Công cụ tìm kiếm nào được sử dụng nhiều nhất

Công cụ tìm kiếm đã trở thành một điều cần thiết cho hầu hết tất cả mọi người dù cho người đó là ai, ngành nghề hoặc nhu cầu cá nhân nào. Nhưng khi nói đến các công cụ tìm kiếm, có rất ít để cho người dùng lựa chọn. Trong bài viết hôm nay Alilaska sẽ chia sẻ với bạn đọc những công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm hay search tool là một phần mềm cho phép người dùng tìm kiếm thông tin. Công cụ tìm kiếm thường được chia làm 2 loại:

  • Máy truy tìm dữ liệu
  • Công cụ truy vấn dữ liệu

Top 10 công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng các công cụ tìm kiếm ra đời ngày một nhiều. Tuy nhiên thì không phải công cụ nào cũng có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Và việc sử dụng công cụ nào cho hợp lí thì không phải ai cũng nắm được. Dưới đây chính là 10 công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay các bạn cùng tham khảo nhé!

Google

Chắc chắn google đã trở lên quá quen thuộc đối với rất nhiều người. Nó không chỉ được sử dụng nhiều nhất mà còn được xem như là “vị vua thống trị” trong lĩnh vực tìm kiếm. Google đưa ra kết quả một cách nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra những kết quả này đều là những gì liên quan nhất.

Google còn hỗ trợ tìm kiếm theo chức năng hay thời gian, ngôn ngữ… Chiếc kho chứa khổng lồ này chứa lượng thông tin lớn đến nỗi mà hầu hết mọi người đều không thể ngờ tới. Ngoài ra thì google còn cung cấp rất nhiều tiện ích khác như tìm kiếm thông qua hình ảnh, video, bản đồ… và rất nhiều phương thức khác.

Chỉ cần vài thao tác với google bạn có thể biết được chính xác nơi mình đang đứng là đâu và cách để di chuyển đến nơi bạn muốn.

công cụ tìm kiếm

Duck Duck Go

Ban đầu Duck Duck Go được đánh giá là khá giống so với google. Tuy nhiên thì anh chàng Duck Duck Go lại có một số điểm khác biệt khá lớn so với người bạn google của mình. Nó có một số tính năng nổi bật như hiển thị tất cả những thông tin mà người dùng cần tìm kiếm ngay trong trang đầu tiên. Đồng thời thì Duck Duck Go cũng đưa ra những lời nhắc nhở tìm kiếm để kết quả được chính xác hơn. Đặc biệt hơn là nó có rất ít quảng cáo hay spam giống như google.

công cụ tìm kiếm

Bing

Bing chính là một sản phẩm mới của Microsoft. Nó đang được Microsoft nỗ lực phát triển để thay thế google. Đây là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 hiện này chỉ sau google. Trước đây Bing chính là công cụ tìm kiếm MSN. Nhưng vào năm 2009 nó đã được cập nhật với nhiều tính năng hơn.

Người dùng có thể tìm kiếm bằng cách cung cấp các thông tin vào cột bên trái. Đồng thời Bing sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tìm kiếm khác nhau trên đầu màn hình. Ví dụ như: wiki , tìm kiếm hình ảnh hay từ ngữ có liên quan.

công cụ tìm kiếm

Dogpile

Nhiều năm về trước Dogpile là website tìm kiếm nhanh và hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. Thậm trí có thời gian nó đã vượt mặt google. Tuy nhiên vào những năm cuối của thập niên 90 thì mọi thứ đã thay đổi. Dogpile dần mất vị thế khi google dần xâm lấn và chiếm chức” ông vua ” tìm kiếm.

Với nỗ lực không ngừng Dogpile đã trở lại với một diện mạo mới. Giao diện đẹp mắt, tốc độ tìm kiếm nhanh , kết quả liên kết ngang hữu ích… Tất cả những điều mới lạ này đều có tại Dogpile.

Yippy

Yippy hay còn gọi là deep web nó là một công cụ dùng để tìm kiếm những công cụ tìm kiếm khác. Khác biệt với những trang web khác Yippy được lập chỉ mục bởi các chương trình robots spider. Và có một điều là các công cụ tìm kiếm thì rất khó để có thể tìm ra deep web. Đây chính là lí do mà Yippy trở lên vô cùng hữu ích. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các Deep web thì còn gì tốt hơn là Yippy.

Google Scholar

Google Scholar là một phiên bản đặc biệt của google. Google Scholar chử yếu tập trung vào các tài liệu nghiên cứu khoa học hay những học thuật đã được các nhà nghiên cứu và học giả kiểm định một cách kỹ lưỡng. Nội dung chủ yếu xoay quanh những đồ án tốt nghiệp, các ý kiến pháp lý. Ngoài ra còn có các ấn bản học thuật, báo cáo nghiên cứu y khoa, các bài báo nghiên cứu vật lý, kinh tế và chính trị thế giới.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm thông tin cho một buổi thuyết trình hay tranh luận về học thuật thì đừng bao giờ quên cái tên Google Scholar.

Webopedia

Một trong số những trang web hữu ích nhất trên Internet không thể thiếu cái tên Webopedia. Đây được xem như là một cuốn bách khoa toàn thư dành riêng cho những thuật ngữ về công nghệ hay máy tính. Webopedia chính là nơi dành cho những người mới bước vào lĩnh vực công nghệ.

Yahoo

Yahoo không chỉ là một trang web tìm kiếm mà nó còn là nơi tổng hợp tin tức. Đồng thời Yahoo được coi như một khu mua sắm, một hộp thư điện tử, một trung tâm giải trí… Đây là một công cụ tìm kiếm đa lĩnh vực được đánh giá rất cao.

The Internet Archive

Archive được xem là điểm đến của những người yêu thích web. Nó đã đưa đến cho người dùng một bức tranh toàn cảnh về ” Word Wide Web ” trong nhiều năm qua. Tại Archive bạn có thể biết website những năm 90 được thiết kế ra sao. Hay thậm trí là những tin tức từ năm 2000 . Tất cả đều có tại The Internet Archive.

Wolfram Alpha

Đây là một website tìm kiếm thông tin phục vụ thông tin định lượng khoa học. Và Wolfram Alpha chủ yếu tập trung vào những mảng về kiến thức. Tại đây bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin nào đã được thống kê trong thực tế. Hoặc là những thông tin tại nơi bạn sinh sống.

Khi bạn đưa ra bất cứ tìm kiếm nào thì Alpha sẽ truy vấn dữ liệu trong chiếc kho khổng lồ của mình và trả về cho bạn ngay lập tức. Wolfram được xem như là một chuyên gia về kiến thức đem tới cho người dùng nguồn thông tin vô cùng hữu ích.

Bài viết trên đây Alilaska đã cung cấp cho bạn đọc top 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi Alilaska để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Công cụ tìm kiếm nào được sử dụng nhiều nhất
Tên Bài Biết
Công cụ tìm kiếm nào được sử dụng nhiều nhất
Mô Tả
Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm mà người dùng có thể sử dụng. Tuy nhiên thì không phải công cụ nào cũng có thể cho ra được một kết quả tốt...
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com