Cách định vị smartphone

Cách định vị smartphone. Hiện nay điện thoại smartphone là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống con người và đặc biệt là cuộc sống hiện đại ngày nay. Và đến bây giờ, ai ai cũng luôn mang trong người một chiếc điện thoại smartphone. Và trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều trường hợp chúng ta cần phải định vị. Xác định vị trí, để xác định vị trí khi bị mất điện thoại hay để quên đâu đó không nhớ.  

Chắc chắn là trong cuộc sống của bạn không chỉ một lần. Mà có rất nhiều lần bạn bỏ quên chiếc điện thoại của mình ở đâu đó. Và không thể nào nhớ được chiếc smartphone đang ở đâu? Điều này làm cho bạn bực mình hoặc khó chịu khi đi tìm. Hãy an tâm, Google có thể hỗ trợ bạn tìm ra nhanh hơn bằng cách hiển thị vị trí chiếc máy smartphone của bạn khi được định vị. Hôm nay, ALILASKa sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị smartphone.

1. Định vị smartphone bằng google maps

Nếu bạn bỏ quên điện thoại, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó lên Google và gõ từ khóa “Find My Phone” vào ô tìm kiếm sẽ thấy địa điểm ngay tức thì.

Ngoài khả năng xác định vị trí smartphone. Thì Find My Phone còn chỉ có thể làm điện thoại của bạn đổ chuông để dễ dàng trong việc tìm kiếm lại hơn.

Một số lưu ý:

– Bắt buộc smartphone của bạn phải bật GDP nhé. Nếu smartphone của bạn không có kết nối GPS thì máy của bạn sẽ không tìm được. Chính vì vậy nếu hay quên thì bạn nên cài đặt chế độ GPS liên tục.

– Đây là một trong  những cách cho những bạn hay có thói quen bỏ quên điện thoại có thể nhanh chóng tìm lại. Hoàn toàn không phải cách dùng hợp lý để tìm lại các điện thoại bị trộm, lấy cắp.

2. Cách định vị smartphone Android 

Trước tiên bạn phải sở hữu cách định vị smartphone Android của bạn thì bạn cần chuẩn bị những thao tác sau:

–  Smartphone của bạn phải là máy smartphone Android của bạn phải từ đời Android 2.0 trở lên.

– Bạn phải kích hoạt GPS và mạng dữ liệu di động hoặc Wifi.

– Bạn phải sở hữu tài khoản Google.

Để bạn có thể định vị được điện thoại của mình thì bạn phải chắc chắn rằng là đã bật điều hành  Android trên phần cài đặt của máy. Để bạn thực hiện:

Bước 1: Vào Cài đặt.  Chọn Bảo mật.

cách định vị smartphone

Bước 2: Chọn “Quản trị viên thiết bị”.

cách định vị smartphone

Bước 3: Tiếp tục tích vào ô “Quản lí thiết bị Android”.

cách định vị smartphone

Vậy là bạn đã hoàn thành những bước trên điện thoại. Phần tiếp theo sẽ thực hiện mở Android Device Manager.

Mở Android Device Manager bằng hai cách:

– Cách 1: Dùng ứng dụng này từ Website.

– Cách 2: Cài đặt phần mềm Android Device Manager từ Google Play trên smartphone bạn đang dùng.

Ở đây Alilaska khuyến khích các bạn dùng từ Website. Vì khi bạn bị mất hoặc đã không còn điện thoại thì chẳng lẽ bạn phải đi mua máy Android khác. Cài phần mềm Android Device Manager rồi mới định vị mất nhiều thời gian. Trừ khi bạn dùng hai máy Android thì được.

Bước 1: Bạn phải vào trang web Android Device Manager (Web Google). Sau đó đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đang dùng trên chiếc điện thoại của mình hoặc điện thoại bị mất.

Bước 2: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công. Danh sách những thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản google của mình sẽ hiện ra. Bạn chọn hãy chọn thiết bị muốn định vị.

Bước 3: Thông báo điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ điều kiện đi kèm đó là máy smartphone của bạn phải còn được bật nguồn và phải có mạng hoặc wifi.

Trong đây có 3 chức năng chính bạn cần phải biết khi sử dụng cách định vị smartphone này: 

– Phát âm thanh ( smartphone bạn phải được để chế độ chuông ):

 Khi mà bạn để quên smartphone ở đâu đó hoặc bị mất. Sau đó bạn chọn tính năng này để tìm lại chiếc smartphone. Nó sẽ reo lên để bạn nhận biết được nó đang ở đâu.

– Khóa: 

Bạn chọn tính năng khóa. Chương trình sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa smartphone lại. Chỉ có nhập mật khẩu mới tạo này vào thì mới mở máy được. (smartphone phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G. Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay (trừ khi người cầm máy chạy lại phần mềm. Nhưng chạy lại phần mềm thì cũng xóa dữ liệu của bạn thôi).

– Xóa: 

Bạn chọn tính năng xóa từ xa. Chương trình sẽ yêu cầu bạn có chắc chắn xóa hết dữ liệu máy điện thoại không? Khi bạn đồng ý dữ liệu sẽ được xóa sạch khỏi máy nhưng theo thông báo thì dữ liệu trên thẻ nhớ SD không xóa được. (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G. Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay.

Vì vậy, cách định vị điện thoại Android khi bị mất hoặc bị đánh cắp này không chắc chắn có thể tìm được máy 100%. Vì khi ai đó lấy máy của bạn thì chắc chắn sẽ tắt máy tháo sim ngay.

Lúc này tính năng tìm điện thoại không có tác dụng. Nhưng với những thủ thuật này thì có vẫn còn hơn không. Biết đâu các dữ liệu cá nhân quan trọng cần phải xóa sạch khỏi máy thì đây là một tia hy vọng.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Cách định vị smartphone khi bỏ quên hoặc bị mất Smartphone
Tên Bài Biết
Cách định vị smartphone khi bỏ quên hoặc bị mất Smartphone
Mô Tả
Điện thoại smartphone là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống con người. Vì vậy, chúng ta hãy luôn có những cách định vị smartphone mọi lúc.
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com