Clickbait là gì?

Clickbait là gì? Bạn đã bao giờ quan tâm đến một vài dòng văn bản trong một bài đăng ở đâu đó mà bạn nhấp vào văn bản để đọc xong câu chuyện? Đó là clickbait, phương pháp vượt trội của nhà quảng cáo để thu hút người xem vào một bài viết dựa trên quảng cáo hoặc quảng cáo.

Clickbait là gì?

Clickbait được Wikipedia định nghĩa là “nội dung web nhằm tạo doanh thu quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là chi phí chất lượng hoặc độ chính xác, dựa vào các tiêu đề giật gân để thu hút nhấp chuột và khuyến khích chuyển tiếp tài liệu qua mạng xã hội trực tuyến.”

Từ khóa cần nhớ ở đây là ‘giật gân’ – tiêu đề clickbait thường nhằm khai thác ” sự tò mò”, cung cấp thông tin vừa đủ để khiến người đọc tò mò, nhưng không đủ để thỏa mãn sự tò mò của họ mà không nhấp vào nội dung được liên kết. Nhấp qua là những gì bạn được gọi – người đọc nhấp vào liên kết để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Clickbait là gì

Ví dụ về Clickbait là gì ?

Hầu hết các liên kết loại clickbait có tiêu đề hấp dẫn hoặc khiêu khích, hầu hết người dùng khó có thể cưỡng lại và thường có ít hoặc không có gì để làm với trang web thực tế. Dưới đây là một ví dụ về một tiêu đề không clickbait và làm thế nào tiêu đề đó có thể được thực hiện thành một tiêu đề clickbait.

Ví dụ tiêu đề không clickbait

Phím tắt máy tính.

Ví dụ tiêu đề clickbait liên quan

Phím tắt yêu thích của Miley Cyrus.

Tại sao sử dụng các phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi ngày.

Phím tắt sẽ không khiến bạn trông như một thằng ngốc.

Không sử dụng các phím tắt làm tăng cân của bạn?

Bạn sẽ không tin những phím tắt này mà bạn chưa từng sử dụng.

ví dụ về Clickbait là gì

Một số ví dụ clickbait từ Buzzfeed, đây là một trong những tội phạm tồi tệ nhất:

  • Đây là những gì xảy ra khi bạn gửi câu hỏi của Tinder Guys về tình dục và thành phố. Chuyện gì xảy ra? Tôi cần biết ngay bây giờ!
  • Đây là những gì nó giống như để xem ‘Harry Potter và bảo bối tử thần Phần 1’ lần đầu tiên.
  • Cô bé này đã thấy ông già Noel ăn một mình và quyết định một việc gì đó phải hoàn thành. Cô OMG, cô ấy đã làm gì? Tôi chỉ cần tìm hiểu!

Lưu ý làm thế nào những tiêu đề này cầu xin bạn nhấp vào chúng. Lưu ý cách họ cung cấp rất ít thông tin về kết quả thực tế. Lưu ý rằng f * cking đáng ghét và gây phiền nhiễu cho họ.

Tại sao Clickbait được sử dụng

Kỹ thuật clickbaiting có thể được sử dụng cho cả mục đích tốt và xấu. Về mặt tốt, bạn có quảng bá nội dung chất lượng đến một lượng lớn khán giả. Ở giữa, bạn có quảng cáo lan truyền nội dung trung bình cho mục đích duy nhất là tạo doanh thu. Cuối cùng là “mặt tối” , bạn đã nhấp vào mục đích quảng bá các liên kết độc hại đến phần mềm độc hại, trang web lừa đảo , lừa đảo, v.v.

Tin tặc và những kẻ lừa đảo muốn tiếp cận đối tượng rộng nhất có thể, giống như các nhà quảng cáo. Nếu họ có thể khiến bạn nhấp vào một liên kết, họ có khả năng lừa bạn cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Họ cũng có thể gửi bạn đến một trang web lừa đảo hoặc bất kỳ trang web nào liên quan đến lừa đảo.

Giống như các nhà quảng cáo truyền thống có ưu đãi giao thông và các chương trình tiếp thị liên kết, những kẻ xấu cũng có tương tự, mặc dù hệ thống khuyến khích nham hiểm hơn gọi là Malware Affiliate Marketing Chương Trình, nơi tin tặc và những kẻ lừa đảo trả tin tặc và những kẻ lừa đảo khác để lây nhiễm các máy tính với phần mềm độc hại , phần mềm dọa nạt , rootkit, vv Hãy xem bài viết của chúng tôi về Thế giới tiếp thị liên kết phần mềm độc hại của Shadowy để có cái nhìn sâu sắc về chủ đề này.

Clickbait có hoạt động không?

Nếu một tiêu đề hoặc siêu liên kết clickbait được thiết kế chính xác hoặc hấp dẫn, nó có thể thành công trong việc khiến mọi người truy cập vào liên kết. Nếu ý định duy nhất của bạn là hướng lưu lượng truy cập đến một trang, liên kết clickbait có thể giúp ích. Tuy nhiên, nếu khách truy cập cảm thấy bị lừa hoặc thông tin trên trang không khớp với tiêu đề họ sẽ nhanh chóng rời đi và bạn sẽ mất lòng tin của khách truy cập. Có rất nhiều thứ để thiết kế một trang tốt hơn là một tiêu đề và siêu liên kết clickbait.

Tại sao các trang web sử dụng tiêu đề Clickbait?

Câu trả lời khá đơn giản: Tiền. Nhiều nhấp chuột hơn = nhiều lượt xem trang hơn = nhiều tiền hơn từ quảng cáo. Các trang web giải trí sử dụng clickbait như một công cụ làm như vậy với mục đích tối đa hóa lượt xem trang của họ. Họ không cố gắng làm bạn ngạc nhiên vì lợi ích của nó. Họ chỉ muốn bạn xem trang của họ để họ có thể kiếm nhiều tiền hơn.

Ai sử dụng clickbait?

Các trang web sử dụng phương pháp tiếp thị rẻ tiền và gây phiền nhiễu này nên được đặt tên và xấu hổ. Tên thương hiệu yêu thích của họ nên được đề cập bất cứ khi nào chủ đề này được đưa lên. Bất cứ khi nào các đại diện của các trang web này nói trước công chúng, họ nên được hỏi về những điều tào lao mà họ tràn ngập tiêu đề của họ.

Bạn có thể làm gì khi gặp Clickbait

Để chống lại các bài đăng clickbait trên Facebook, bạn nên chủ động sử dụng tùy chọn Tôi không thích This This trên bất kỳ tiêu đề bài viết nào cố gắng làm mờ nội dung của nó. Nếu ngày càng có nhiều người sử dụng tùy chọn này, các trang web sử dụng phương thức tiếp thị trực tuyến này sẽ thấy các lượt tương tác trên Facebook của họ giảm xuống. Điều này sẽ dẫn đến giảm phạm vi tiếp cận, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến lượt xem trang. Nếu đủ người sử dụng tùy chọn này trên các liên kết clickbait, thì các trang web sử dụng chiến thuật này sẽ nhanh chóng nhận được điểm.

Clickbait là gì

Trên đây Alilaska đã giải thích cho bạn Clickbait là gì. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin cần thiết dành cho bạn