18 Mẹo giúp bạn chơi liên minh ngày càng lên “trình”

Liên minh huyền thoại là một bộ môn thể thao điện tử đang hot hiện nay. Kỹ năng của người chơi sẽ nói lên được trình của người chơi tới đâu.

 

Giai đoạn cấm chọn

1. Liên minh huyền thoại tập trung vào trận đấu ngay từ giai đoạn cấm chọn . Sau khi chọn xong tướng cho mình hãy thử mường tượng về giai đoạn đầu của trận đấu. Thay vì lướt Facebook, nghe nhạc hãy thử đặt ra những câu hỏi: “Mình sẽ ăn vòng rừng như thế nào? Sau đó gank đường nào trước?” hay “Đi với tướng này thì mình sẽ chơi hổ báo hay farm hòa? Trao đổi chiêu thức ra sao?”. Sự chủ động chuẩn bị bao giờ cũng là tốt mà.

2. Trước khi lính ra lane hoặc thậm chí trước khi thấy đối thủ cùng đường nâng chiêu thức thì không nên cộng sớm skill. VD: Bạn là Morgana bạn cộng Q hoặc W ở Bệ đá cổ và team kia có Blitzcrank, đối phương sang xâm lăng rừng và ăn được first blood nhờ cú kéo của gã Người máy hơi nước. Sẽ rất khác nếu nâng E Khiên đen ngay level 1.

3. Cố lên cấp càng sớm càng tốt (nhất là những level 2, 3 và 6). Việc lợi hơi 1 chiêu thức, 1 cấp độ ở những level đầu đem lại sự chủ động rất lơn. Hãy cố gắng lên cấp sớm hơn đối thủ rồi tiến lên ép trao đổi chiêu thức. Đối thủ nếu né tránh chắc chắn sẽ mất kinh nghiệm và chỉ số lính.Giải LCK là giải hay nhất game liên minh huyền thoại hiện nay

Giai đoạn đi đường

4. Đối đầu với những sát thủ có khả năng 1 combo đoạt mạng khi có Ultimate (Zed, Talon, Fizz…) hãy mang Kiệt sức. Với những sát thủ không phụ thuộc Ultimate như Leblanc, Kha’zix hãy mang Lá chắn, Hồi máu.

5. Khi chơi đường giữa. Hãy đứng farm nghiêng về nửa bản đồ mà rừng của bạn ở đó. Nếu bị hỏi thăm sẽ nhận được sự trợ giúp nhanh hơn.

6. Mua trang bị phòng thủ khi đang thắng thế, trang bị tấn công khi thua. Nếu đang thua mà còn lên trang bị thủ, bạn sẽ thành cái bị bông cho đối thủ đánh tiếp mà chẳng có chút đe dọa nào.

7.Nếu về nhà mua trang bị vẫn còn thừa khoảng 70 – 100, hãy mua Mắt tím thay vì mua 2 bình máu. Tầm nhìn sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Dù chơi ở vị trí nào cũng nên phụ giúp đồng đội kiểm soát tầm nhìn.

Giai đoạn gank

8. Tốc biến không chỉ dùng để bỏ chạy. Hãy chủ động quyết đoán thực hiện những cú Tốc biến nếu nó có thể mang lại lợi thế cho đội.

9. Nên chọn mục tiêu gank hợp lý. Gank nhiều cho đồng đội nếu đó là những tướng Snowball mạnh (Riven, Fizz,…). Dù bạn giúp Vayne ăn được first blood Lucian thì sau đó với chất tướng vẫn sẽ giúp Lucian đè đường Vayne trong giai đoạn đi lane mà thôi.

10. Không nên “cố đấm ăn xôi” gank khi đồng đội đã quá thọt, hoặc bạn và đồng đội đi lane không có nhiều khả năng ăn mạng đối phương. Nhiệm vụ của 1 Người đi rừng liên minh huyền thoại đâu phải mỗi gank. Nếu gank quá khó hãy tập trung vào cắm mắt và chỉ số lính.

11. Đừng quá sa đà vào những chỉ số giảm hồi chiêu. Chỉ 1 số ít tướng cần 45% Cooldown như Lissandra, Lulu,… Đó là những vị tướng trong liên minh huyền thoại có bộ chiêu thức đa dụng, với nhiều khống chế hoặc hỗ trợ. Còn lại hãy tập trung gia tăng sức mạnh sẵn có.

12. Phải nắm được ngưỡng sức mạnh của mình là khi nào và điều chỉnh lối chơi hợp lý từng giai đoạn. VD: Corki khi có Tam hợp kiếm, Lucian thì phải có cả Kiếm ma Youmu + Rìu đen.

Giai đoạn gank và kiểm soát mục tiêu

13. Gank sớm ở level 3 với 1 bùa là con dao 2 lưỡi. Không nên làm điều này nếu đối thủ mang Dịch chuyển vì dù bạn có hạ gục hắn thì hắn cũng sẽ trở lại đường rất nhanh và không bị thọt kinh nghiệm. Rừng bên kia mà có kinh nghiệm thì sẽ là 1 khởi đầu 3 bùa cho hắn. Hãy cẩn thận.

14. Nếu bạn chơi Hỗ trợ, sau lần biến về mua đồ hoàn thành Đá tỏa sáng, hãy kêu gọi rừng cùng ra gank đường giữa. Nếu không thể kiếm điểm hạ gục thì cũng là áp lực rất lớn cho Mid đối thủ. Đừng quên “tiện đường công tác” để lại những con mắt nhé.

15. Đừng ham truy đuổi đối phương nếu không có đầy đủ thông tin về vị trí những tướng địch còn lại. Giết hắn trong một nốt nhạc hoặc từ bỏ ý định.

16. Rồng, Baron hoặc các trụ chính là những mục tiêu cụ thể hóa lợi thế của bạn. Không phải những điểm hạ gục đâu.

17. Nếu đối phương đang thua thiệt hoặc chỉ chơi hòa đường bỗng dưng lao lên khô máu với bạn. Khả năng cao là đang có nguy hiểm rình rập quanh bạn đấy. Không nên đáp lại 1 cách quá mạnh mẽ.

18. Không nhất thiết phải giết sạch team địch mới ăn Baron. Đừng ngại ngần tiến vào Baron khi team bạn đang mạnh hơn hoặc thấy một vị trí team bạn không có Dịch chuyển đang farm ở nửa dưới bản đồ. Baron là cách tốt nhất để dụ những kẻ quyết ôm trụ phòng thủ rời hang ổ của mình.

Danh sách phím tắt hữu ích khi chơi game Liên minh huyền thoại

 • Shift + L: Ẩn hoặc hiện thanh máu trên bản đồ.
 • Shift + K: Ẩn hoặc hiện tên tướng (tên phía trên đầu của tướng).
 • Ctrl + F: Xem Ping và FPS của game hiện tại.
 • Alt + nhấn chuột trái: Ping tại một điểm.
 • Alt + nhấn chuột phải: Điều khiển các clone như Tibbers, bóng Shaco, LeBlanc, Morderkaiser.
 • L: Hiển thị thanh máu của quái vật, có thể chuyển đổi qua lại giữa 4 chế độ hiển thị là: Hiển thị tất cả máu quái vật, chỉ hiển thị máu quái vật của đối phương, không hiển thị máu quái vật và không bao giờ hiển thị máu quái vật ngay cả khi di chuột lên quái vật.
 • X: Hiện trỏ chuột tấn công.
 • Q/W/E/R: Dùng kỹ năng của tướng (Champion).
 • Alt + Q/W/E/R: Tự dùng chiêu lên bản thân nếu nó là Spell như hồi máu, tăng tốc độ tấn công…
 • Các phím đặc biệt hơn

 • Shift+Q/W/E/R/D/F: Tự dùng lệnh nhanh.
 • Ctrl + Q/W/E/R: Tự nâng cấp kỹ năng.
 • D: Summoner spell 1.
 • F: Summoner spell 2.
 • A: Di chuyển tấn công, tướng của bạn sẽ di chuyển tới vị trí trỏ chuột và tấn công bất cứ quái vật nào.
 • S: Đứng yên, tướng sẽ không làm gì trong mọi điều kiện, kể cả khi có địch ở trong tầm đánh thường.
 • H: Dừng mọi hoạt động và sẽ hoạt động trở lại khi thả ra.
 • 1/2/3/4/5/6: Dùng Item t.
 • Arrow Keys: Cuộn màn hình.
 • C: Xem đầy đủ thông tin của tướng như: Máu, nội năng, xuyên giáp, chí mạng…
 • P: Mở cửa sổ shop đồ dù bạn đang ở đâu, nhưng vẫn cần đứng ngay cạnh shop mới mua hoặc bán được đồ.
 • Tab: Mở bảng điểm thi đấu hiện tại, giúp biết đối phương đang sở hữu những món đồ gì, farm được bao nhiêu… để đưa ra phương án đối phó thích hợp.

Alilaska chúc các bạn chơi game liên minh huyền thoại vui vẻ.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
18 Mẹo giúp bạn chơi liên minh ngày càng lên "trình"
Tên Bài Biết
18 Mẹo giúp bạn chơi liên minh ngày càng lên "trình"
Mô Tả
Liên minh huyền thoại là bộ môn thể thao điện tử ngày ngay được nhiều người biết đến rộng rãi. Hãu cùng mình tìm hiểu các mẹo để choi tốt hơn nhé.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com
Logo