Hướng dẫn làm Checklist chi tiết trong Excel

Bài viết này Alilaska sẽ hướng dẫn bạn làm checklist trong excel. Bạn có thể sử dụng Excel cho danh sách kiểm tra của bạn. Nhiều ứng dụng hứa sẽ xử lý danh sách việc cần làm của bạn, nhưng bạn có thực sự cần một ứng dụng khác không? Nếu bạn đã dành nhiều ngày trong Excel.

Ngay cả khi bạn không muốn sử dụng nó như một ứng dụng danh sách việc cần làm hàng ngày, một danh sách kiểm tra là một cách tốt để theo dõi những gì bạn vẫn cần làm trong bảng tính của mình, ngay trong chính bảng tính.

làm checklist trong excel
Hướng dẫn bạn cách làm checklist trong excel

Cách làm checklist trong Excel

File > Options > Customize Ribbon , select the Developer check box, and click OK.

Thêm cột đánh dấu

Thêm hộp đánh dấu cho danh sách những việc bạn cần làm

Nhấp vào tab  Developer . Sau đó, nhấp vào Insert trong phần Controls và nhấp vào Check Box (Form Control).

Thêm các hộp kiểm

Bấm vào ô mà bạn muốn chèn hộp kiểm. Bạn sẽ thấy rằng có văn bản ở bên phải của hộp kiểm. Chúng tôi chỉ muốn hộp văn bản, không phải văn bản. Trong khi điều khiển hộp kiểm được chọn, tô sáng văn bản bên cạnh hộp kiểm và xóa nó.

làm checklist trong excel

Làm việc với các hộp kiểm trong các ô rất khó khăn vì thật khó để chọn ô chứa hộp kiểm mà không chọn hộp. Nhưng, có nhiều cách xung quanh điều này.

Kiểm soát hộp kiểm không tự động thay đổi kích thước một khi bạn đã xóa văn bản trong đó. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước của nó, nhấp chuột phải vào ô để chọn hộp kiểm và sau đó nhấp chuột trái vào hộp kiểm. Nó sẽ được chọn với các vòng tròn ở các góc (như được hiển thị ở trên). Kéo một trong các vòng tròn ở phía bên phải về phía hộp kiểm để thay đổi kích thước đường viền thành kích thước của hộp kiểm. Sau đó, bạn có thể di chuyển hộp kiểm đến trung tâm của ô.

Bây giờ, chúng tôi muốn sao chép hộp kiểm đó vào phần còn lại của danh sách việc cần làm. Để chọn ô chứa hộp kiểm, chọn bất kỳ ô nào xung quanh nó mà không có hộp kiểm. Sau đó, sử dụng một trong các phím mũi tên trên bàn phím của bạn để di chuyển đến ô có hộp kiểm.

Để sao chép hộp kiểm sang các ô khác, di chuyển con trỏ của bạn qua góc dưới bên phải của ô đã chọn bằng hộp kiểm cho đến khi nó biến thành dấu cộng. Hãy chắc chắn rằng con trỏ KHÔNG phải là một bàn tay. Điều đó sẽ kiểm tra hộp. Kéo dấu cộng xuống trên các ô mà bạn muốn sao chép hộp kiểm và nhả nút chuột. Các hộp kiểm được sao chép vào tất cả các ô.làm checklist trong excel

Trên đây Alilaka đã hướng dẫn bạn cách làm checklist trong excel, Nhớ theo dõi trang để biết nhiều thêm về excel nhé

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Hướng Dẫn Làm Checklist trong Excel Chi Tiết
Tên Bài Biết
Hướng Dẫn Làm Checklist trong Excel Chi Tiết
Mô Tả
Bài viết này Alilaska sẽ hướng dẫn bạn làm checklist trong excel. Bạn có thể sử dụng Excel cho danh sách kiểm tra của bạn
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com