Tổng quan chi tiết về Adobe Creative Cloud là gì ?

Adobe Creative Cloud, đôi khi được gọi là Adobe CC, là một bộ ứng dụng phần mềm cho máy tính Mac OS và Windows, được sử dụng bởi các chuyên gia sáng tạo, thiết kế và tiếp thị để tạo nội dung cho in ấn, video và phân phối trực tuyến. Một số lượng nhỏ ứng dụng Creative Cloud cũng có sẵn trên thiết bị iOS và Android. Các chương trình có trong Creative Cloud có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng đồ họa và thiết kế, từ việc tạo tờ rơi đến tài liệu quảng cáo đến video chuyển động đầy đủ, trang web, bản trình bày, chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa. Nhiều ứng dụng Creative Cloud có sẵn riêng lẻ hoặc là một phần của bộ toàn diện.

Lịch sử phát triển Adobe Creative Cloud

Adobe’s Creative Cloud là sự kế thừa cho Adobe Creative Suite. Phiên bản Creative Suite được phát hành cuối cùng, thường được gọi là CS6, ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2012. Nó được phát hành với một loạt các công cụ khác nhau nhằm giúp thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và phát triển web như Photoshop, Acrobat, Premiere Pro và khác.

Phiên bản đầu tiên của Adobe Creative Cloud được phát hành vào tháng 10 năm 2011 và tập hợp nhiều ứng dụng khác nhau được sử dụng cho thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, phát triển web và chụp ảnh.

Việc cấp phép cho Creative Cloud là sự khác biệt lớn nhất với người tiền nhiệm của nó, Creative Suite. Cả Creative Suite và eLearning Suite đều có sẵn giấy phép phần mềm vĩnh viễn, trong khi Creative Cloud có sẵn dưới dạng mô hình dựa trên đăng ký.

Thay vì cung cấp cho người dùng tùy chọn mua một giấy phép cho Photoshop mà họ sẽ có khả năng truy cập và sử dụng mãi mãi, người dùng các phiên bản ứng dụng Creative Cloud được yêu cầu phải trả tiền hàng tháng như một phần của đăng ký Creative Cloud mà họ chọn . Điều này ban đầu đã gặp phải một số tranh cãi nhất định, mặc dù bản thân ngành công nghiệp đã chuyển sang sử dụng các mô hình dịch vụ dựa trên đăng ký trong vài năm qua rằng những lời chỉ trích đã biến mất.

Đối số của Adobe ủng hộ mô hình đăng ký phải thực hiện với cách nó cho phép cập nhật tính năng chính thường xuyên hơn cho tất cả các sản phẩm được bao gồm, về cơ bản loại bỏ chu kỳ phát hành bình thường. Thay đổi này cũng cho phép mô hình dựa trên đám mây của Adobe, một thứ cũng đã trở nên phổ biến trong vài năm qua.

Phiên bản Adobe Creative Cloud

Các phiên bản Creative Cloud của các ứng dụng được gắn thêm tên CC, cùng với năm phát hành gần đây nhất. Ví dụ: Photoshop được gắn nhãn là Photoshop CC sau năm phát hành, vì vậy phiên bản Creative Cloud 2019 sẽ được dán nhãn đầy đủ là Photoshop CC 2019.

Các phiên bản thường được tăng lên với các bản cập nhật danh nghĩa, do đó, sự khác biệt giữa các phiên bản Creative Cloud (CC) 2018 và Creative Cloud (CC) 2019 của nhiều ứng dụng thường không đáng kể và có thể tối thiểu như cập nhật màu nền từ xám nhạt sang xám đậm hoặc làm cho các biểu tượng xuất hiện hiện đại hơn.

Adobe Creative Cloud được sử dụng để làm gì ?

Creative Cloud có thể được sử dụng cho gần như mọi nhiệm vụ trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, phát triển web hoặc chụp ảnh. Các ứng dụng Adobe Creative Cloud được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Adobe Premiere Pro, chẳng hạn, là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, đã được sử dụng để chỉnh sửa một loạt các tính năng khác nhau của các bộ phim và chương trình truyền hình trong một khả năng chuyên nghiệp kể từ khi nó ra mắt lần đầu vào năm 2003.

Bộ phim “Avatar” của James Cameron bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, được thực hiện hàng ngày và chỉnh sửa cơ bản với Premiere Pro. Các bộ phim khác như “Deadpool” và “Gone Girl” của David Fincher cũng sử dụng phần mềm cho mục đích này. Creative Cloud cũng bao gồm các ứng dụng cho thiết kế in ấn và các tờ báo như Thời báo New York sử dụng InDesign từ Creative Cloud cho mục đích này.

Adobe Creative Cloud là gì và làm gì ?

Adobe Creative Cloud là một công cụ cho phép cả sáng tạo và hợp tác. Chẳng hạn, về mặt phát triển web, Creative Cloud bao gồm gần như mọi thứ mà ai đó sẽ cần để xây dựng các trang web đầy đủ chức năng từ đầu, bất kể họ có khả năng viết mã hay không. Creative Cloud cung cấp các ứng dụng để làm việc trên các dự án bao gồm chỉnh sửa video, thiết kế di động và thậm chí xuất bản trên máy tính để bàn. Các tài liệu và dự án Creative Cloud cũng có thể được lưu trong đám mây, những tệp đó không chỉ có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào mà người dùng có thể có kết nối Internet đang hoạt động mà còn có thể được chia sẻ với người khác.

Creative Cloud Mac và Windows khác biệt

Chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa phiên bản Mac OS và Windows của Creative Cloud. Các công cụ, menu, bảng điều khiển và thậm chí các tùy chọn khác nhau được cung cấp đều nằm ở cùng một nơi trên mỗi phiên bản – có nghĩa là ai đó sẽ không từ bỏ bất cứ điều gì nếu họ chọn sử dụng Creative Cloud trên máy Mac so với PC hoặc ngược lại .

Adobe cung cấp quyền truy cập vào cả hai phiên bản của từng chương trình như một phần của thỏa thuận cấp phép tiêu chuẩn. Một máy tính có thể chạy hệ điều hành Windows trong khi một máy tính khác có thể là máy MacOS. Điều này cũng đúng trên tất cả các gói Creative Cloud và các mức giá.

Nếu Creative Cloud đang được sử dụng như một phần của môi trường máy tính doanh nghiệp và bộ phận CNTT của công ty chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows, người dùng sẽ phù hợp hơn khi tải xuống các phiên bản Windows của mỗi chương trình.

Chừng nào máy tính hoặc thiết bị đang sử dụng sử dụng có bộ xử lý nhanh, RAM đủ và bộ xử lý video chấp nhận được, người dùng sẽ có thể thực hiện tất cả các tác vụ chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video hoặc hoạt hình mà họ cần, bất kể có máy tính đang được sử dụng có cài đặt hệ điều hành Windows hoặc MacOS.

Tất cả các ứng dụng Creative Cloud hiện tại đều có yêu cầu hệ điều hành tối thiểu là MacOS phiên bản 10.11 (đối với máy tính Apple) và Windows 7 (đối với PC). Nếu hệ điều hành cục bộ của người dùng không đáp ứng các yêu cầu này, tùy chọn có thể có sẵn để tải xuống phiên bản trước đó của ứng dụng Creative Cloud.

Tất cả người dùng MacOS chạy Creative Cloud sẽ cần sử dụng Safari phiên bản 7 hoặc mới hơn làm trình duyệt Web, Firefox 4 trở lên hoặc bất kỳ phiên bản Google Chrome nào. Người dùng Microsoft Windows phải có ít nhất Internet Explorer phiên bản 11 trở lên, Firefox 4 trở lên hoặc bất kỳ phiên bản Google Chrome nào.

Nguồn: https://www.agitraining.com/adobe/creative-cloud-training/what-is-creative-cloud

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết
Adobe Creative Cloud là gì ? Tổng quan chi tiết về Adobe Creative Cloud
Tên Bài Biết
Adobe Creative Cloud là gì ? Tổng quan chi tiết về Adobe Creative Cloud
Mô Tả
Adobe Creative Cloud là gì? Đôi khi được gọi là Adobe CC, là một bộ ứng dụng phần mềm cho máy tính Mac OS và Windows, được sử dụng bởi các
Tác Giả
Bản Quyền Nội Dung
Alilaska.com