Phần mềm NVIDIA GeForce Experience là gì?

Geforce experience là gì? GeForce Experience là ứng dụng đồng hành với card đồ họa GeForce GTX. Ứng dụng này giúp cập nhật các trình điều khiển của bạn, tự động tối ưu hóa cài đặt game và mang tới cho bạn cách dễ dàng nhất để chia sẻ những khoảnh khắc chơi game tuyệt vời cùng bạn bè.

GeForce Experience giúp bạn chơi game trên PC dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng điều chỉnh cài đặt đồ họa, cập nhật trình điều khiển và ghi lại trò chơi có thể phức tạp. Phần mềm GeForce Experience của NVIDIA cung cấp một giao diện dễ dàng với đầy đủ các cài đặt hữu ích cho các game thủ PC có kinh nghiệm.

GeForce Experience là gì? Bảng điều khiển NVIDIA và Trải nghiệm GeForce Experience

Theo truyền thống, các nhà sản xuất phần cứng đồ họa thường cung cấp bảng điều khiển để điều chỉnh cài đặt trình điều khiển đồ họa. GeForce Experience không phải là công cụ duy nhất liên quan đến trình điều khiển đồ họa mà NVIDIA cung cấp. Họ cũng cung cấp Bảng điều khiển NVIDIA, đây là giao diện cổ điển của Pháp để điều chỉnh các cài đặt đồ họa của bạn. Nếu bạn có phần cứng NVIDIA trong PC và trình điều khiển đồ họa NVIDIA được cài đặt, bạn có thể nhấp chuột phải vào nền màn hình của mình và chọn Bảng điều khiển NVIDIA để mở.

Công cụ này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt hình ảnh mặc định mà máy tính của bạn sử dụng – ví dụ: bạn có thể chọn hình ảnh chất lượng cao hơn trên phần cứng nhanh hoặc hình ảnh chất lượng thấp hơn để tăng tốc mọi thứ trên phần cứng chậm hơn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt phần cứng đồ họa toàn cầu và theo chương trình – ví dụ: bạn có thể buộc bật antialiasing trên một trò chơi cũ cụ thể không hỗ trợ nó để giảm các cạnh lởm chởm và làm cho trò chơi đẹp hơn. Bảng điều khiển NVIDIA cũng thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa.

geforce experience là gì
geforce experience là gì ?

Bảng điều khiển NVIDIA mạnh mẽ và nhiều game thủ sẽ truy cập nó để điều chỉnh cài đặt không thường xuyên. Nhưng tất cả đều có một chút áp đảo nếu bạn không phải là người đam mê tùy chỉnh công cụ này.

GeForce Experience là gì? Đừng nhầm lẫn, đây là một công cụ mạnh mẽ với nhiều tính năng không có trong Bảng điều khiển NVIDIA. Các tính năng mới mạnh mẽ của NVIDIA như ShadowPlay và phát trực tiếp trò chơi đến các thiết bị cầm tay NVIDIA Shield được tìm thấy ở đây, không phải trong Bảng điều khiển cũ.

geforce experience là gì

Games (Tối ưu hóa trò chơi tự động )

Phần mềm NVIDIA GeForce Experience không biết về mọi trò chơi trên PC, nhưng nó biết nhiều trò chơi phổ biến và gần đây nhất. Bạn có thể chọn một trò chơi đã cài đặt trong danh sách các trò chơi tại đây và nhấp vào Tối ưu hóa để tự động tối ưu hóa trò chơi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thay vì tự điều chỉnh cài đặt hoặc sử dụng mặc định, phần mềm GeForce Experience sẽ chọn cài đặt được tối ưu hóa thông minh.

Các cài đặt này được cung cấp bởi chính NVIDIA. GeForce Expereince có các cài đặt tốt nhất, tối ưu nhất cho phần cứng đồ họa (GPU), CPU, RAM và màn hình từ trung tâm dữ liệu của NVIDIA. Bạn cũng có thể nhấp vào nút cờ lê và điều chỉnh các cài đặt bằng tay. Ảnh chụp màn hình trong bảng điều khiển trò chơi thay đổi khi bạn thay đổi cài đặt, cho phép bạn thấy sự khác biệt về chất lượng trước khi khởi chạy trò chơi.

Driver

Nếu bạn muốn hiệu suất chơi game trên PC tốt nhất, bạn cần cập nhật trình điều khiển đồ họa. Trình điều khiển đồ họa mới thường mang lại những cải tiến đáng chú ý về hiệu suất trong nhiều trò chơi – đặc biệt là trong các trò chơi mới. Không có gì lạ khi thấy nhật ký thay đổi trình điều khiển đồ họa với 20% cải tiến cho các trò chơi mới cụ thể trên một số phần cứng nhất định.

Phần mềm GeForce Experience tự động kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển và cho phép bạn chọn có cài đặt chúng hay không. Nó cũng thường xuyên tải xuống các cấu hình trò chơi mới – bộ sưu tập các cài đặt kiểm soát trình điều khiển đồ họa của bạn làm gì khi tải các trò chơi cụ thể. Các nhà sản xuất phần cứng đồ họa như NVIDIA sử dụng các cấu hình như vậy để điều chỉnh và giúp đạt được hiệu suất tối ưu.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa cũng dễ cài đặt. Trên các phiên bản Windows hiện đại – Windows 7, 8 và thậm chí cả Vista – bạn có thể cài đặt trình điều khiển đồ họa và bắt đầu sử dụng phiên bản mới ngay lập tức mà không cần khởi động lại máy tính. Bạn sẽ chỉ thấy màn hình nhấp nháy và bật lại khi trình điều khiển đồ họa được thay thế.

geforce experience là gì

Tab My Rig (Thông số kỹ thuật)

Tab My Rig hiển thị thông số kỹ thuật hệ thống của bạn. Đây là một cách dễ dàng để xem GPU, CPU, bộ nhớ và độ phân giải mà hệ thống của bạn đang sử dụng mà không cần đào sâu vào Bảng điều khiển Windows hoặc các tiện ích thông tin hệ thống như Speccy . Nếu ai đó muốn biết bạn có phần cứng nào hoặc nếu bạn chỉ cần biết để xem máy tính của bạn có đáp ứng yêu cầu của trò chơi hay không, đây là nơi dễ dàng để có được thông tin đó.

Tab này cũng hiển thị các tính năng khả dụng khác và cho bạn biết liệu hệ thống của bạn có đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu hay không. Ví dụ: phát trực tuyến trò chơi từ PC sang NVIDIA Shield, ShadowPlay để quay video trò chơi và LED Visualizer để kiểm soát cài đặt LED trên thẻ cao cấp có đèn tích hợp có sẵn tại đây.

Phát trực tuyến trò chơi và ShadowPlay hiện yêu cầu phần cứng đồ họa NVIDIA. Phần cứng đồ họa NVIDIA trong máy tính xách tay – ngay cả máy tính xách tay chơi game cao cấp, mạnh mẽ – sẽ không hoạt động với các tính năng này vào lúc này.

> Xem Thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính

geforce experience là gì

Preferences

GeForce Experience bao gồm hỗ trợ cho các trò chơi phát trực tuyến chạy trên PC của bạn sang các thiết bị khác. Hiện tại, tính năng này chỉ cho phép bạn truyền phát trò chơi đến bảng điều khiển cầm tay NVIDIA Shield . Trong tương lai, chúng tôi có thể thấy nó mở rộng để hỗ trợ các khách hàng khác vì các dịch vụ như Steam bao gồm các tính năng phát trực tuyến trò chơi trên PC của

Tùy chọn này cho phép bạn chơi các trò chơi trên PC thông qua bảng điều khiển cầm tay hoặc kết nối Khiên của bạn với TV và truyền phát từ PC chơi game sang TV của bạn. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối với TV qua cáp HDMI .

Truyền phát trò chơi không phải là một tính năng chỉ dành cho phần mềm. Nó sử dụng bộ mã hóa NVENC, sử dụng phần cứng đồ họa NVIDIA để nhanh chóng nén video của trò chơi trước khi gửi qua mạng.

Sơ Lược GeForce Experience là gì?

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
GeForce Experience là gì? Giải thích những thông số GeForce Experience
Tên Bài Biết
GeForce Experience là gì? Giải thích những thông số GeForce Experience
Mô Tả
GeForce Experience là gì? GeForce Experience là ứng dụng đồng hành với card đồ họa GeForce GTX. Ứng dụng này giúp cập nhật các trình điều ....
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com