Cách cắt video trên máy tính

Cách cắt video trên máy tính, để tìm được công cụ chỉnh sửa video, cắt video cho máy tính là điều không khó. Bên cạnh đó, những phần mềm này còn cung cấp cho người dùng thêm một số những tính năng hữu ích khác, ngoài khả năng cắt video đơn giản.

Sử dụng Windows Movie Maker giúp bạn tự tạo cho mình những Album Video hoặc Video từ những Video và những hình ảnh có sẵn trên máy tính. Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh làm nhạc nền như MP3, WAV, hình ảnh như JPG, BMP, PNG và có khả năng xử lý trực tiếp các định dạng WAV, AVI, MPG, WM, ASF, MPEG…

Cách cắt video trên máy tính như thế nào ?

Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu cơ bản đó là cắt video, lựa chọn đoạn video mình muốn thì có thể sử dụng ngay trình ứng dụng Photos có sẵn trên Windows 10. Ứng dụng có khả năng cắt video mà người dùng không cần phải cài đặt thêm công cụ hỗ trợ khác. Đặc biệt, chất lượng video cắt không hề thay đổi, vẫn giữ được như video gốc. Các bước cắt video bằng ứng dụng Photos trên Windows 10 sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cắt video trong Windows Movie MakerBước 1: Mở Windows Movie Maker, các bạn có thể tải Windows Movie Maker phiên bản mới nhất tại đây

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn File --> Import into Collections.. (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+I) để mở một Video cần cắt.

Bước 3: Video được nhập sẽ tự động chia thành thành các phân cảnh xuất hiện (thường là cứ 10 giây/lần). Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+A để chọn tất cả các phân đoạn này, kéo và thả vào khung Show Storyboard ở dưới cùng.

Bước 4: Chọn một phân cảnh mà bạn muốn cắt, thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Trước khi thực hiện công việc này, Video của bạn phải đang được đặt trong chế độ Play.

Trên thanh công cụ, click Clip– Set Start Trim Point (Ctrl+Shift+I): Thiết lập thời gian bắt đầu.
– Set End Trim Point (Ctrl+Shift+O): Thiết lập thời gian kết thúc

Thực hiện tương tự như các đoạn Video còn lại, bạn sẽ có một Video như ý, bước cuối cùng Save để lưu lạ

Hướng dẫn cắt video trên Windows 10

Bước 1:

Tại video muốn cắt trên máy tính, chúng ta click chuột phải và chọn Open With. Sau đó, trong danh sách các chương trình, phầm mềm để mở video bạn chọn ứng dụng Photos.

nguồn ảnh: Quản Trị Mạng
Bước 2:

Xuất hiện giao diện phát video. Tại đây, bạn rê chuột lên góc phải trên cùng giao diện rồi chọn mục Trim.

nguồn ảnh: Quản Trị Mạng
Bước 3:

Ngay sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện cắt video trên Photos. Để lựa chọn đoạn video muốn cắt, người dùng sẽ di chuyển 2 nút trắng tròn đến điểm đầu và cuối của đoạn video muốn cắt. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị luôn khoảng thời gian cho đoạn video muốn cắt khỏi video gốc.

nguồn ảnh: Quản Trị Mạng
Bước 4:

Khi đã chọn được đoạn video muốn cắt, bạn nhấp chuột vào nút Save a copy ở góc phải bên trên.

Cách cắt video trên máy tính
nguồn ảnh: Quản Trị Mạng

Tiếp đến bạn được chuyển đến thư mục trên máy tính để lưu lại video được cắt bằng ứng dụng Photos. Chúng ta có thể nhập tên mới cho video rồi nhấn Save để lưu lại.

nguồn ảnh: Quản Trị Mạng

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ quá trình lưu video thành công trên Photos là xong.

Cách cắt video trên máy tính
nguồn ảnh: Quản Trị Mạng

 

Như vậy chúng ta đã có đoạn video cần cắt bằng ứng dụng Photos có sẵn ngay trên Windows 10. Thao tác cắt video cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn đoạn video muốn cắt và nhấn Save là xong. Ứng dụng Photos sẽ tiến hành xử lý và lưu video hoàn chỉnh cho người dùng. Nếu chỉ cần cắt video đơn giản và không muốn cài đặt chương trình khác, bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng Photos trên Windows 10.

Hướng dẫn cách cắt video không cần cài đặt bất kì phần mềm nào

Việc cắt và chỉnh sửa video đối với dân công nghệ hoặc những máy tính phần cứng xịn cài phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp có lẽ là điều không mấy khó khăn. Tuy nhiên, với những người dùng thông thường ưa vọc vạch, máy tính “cà tàng” thì có thể cần phải thực hiện những cách đơn giản hơn để có thể cắt được những đoạn video mình yêu thích

Sau đây sẽ hướng dẫn bạn 3 bước cắt video thật dễ làm, nhanh chóng nhưng lại không yêu cầu cài đặt bất kì phần mềm chỉnh sửa video nào trên máy tính.

Cách cắt video trên máy tính

Những gì mà bạn cần là tốc độ internet ổn định, mạnh để có thể đăng tải video với tốc độ nhanh và không bị gián đoạn giữa chừng. Chúng ta sẽ thực hiện cắt video trực tuyến, nghĩa là thông qua các trang web cung cấp dịch vụ cắt video miễn phí.

Các bước cắt video trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào ĐỊA CHỉ NÀY để cắt video không cần cài phần mềm.

Bước 2: Nhấn vào Open file để mở video muốn cắt mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính > Tìm đến thư mục chứa video, chọn video > Nhấn chọn Open > Chờ trong ít phút để tải video lên trang web (Lưu ý: Dung lượng tối đa để tải video là 500MB).

Cách cắt video trên máy tính

Bước 3: Di chuyển chuột để chọn điểm đầu và cuối của video muốn cắt. Sau đó bạn có thể tùy chọn chất lượng video xuất ra  > Nhấn Cut để cắt > Sau khi cắt xong, nhấn chọn Download để tải video đã cắt xong về máy tính.

Cách cắt video trên máy tính

Như vậy là bạn có thể dễ dàng cắt đoạn video mình cần chỉ trong vòng vài bước nhanh chóng và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công và vui với trải nghiệm mới!

Cách nạp tiền Pubg mobile và cài đặt trên điện thoại

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Cách cắt video trên máy tính
Tên Bài Biết
Cách cắt video trên máy tính
Mô Tả
Cách cắt video trên máy tính, để tìm được công cụ chỉnh sửa video, cắt video cho máy tính là điều không khó. Những phần mềm này còn cung cấp cho người dùng .
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska