Mailchimp là gì? và tại sao các doanh nghiệp lại cần nó?

Mailchimp là một phần mềm cung cấp cho bạn khả năng tạo và quản lý danh sách gửi thư, bản tin, chiến dịch tự động và hơn thế nữa. Nó đặt bạn vào vị trí có toàn quyền kiểm soát các nỗ lực tiếp thị email của bạn từ đầu đến cuối. Mailchimp rất đơn giản và dễ sử dụng và phần mềm của nó cho phép bạn truy cập vào một loạt các công cụ tiếp thị email tất cả được đặt ở một nơi thuận tiện. Có một số lợi thế mà Mailchimp cung cấp so với các đối thủ khác trong ngành khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận với tiếp thị qua email.

Tại sao cần Mailchimp cho chiến dịch Email Marketing?

Email marketing là một chiến dịch quan trọng trong nỗ lực tiếp thị ngày nay. Các doanh nghiệp và các công ty đều có thể tăng doanh thu và mở rộng phạm vi của họ bằng cách nhắm mục tiêu đến một đối tượng toàn cầu, rộng lớn hơn có thể thực hiện được với tiếp thị qua email. Tiềm năng của tiếp thị internet, khi được thực hiện đúng, là rất lớn và có thể là điểm khởi đầu hoặc đột phá cho các doanh nghiệp đang muốn phát triển trong một nền kinh tế có tính cạnh tranh cao.

Thành công với tiếp thị qua email có thể là một nỗ lực khó khăn và nếu không được thực hiện đúng cách, thực sự có thể làm tổn thương một doanh nghiệp và danh tiếng của họ. Rất may, ngày nay có những công cụ có sẵn và có thể giúp một doanh nghiệp không chỉ thành công mà còn phát triển với những nỗ lực tiếp thị qua email của họ. Đây là nơi phần mềm như Mailchimp, Outlook phát huy tác dụng. Mailchimp cung cấp cho bạn lợi thế trong chiến dịch

Mailchimp là gì
Mailchimp là gì? Nguồn ảnh: GTVseo

Dễ thiết kế và khởi chạy các chiến dịch email qua Mailchimp

Không thể dễ dàng hơn để bắt đầu với MailChimp. Sau khi tạo danh sách, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu chiến dịch đầu tiên của mình. Bạn hoàn toàn không cần biết bất kỳ HTML nào hoặc có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào để xây dựng một bản tin được thiết kế đẹp mắt vì Mailchimp thực hiện tất cả những điều này cho bạn! Tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ lựa chọn mở rộng các mẫu dựng sẵn và tùy chỉnh nội dung bằng trình xây dựng WYSIWYG dễ sử dụng của họ.

(Nếu bạn cần một cái gì đó lạ hơn một chút, bạn có thể có một mẫu Mailchimp được thiết kế tùy chỉnh được xây dựng chính xác theo cách bạn muốn.) Bạn có thể gửi email ngay lập tức hoặc lên lịch để đi ra ngoài sau, bất cứ điều gì phù hợp nhất với bạn.

Mailchimp là gì?

Tự động hóa các chiến dịch email bằng Mailchimp

Mailchimp cũng cung cấp cho bạn khả năng tự động hóa hoàn toàn các chiến dịch email. Đây có thể là một thư được gửi tự động đến người đăng ký sau khi họ đăng ký vào danh sách và là một lời cảm ơn đơn giản hoặc có nội dung có ý nghĩa khác mà chỉ họ mới có thể nhận được khi đăng ký vào danh sách của bạn. Các chiến dịch tự động giúp bạn cá nhân hóa các nỗ lực của thương hiệu và tăng cường sự tương tác giữa bạn và những người đăng ký của bạn, điều này là vô giá. Ngoài việc chào đón khách hàng, email tự động có thể đưa dữ liệu mua hàng vào sử dụng, cho phép bạn theo dõi hoạt động của trang web bắt nguồn từ một chiến dịch cụ thể, giữ cho người đăng ký của bạn quay lại để biết thêm và giúp bạn kiểm soát hoàn toàn. Mailchimp tích hợp với nhiều ứng dụng khác như WordPress, Facebook, PayPal và hơn thế nữa.

Email tự động là hoàn hảo để không chỉ chào đón những người đăng ký email mới mà còn cung cấp cho người đăng ký một thư tùy chỉnh cho dù đó là đề xuất sản phẩm liên quan đến mua hàng, gửi thư hàng năm cho một thuê bao chúc sinh nhật vui vẻ, cảm ơn những người đăng ký thường xuyên đang tích cực tham gia và thu hút phản hồi quan trọng về trang web của bạn, v.v … Tất cả những kích hoạt này là hoàn hảo cho các email tự động có thể giúp đưa bạn đến gần hơn với người đăng ký / khách hàng của bạn. Mailchimp cung cấp một loạt các quy trình công việc có sẵn để bạn bắt đầu!

Xem trước & Kiểm tra Hộp thư đến của chiến dịch gửi Email

Quan trọng hơn hầu hết mọi thứ khác khi nói đến một chiến dịch tiếp thị qua email thành công là khả năng kiểm tra chiến dịch trước khi tung ra nó để mô phỏng giao diện của nó sau khi nhận và mở trong hộp thư đến của ai đó. Điều này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị và giúp bạn tránh bất kỳ sai lầm nào có thể có khả năng quyết liệt. Mailchimp cung cấp một công cụ xem trước hộp thư đến có giá trị cho phép bạn xem email của bạn sẽ trông như thế nào trong hơn 40 khách hàng khác nhau.

Công cụ kiểm tra này sẽ giúp đảm bảo rằng việc gửi thư của bạn sẽ tốt cho dù nhận được ở đâu. Tất cả chỉ là một lỗi hoặc một rủi ro đơn giản để phá hỏng chiến dịch của bạn bất kể bạn đã dành bao nhiêu thời gian để xây dựng nó.

Nhắm mục tiêu theo địa lý Chiến dịch

Điều gì xảy ra nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu một nhóm người đăng ký được chọn trên cơ sở địa lý? Điều này có thể hữu ích khi bạn đang muốn chạy một quảng cáo email cho một thành phố, hoặc khu vực địa lý khác. Khi bạn gửi một chiến dịch email, Mailchimp theo dõi một số dữ liệu nhất định, chẳng hạn như vị trí của một thuê bao email cung cấp cho bạn khả năng phân đoạn thư của bạn di chuyển về phía trước. Đây là một tính năng mạnh mẽ cung cấp rất nhiều tính linh hoạt cho chủ doanh nghiệp dự kiến ​​đang tìm cách tiếp cận các lĩnh vực cụ thể của ngành. Bằng cách có thể nhắm mục tiêu các khu vực địa lý nhất định, bạn có thể tối đa hóa tiềm năng của chiến dịch của mình.

 

Beamer Email

Tính năng này giúp việc tạo bản nháp chiến dịch trở nên cực kỳ đơn giản và thậm chí không yêu cầu đăng nhập vào Mailchimp. Chỉ cần viết email bằng tài khoản email cá nhân của bạn như Gmail và Yahoo và bao gồm nội dung và dòng tiêu đề của bạn, v.v. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần gửi nó đến một địa chỉ email được cá nhân hóa mà Mailchimp cung cấp cho bạn và phần còn lại sẽ là quan tâm. Trong giây lát, bạn sẽ có bản nháp cho một chiến dịch sẵn sàng để bạn xem xét. Bạn có thể làm điều này ở nhà, thật dễ dàng!

RSS sang email

Tính năng mạnh mẽ này cho phép bạn chia sẻ nguồn cấp RSS của mình dưới dạng email. Bằng cách tự động hóa quy trình này, Mailchimp giúp cắt giảm thời gian cần thiết để thiết lập chiến dịch theo cách thủ công. Công cụ RSS-to-Email cũng có thể được triển khai thường xuyên như mong muốn cho dù đó là hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng.

Mailchimp là gì

Phân tích chiến dịch đỉnh cao

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của chiến dịch email là xem chiến dịch thực hiện như thế nào. Có bao nhiêu người đăng ký nhận thành công email của bạn? Có bao nhiêu người đăng ký đã mở nó? Liên kết nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn và bao nhiêu? Thông tin này rất quan trọng và cung cấp phản hồi có giá trị cho người quản lý chiến dịch và có thể giúp họ xem những gì đã hoạt động và những gì không. Báo cáo và phân tích chi tiết có thể chỉ ra mô hình hành vi điển hình của một cơ sở thuê bao cụ thể và thông báo cho người quản lý chiến dịch về những điều nhất định cần tìm và thực hiện trong các thư trong tương lai. Mailchimp cung cấp các phân tích xuất sắc hàng đầu rất chi tiết chuyên sâu.

Một hình thức báo cáo khác mà Mailchimp cung cấp được gọi là thử nghiệm A / B. Điều này cho phép người quản lý chiến dịch gửi các phiên bản khác nhau của việc gửi thư vào các thời điểm khác nhau và tìm hiểu chiến dịch nào hoạt động tốt hơn và tại sao.Trong mỗi chiến dịch có thể đơn giản như một dòng chủ đề khác nhau, thiết kế / bố cục khác nhau của nội dung gửi thư, thời gian gửi thư và khi nó đi ra ngoài (nó có tỷ lệ mở tốt hơn vào buổi sáng so với sau này không buổi chiều hoặc buổi tối), v.v … Học các hành vi và xu hướng của cơ sở thuê bao của bạn là rất quan trọng trong bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào thành công. Mailchimp đặt tiêu chuẩn với các phân tích tích hợp và báo cáo nâng cao.

Phát triển danh sách và nhận được nhiều người đăng ký hơn

Bạn có thể đã có một danh sách những người đăng ký được thiết lập tốt nhưng đang tìm cách phát triển danh sách của bạn hơn nữa. Mailchimp giúp bạn phát triển và thiết lập danh sách của bạn với các hình thức động thân thiện với người dùng. Các hình thức này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn và có thể được liên kết hoặc nhúng trên trang web cá nhân / doanh nghiệp của bạn. Khả năng sử dụng các trường tùy chỉnh trong biểu mẫu của bạn cho phép bạn nắm bắt thông tin có liên quan về người đăng ký của mình khi liên quan đến công việc hoặc thực tiễn, nhu cầu của bạn, v.v. Tạo các biểu mẫu này là một cách chắc chắn và chia sẻ / triển khai chúng không thể dễ dàng hơn!

Tích hợp thương mại điện tử

Với cả tài khoản Mailchimp trả phí và miễn phí, người quản lý chiến dịch có khả năng theo dõi số lượng và số lượng mua từ một chiến dịch cụ thể. Điều này rất hữu ích khi thấy một chiến dịch tiếp thị qua email thực hiện tốt như thế nào về doanh thu và doanh số được tạo. Với Thương mại điện tử, bạn có thể kết nối trực tiếp các chiến dịch email với cửa hàng trực tuyến của mình thông qua tích hợp API đơn giản.

Các cửa hàng trực tuyến này có thể dựa trên nhiều nền tảng mua sắm khác nhau như Magento, Shopify, BigC Commerce và Prestashop. Khi mọi thứ đã được thiết lập đúng và sẵn sàng hoạt động, bạn có thể bắt đầu xem các chiến dịch của mình thực sự thành công như thế nào về mặt chuyển thành doanh thu bổ sung cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể giúp bạn hiểu những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn có thể làm tốt hơn vào lần tới. Bạn thậm chí có thể sử dụng dữ liệu Thương mại điện tử này để phân đoạn danh sách cho các chiến dịch của mình.

Truy cập Chiến dịch của bạn ở mọi nơi

Mailchimp cung cấp điều này với ứng dụng di động cung cấp cho bạn khả năng quản lý danh sách, thêm người đăng ký mới, gửi  hoàn thiện các chiến dịch và xem báo cáo phân tích. Ứng dụng di động của Mailchimp có sẵn cho cả Android và iOS và kết nối bạn với các chiến dịch của bạn một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không còn phải vật lộn để tìm máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của mình với Mailchimp vì bạn có thể đảm nhiệm công việc cho dù bạn ở đâu!

Mailchimp là gì

Mailchimp Pro

Phiên bản pro của Mailchimp cung cấp nhiều tùy chọn và chức năng hơn cho khách hàng của mình như tự động hóa chiến dịch cho các múi giờ khác nhau và nhân khẩu học dự đoán. Thư có thể được phân đoạn hơn nữa theo các tiêu chí chặt chẽ hơn cung cấp cho một chiến dịch được tối ưu hóa hoàn toàn. Các trường hợp nhất chuyên nghiệp cung cấp cho khách hàng 50 trường hợp nhất bổ sung để lưu trữ dữ liệu nhiều hơn và dừng phân phối là một tính năng bổ sung cho khách hàng chuyên nghiệp trong trường hợp lỗi chính tả hoặc rủi ro khác với việc gửi thư của bạn.

Khách hàng chuyên nghiệp có được dịch vụ khách hàng ưu tiên cũng như các phân tích nâng cao là đỉnh cao. Với tất cả các lợi ích bổ sung đi kèm với việc trở thành thành viên chuyên nghiệp của Mailchimp, phí hàng tháng chắc chắn là xứng đáng.

 Mailchimp là giải pháp tiếp thị email vững chắc cho danh nghiệp

Tất cả các tính năng mạnh mẽ và lợi ích không thể bỏ lỡ Mailchimp cung cấp làm cho nó trở thành không có trí tuệ trong  tiếp thị qua email đang tiếp tục phát triển. Bắt đầu tận dụng những gì tiếp thị qua email cung cấp và sử dụng nó ngay khi hôm nay để phát triển doanh nghiệp của bạn và mở rộng phạm vi hoạt động. Thiết lập một cơ sở thuê bao được tham gia tích cực là có giá trị vượt quá khả năng và có thể là sự khác biệt trong việc đưa bạn lên hàng đầu trong các nỗ lực tiếp thị của bạn. Một chiến dịch tiếp thị email thành công không chỉ phát triển tiềm năng của bạn mà còn có thể cải thiện danh tiếng của bạn.

Nhìn chung, công cụ Mailchimp này là một công cụ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua cho chiến dịch Marketing của mình.

Qua bài viết, Alilaska mong bạn đã tìm được cho mình đáp án cho Mailchimp là gì cũng như biết được cách dùng Mailchimp.

Chúc bạn thành công!

 

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Mailchimp là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại cần nó cho Email Marketing
Tên Bài Biết
Mailchimp là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại cần nó cho Email Marketing
Mô Tả
Mailchimp là một phần mềm cung cấp cho bạn khả năng tạo và quản lý danh sách gửi thư, bản tin, chiến dịch tự động và hơn thế nữa. Lợi thế
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com