Scroll Lock là gì ? dùng để làm gì ?

Scroll Lock là gì ? Đôi khi Scroll Lock được viết tắt là ScLk , ScrLk hoặc Slk , phím Scroll Lock được tìm thấy trên bàn phím máy tính , thường nằm gần phím tạm dừng . Mặc dù không được sử dụng ngày nay, phím Scroll Lock ban đầu được dự định sẽ được sử dụng cùng với các phím mũi tên để cuộn qua nội dung của hộp văn bản. Nó cũng đã được sử dụng để dừng việc cuộn văn bản hoặc tạm dừng hoạt động của một chương trình. Hình ảnh cho thấy phím Scroll Lock với đèn LED có thể trông như thế nào trên bàn phím.

scroll lock là gì
scroll lock là gì?

Phím Scroll Lock ở đâu trên bàn phím?

Phím Scroll Lock được gắn nhãn là một trong những từ viết tắt được đề cập trước đó và nằm cùng hoặc gần các phím điều khiển khác trên bàn phím. Dưới đây là tổng quan về bàn phím máy tính với phím Scroll Lock được tô sáng màu xanh lam.

scroll lock là gì

chú thích

Trên bàn phím máy tính Apple , phím Scroll Lock có thể bị thiếu và có phím chức năng F14 thay thế.

Phím Scroll Lock ở đâu trên bàn phím máy tính xách tay?

Phím Scroll Lock trên máy tính xách tay thường là một phần của một phím khác xung quanh phím Backspace. Như trong hình ví dụ bên phải. Nếu máy tính xách tay đang sử dụng hai phím làm một phím, bạn phải nhấn phím Fn bằng phím thứ hai bạn muốn sử dụng. Trên máy tính xách tay, các chức năng ScrLk. Tạm dừng và Phá vỡ thường là một phần của một phím khác và có chữ màu xanh lam.

scroll lock là gì

Để sử dụng các phím này, nhấn phím Fn và phím có chữ màu xanh bạn muốn sử dụng. Trong ảnh ví dụ, Scroll Lock thực sự là một phần của phím Num Lk , vì vậy bạn sẽ cần nhấn phím Fn và phím Num Lk để thực hiện chức năng Scroll Lock.

chú thíchKhi nói đến máy tính xách tay, không có vị trí tiêu chuẩn cho các phím này. Máy tính xách tay của bạn có thể không có cấu hình giống như trong hình. Tuy nhiên, tất cả các P đều tuân theo các bước tương tự được đề cập ở trên.

chú thíchMáy tính xách tay nhỏ hơn, nhỏ gọn hơn có thể không bao gồm phím Scroll Lock.

Ví dụ về Scroll Lock đang được sử dụng ngày hôm nay

Microsoft Excel là một ví dụ điển hình về chương trình phần mềm vẫn sử dụng khóa này. Nếu Scroll Lock được bật trên bàn phím. Nhấn bất kỳ phím mũi tên nào sẽ khiến màn hình di chuyển theo hướng đó, những ô được chọn sẽ không thay đổi.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Scroll Lock là gì ? Dùng để làm gì ? Chức năng của phím Scroll lock 
Tên Bài Biết
Scroll Lock là gì ? Dùng để làm gì ? Chức năng của phím Scroll lock 
Mô Tả
Scroll Lock là gì ? Đôi khi Scroll Lock được viết tắt là ScLk , ScrLk hoặc Slk , phím Scroll Lock được tìm thấy trên bàn phím máy tính....
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com