Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word 2010

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word, theo dõi hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word tự động dưới đây để giúp bạn tránh được những lỗi sai chính tả không đáng có mỗi khi phải thực hiện soạn thảo văn bản trên Word. Mời các bạn tham khảo.

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word 2010 có gì hay ?

Lỗi chính tả tiếng Việt là một lỗi khá phổ biến mà hầu như bất cứ ai khi soạn thảo văn bản trên Word, đặc biệt là các văn bản dài đều dễ dàng mắc phải. Mặc dù trên Word đã có sẵn tính năng kiểm tra lỗi chính tả tự động nhưng chưa thật hoàn thiện bởi ngôn ngữ mặc định của Word là tiếng Anh và tính năng này sẽ chủ yếu kiểm tra chính tả tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word tự động với kho từ điển tiếng Việt khá đầy đủ. Mời các bạn theo dõi.

Vì sao suất hiện lỗi Word ?

Việc kiểm tra văn bản trong Word rất quan trọng cho mỗi một đoan văn, bài viết hay một bài báo cáo trước khi được gửi đi. Rà soát lại văn bản là một thói quen mà bạn nên có khi làm việc hay học tập vì nó giúp bạn tìm ra những sai sót để khắc phục. Từ phiên bản Word 2003 cho đến tận bây giờ là Word 2016 tính năng check lỗi chính tả, kiểm tra văn bản trong Word được cải tiến hơn trước rất nhiều, hỗ trợ người sử dụng tốt hơn.

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Thông thường khi nhắc đến các công cụ kiểm tra văn bản trong Word 2016, 2013, 2010 và 2007 hoặc 2003, chúng ta đều nghĩ ngay đến việc tắt kiểm tra chính tả trong Word. Đây chính là thứ khiến chúng ta cảm thấy phiền nhiễu nhất trên một đoạn văn bản. Tuy nhiên công cụ kiểm tra văn bản trong Word không chỉ có thể, còn một vài tính năng nữa bạn sẽ được biết trong bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA LỖI CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT TRÊN WORD TỰ ĐỘNG

Bước 1: Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả về máy tính tại đây Check chính tả cho Word, sau khi tải về bạn sẽ nhận được một file nén, giải nén file đó ra. Kiểm tra

Bước 2: Tiếp đó bạn thực hiện sao chép file Vietnamese.dic vào thư mục có địa chỉ %USERPROFILE%\AppData\Roaming\Microsoft\UProof 

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Bước 3: Các bạn khởi động Microsoft Word =>chọn thẻ File => Options

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Bước 4: Tiếp đó các bạn chọn Proofing =>trong mục When correcting spelling and grammar in word chọn tích Check spelling  as you type (bỏ tích chọn các mục khác nếu có) 

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Bước 5: Vẫn trong thẻ Proofing, các bạn tìm đến mục When correcting spelling in Microsoft Office programs click vào Custom Dictionaries để lựa chọn file kiểm tra chính tả tiếng việt trên word

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Bước 6: Trong hộp thoại hiện ra click vào Add

Bước 7: Lựa chọn file Vietnamese.dic rồi click Open

Bước 8: Bỏ tích CUSTOM.dic và click Yes tại thông báo hiện ra

Bước 9: Click OK để xác nhận thay đổi

Bước 10: Các bạn có thể nhìn thấy kết quả khi không đánh đúng chính tả, Word sẽ tự động phát hiện lỗi  và Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word


Trên đây là hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word tự động nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản, hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn kiểm tra văn bản word hiệu quả trong quá trình soạn thảo văn bản với Word và tránh được những lỗi sai về chính tả không đáng có.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word 2010 - thủ thuật
Tên Bài Biết
Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word 2010 - thủ thuật
Mô Tả
Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word, theo dõi hướng dẫn tự động dưới đây để giúp bạn tránh được những lỗi sai chính tả.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska