giúp khách hàng nhận diện thương hiệu.

Một số lưu ý khi thiết kế banner

Thương hiệu được đặt ở ví trí nổi bật

Mục đích quan trọng nhất của việc thiết kế banner chính là khẳng định thương hiệu. Chính vì vậy khi thiết kế bạn cần chọn vị trí nổi bật nhất để khách hàng có thể dễ nhìn thấy.

Thông điệp ngắn gọn đơn giản mang tính kêu gọi

Những thông điệp dài dòng sẽ khiến cho người đọc không hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải. Bạn nên đưa ra thông điệp ngắn gọn và mang tính kêu gọi như: tìm hiểu ngay, bấm để xem…

Banner

Hình ảnh có chất lượng tốt

Một trong những yếu tố dễ gây ấn tượng với người xem nhất chính là hình ảnh. Vì vậy người thiết kế banner cần chọn những hình ảnh có chất lượng cao. Đồng thời hình ảnh phải thật đặc sắc để có thể thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiêu đề hấp dẫn 

Những tiêu đề banner ngắn gọn xúc tích sẽ gây được thiện cảm và tạo sự kích thích đối với người xem. Không những vậy tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút được người đọc muốn tìm hiểu những nội dung tiếp theo. Nếu như tiêu đề quá dài dòng sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán thậm trí khó hiểu và họ không muốn tìm hiểu thêm nữa.

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng đây đều là những thương hiệu lớn và đã được mọi người biết, nhưng vẫn có một số bài học được rút ra:

 • Đảm bảo tính ngắn gọn và súc tích. Mọi người thường sẽ không dừng những gì họ đang làm để đọc một banner quảng cáo dài 5 câu. Nếu bạn không thể truyền tải thông điệp với tối đa 2 câu, thì tốt nhất nên chọn một phương thức quảng cáo khác.
 • Hãy đảm bảo phương thức tiếp cận của bạn rõ ràng và mạch lạc. Điều chỉnh những ý tưởng cũ để chúng phù hợp hoàn hảo khi xuất hiện trên banner. Hãy cân nhắc câu hỏi “Bạn đem đến những gì, và bạn muốn mọi người làm gì với nó?”
 • Bạn có khiếu hài hước để thu hút mọi người hay không ? Điều đó dường như không quan trọng. Một vài quảng cáo sử dụng các khẩu hiệu thông minh để thu hút mọi người (Verizon), trong khi những cái khác chỉ đơn thuần nêu thẳng ra những gì họ bán (thẻ quà tặng của Amazon)
 • Yêu cầu mọi người thực hiện hành động. Phần lớn các banner này chứa một động từ ngụ ý một hành động, như:
  • Đi
  • Xem
  • Đến
  • Ăn mừng

Màu sắc phù hợp với ngữ cảnh

Màu sắc của banner bạn nên chọn phù hợp đối với những gì bạn muốn truyền tải. Chẳng hạn như bạn muốn làm banner mỹ phẩm thì những tông như màu hồng, vàng và đỏ rất hay được sử dụng. Còn banner về hoa quả, rau củ thì xanh lá luôn được lựa chọn làm tông chủ đạo. Nếu về công nghệ người ta lại thiên về màu xanh dương hay màu xanh đen….

Font chữ rõ ràng, dễ đọc

Font chữ chính là yếu tố giúp bạn thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu. Đồng thời nó đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp đến với người nhìn. Không những vậy font chữ còn quyết định vẻ sang trọng và tạo cảm giác đối với người nhìn. Font chữ đẹp ưa nhìn có thể kích thích sự tò mò của người xem. Đồng thời người đọc sẽ muốn tìm hiểu thêm những thông tin phía sau thông điệp kia.

Tuy nhiên thì việc lựa chọn font chữ còn phụ thuộc rất nhiều vào nội dung của banner. Nhưng dù nội dung như thế nào thì bạn cũng nên chọn font chữ thật rõ ràng để người nhìn có thể dễ nhận biết.

Thiết kế banner

Tập tin phải được tối giản nhất

Tập tin khi đưa lên quảng cáo online phải có kích thước tối giản nhất. Theo Google Adwords thì kích thước banner không nên vượt quá 150kb. Vì kích thước banner nhỏ tốc độ tải sẽ nhanh hơn. Do đó trước khi kịp kéo xuống các thông tin khác thì người nhìn đã tiếp nhận được banner của bạn.

Bố cục banner rõ ràng

Một yếu tố quan trọng khi thiết kế banner chính là bố cục. Bố cục banner hợp lý sẽ thu hút được người nhìn từ cái nhìn đầu tiên. Kết hợp thêm nội dung khác biệt bạn sẽ dễ dàng lôi cuốn người xem. Một banner bày trí lộn xộn rồi mắt chẳng chắ sẽ chẳng ai muốn xem chúng quá lâu.

Kích thích cảm giác tò mò

Khi đưa nội dung vào banner bạn không nên để độ dài quá 4 dòng. Vì tâm lý người xem thường không muốn đọc quá nhiều họ có thể bỏ đi trước khi xem hết nội dung. Đồng thời những nút kêu gọi hành động sẽ có thông tin chi tiết chứ bạn không nên đưa ra ngoài banner.

Những bước thiết kế banner quảng cáo online hiệu quả

Xác định đối tượng

Trước khi thiết kế banner quảng cáo điều quan trọng nhất bạn cần làm đó là xác định được đối tượng và hành vi mua hàng của họ. Dựa vào hành vi của khách hàng bạn cần xác định được đối tượng thích mua hàng online hơn hay muốn mua hàng trực tiếp tại cửa hàng hơn. Từ đó có thể đưa ra chương trình quảng cáo phù hợp nhất với từng đối tượng.

Xác định kênh đặt banner

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu bạn cần biết chính xác banner của mình sẽ được đặt trên những kênh nào. Vì trên mỗi kênh bạn cần thiết kế một kích thước banner khác nhau. Nếu bạn không nắm bắt được điều này bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối.

Xác định thông điệp muốn truyền tải

Để thiết kế được banner thu hút bạn cần xác định rõ ràng được thông điệp muốn truyền tải. Rõ ràng, ngắn gọn là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu. Chính vì vậy bạn không nên đưa quá nhiều thông tin vào trong banner. Điều này khiến người xem bị rối và không nắm bắt được thông điệp.

Kết luận

Nếu bạn là người mới bắt đầu, 4 kích thước sẽ chiếm 89% nhu cầu quảng cáo:

300×250 Medium Rectangle

728×90 Leaderboard

320×50 Mobile Leaderboard

160×600 Wide Skyscraper

 1. Phông nền

Xem xét liệu bạn nên sử dụng nền màu đơn hay nền hình ảnh.

 • Màu đơn sẽ phù hợp khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm hoặc một thông điệp mạnh mẽ
 • Ảnh nền sẽ hoạt động tốt khi sản phẩm của bạn phức tạp hoặc muốn kể một câu chuyện bằng hình ảnh.
 1. Tiêu đề

Giữ tiêu đề ngắn gọn, một hoặc tối đa hai câu, nhưng đảm bảo truyền tải đủ thông điệp của bạn.

 1. Tiêu đề phụ

Nếu bạn cần truyền đạt thêm thông tin cho người xem, hãy sử dụng nội dung phụ.

Một lần nữa, đảm bảo giữ cho nó ngắn gọn.

Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng CTA “Đọc thêm”  thay vì nhồi nhét quá nhiều nội dung vào banner.

 1. Hình ảnh sản phẩm

 • Nếu bạn có một sản phẩm đẹp, hãy thể hiện nó!
 • Sử dụng hình ảnh sản phẩm sắc nét và một thông điệp bán sản phẩm rõ ràng
 1. CTA

Cân nhắc về màu sắc. Sử dụng màu đối lập với màu nền thường đem lại hiệu quả cao

Thể hiện với mọi người chính xác những gì bạn muốn họ làm :

 • Nếu bạn bán giày – hãy nói với mọi người “mua ngay”
 • Nếu bạn đang bán các sản phẩm kỹ thuật số phức tạp – hãy nói với mọi người “tìm hiểu thêm”
 • Nếu bạn muốn mọi người tham gia chương trình khuyến mãi- Hãy bảo mọi người “tham gia ngay”
 1. Trang đích

Sử dụng trang đích có nội dung và thiết kế nhất quán với banner quảng cáo

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà bất cứ người thiết kế banner nào cũng phải nắm bắt được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình thiết kế của mình.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Thiết kế banner và những điều bạn cần biết
Tên Bài Biết
Thiết kế banner và những điều bạn cần biết
Mô Tả
Thiết kế banner là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Để thu hút được khách hàng tiềm năng thì banner đóng vai trò vô cùng quan trọng
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com
Logo